Phiếm: Bí kíp cho trai độc thân từ truyện cổ tích

Thứ Sáu, ngày 02/05/2014 08:00 AM (GMT+7)

Một câu hỏi nan giải luôn thường trực đối với các chàng trai độc thân là: Làm thế nào để cua (cưa) gái?

Từ xa xưa, bằng các câu truyện cổ tích, các cao nhân đã âm thầm truyền dạy cho con cháu những bài học quý báu. Sau đây là những bí kíp được “chiết xuất” từ truyện cổ tích có thể giúp các chàng FA kiếm “gấu” cho mình ngay trong dịp nghỉ lễ dài ngày của năm 2014 này.

Đầu tư quà cáp chu đáo

Không cần đợi đến khi xảy ra chuyện “chia tay đòi quà” thì người ta mới biết được vai trò của quà cáp trong tình yêu. Từ xưa đã khẳng định quà cáp vừa là minh chứng, vừa là chất xúc tác hiệu quả trong tình yêu.

Câu chuyện Sơn Tinh Thủy Tinh đã chỉ cho chúng ta thấy rằng cho dù có tài giỏi bằng thần đi nữa thì muốn cưới được vợ cũng phải chuẩn bị những món quà giá trị. Đấy là chưa kể, Thủy Tinh mặc dù cũng có đủ quà theo yêu cầu, nhưng chỉ vì mang đến chậm một tí thôi mà đã bị người khác nẫng tay trên.

Ngày nay, câu chuyện “đại gia và chân dài” là một minh chứng hùng hồn nhất cho vai trò của quà cáp trong tình yêu. Vậy nên, các chàng trai không thể kiếm “gấu” một cách hà tiện. “Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”, phải mạnh dạn đầu tư trong khâu quà cáp, mọi khó khăn hãy để giải quyết sau.

Đừng quên đầu tư hình thức

Câu chuyện Sọ Dừa kể rằng Sọ Dừa con nhà nghèo, sinh ra đã không có tay chân, cơ thể tròn như cái gáo dừa. Thế nhưng khi đi ở chăn bò thì Sọ Dừa lại được con gái cưng của ông chủ đem lòng yêu mến và cuối cùng đã nên vợ nên chồng. Tình yêu sét đánh này không phải vì Sọ Dừa tài giỏi hay giầu có gì, mà chỉ vì Sọ Dừa... đẹp trai. Cô nàng khi nhìn thấy con người thật của Sọ Dừa là một chàng đẹp trai khôi ngô tuấn tú là yêu ngay lập tức, không cần xét thêm điều kiện nào khác.

Từ đó có thể rút ra rằng: đôi khi không cần tài, không cần nhiều tiền, chỉ cần đẹp trai là đủ để gái xinh bám theo. Vậy nên, các chàng trai đừng quên chăm sóc “dung nhan” của mình nhé.

Có tài là thỏa mái xài

Mỵ Nương - Trương Chi là một câu chuyện tình cảm động giữa một tiểu thư đài các với một anh chàng xấu xí có mỗi tài... thổi sáo. Mỵ Nương không những xinh đẹp tuyệt trần mà lại là con của vị quan đại thần. Trái lại, Trương Chi không những xấu xí mà còn nghèo. Sự chênh lệch đẳng cấp này lại càng làm nổi bật vai trò của chữ “tài”.

Vậy nên, khi mà chưa được đẹp trai thì các chàng cũng đừng mất tự tin, hãy luyện một ngón nghề gì đó cho thành thục rồi chứng minh cho cả thiên hạ thấy, tất sẽ có cô nàng xinh đẹp đến... xin chết.

Có người chống lưng là một lợi thế

Truyện “cây tre trăm đốt” kể rằng anh Khoai nếu như không được ông Bụt giúp đỡ thì việc cưới con gái Phú ông chỉ mãi là trong mơ. Mặc dù ván đã cơ bản đóng thuyền rồi, nhưng với sự trợ giúp của ông Bụt, anh Khoai đã đòi lại được vợ ngay ở phút thứ 89.

Chàng trai có thể không có tài, không đẹp trai, nhưng nếu có “bố làm to” hoặc có "người hỗ trợ" thì cua gái xinh không phải là một việc khó khăn.

Chinh phục phụ huynh

Sự Tích Trầu Cau kể rằng hai anh em họ Cao theo học thầy đồ trong làng. Hai anh em học giỏi lại biết lấy lòng thầy nên thầy rất quý và gả con gái cho người anh.

Bài học rút ra là bạn phải biết tận dụng các mối quan hệ: con gái của thầy giáo, của sếp, của đồng nghiệp, của hàng xóm... là một “mục tiêu đầy tiềm năng”. Nếu biết cách lấy lòng những người thân của nàng như cha mẹ, anh em, bạn bè thân... thì cơ bản nàng đã hết đường chạy thoát khỏi tay bạn.

Biết suy luận, quyết đoán và phải tạo cơ hội cho đối phương

Đây là bài học được rút từ truyện Tấm Cám. Khi vua nhặt được chiếc giầy thì ngài đã phán đoán ngay: “Chiếc giầy xinh thế này thì hẳn chủ nhân của nó phải rất xinh đẹp”. Mặc dù suy luận này chẳng có miếng lô-gic nào nhưng vua vẫn quyết đoán ra lệnh: Ai thử vừa giầy thì sẽ lấy làm vợ.

Nhà vua đã tạo điều kiện cho chị em cơ hội thể hiện, đó cũng chính là tự tạo cơ hội cho chính mình, và vua đã thu về kết quả mỹ mãn là cưới được Tấm xinh đẹp. Vậy nên các bạn trai hãy sống cởi mở, tạo điều kiện cho các bạn gái bảy tỏ quan điểm và tình cảm.

Phải mạnh dạn, thậm chí là liều lĩnh

Có rất nhiều câu chuyện kết thúc có hậu cho những hành động liều lĩnh. Chẳng hạn như truyện “Công chúa ngủ trong rừng” kể rằng Hoàng Tử đi vào nơi mà tất cả mọi người mọi vật đều đang ngủ say, thấy công chúa (mới 15 tuổi) xinh đẹp đang nằm ngủ, thế là chàng tự tiện hôn nên môi nàng. Chính nụ hôn liều lĩnh đó đã khiến cả khu rừng bừng tỉnh và kết quả là Hoàng Tử cưới công chúa. Tất nhiên hồi đó chưa có quy định về tuổi "vị thành niên", bài học liều lĩnh này chỉ áp dụng cho "người lớn"!

Truyện Chử Đồng Tử cũng diễn biến tương tự khi mà một chàng trai nghèo liều mình chui xuống cát trốn ngay dưới chân công chúa tắm. Kết quả là chàng đã lấy được công chúa vì... “sự đã rồi”.

Vậy nên, với những chàng trai chưa có đủ những điều kiện thuận lợi (giầu có, đẹp trai, tài giỏi...) như trên, thì sự mạnh dạn, thậm chí liều lĩnh cũng đem lại một kết quả tốt. Đừng đợi mọi thứ đầy đủ rồi mới thể hiện, hãy cứ mạnh dạn lên, đừng sợ! Chỉ có tấn công mới ghi được bàn thắng.

Đừng quá cầu toàn

Truyện cổ tích “Nàng công chúa và hạt đậu” kể rằng có một chàng hoàng tử muốn cưới một công chúa “toàn thiện toàn mỹ”, thế là chàng đi khắp nơi nhưng không kiếm được bèn ê chề quay về. Ma xui quỷ khiến thế nào, một hôm trời mưa, có cô tự xưng là công chúa “toàn diện” tìm đến. Mẹ Hoàng Tử bày kế thử thách bằng cách cho nằm trên chiếc giường có 20 tấm nệm, dưới cùng để một hạt đậu, ấy thế mà cả đêm nàng không ngủ được chỉ vì hạt đậu nằm dưới 20 lớp nệm làm đau mình.

Mẹ Hoàng Tử thì cho rằng cơ thể nàng nhạy cảm thế chứng tỏ đúng là công chúa “toàn thiện toàn mỹ” thật, liền cho Hoàng Tử cưới cô gái này.

Sự cầu toàn của Hoàng Tử đã khiến chàng phải trả giá đắt. Trên thực tế, một người vợ mà cả đêm không ngủ được chỉ vì một hạt đậu nằm dưới 20 tấm nệm làm khó chịu, thì khi nằm với chồng với nhiều vấn đề "nổi cộm" sẽ khó chịu biết nhường nào? Chưa kể, người như vậy sẽ rất khó chiều!

HienMQ

(Khám phá)
sự kiện Những người độc thân vui tính