Tại sao phụ nữ lại “mê mệt” iPhone?

Chủ Nhật, ngày 29/07/2012 07:00 AM (GMT+7)

iPhone cũng giống như giày cao gót: mang vào thì cảm thấy khó chịu, song phụ nữ không thể thiếu nó.

Ngày càng nhiều phụ nữ tìm tới iPhone, gắn bó và xem nó như món đồ không thể thiếu trong hành trang của mình. Có thể để ý xung quanh bạn, tỉ lệ nữ giới dùng iPhone khá cao, nếu không muốn nói là áp đảo tỉ lệ dùng smartphone Android.

Tại sao phụ nữ lại “mê mệt” iPhone? - 1

Điều thú vị là ngay cả những người dùng Android cũng giành nhiều mỹ từ để giải thích nguyên nhân tại sao những người cùng giới mình lại ưa chuộng iPhone tới vậy. Ví dụ, “iPhone cũng giống như giày cao gót: mang vào thì cảm thấy khó chịu, song phụ nữ không thể thiếu nó” hay “iPhone dành cho người ghét hay không quan tâm mấy về công nghệ, còn Android thì ngược lại”.

Website PhoneArena đã hỏi chính những phụ nữ sử dụng iPhone lâu năm để tìm ra căn nguyên của việc họ “chết mê chết mệt” mẫu điện thoại được xem là biểu tượng của sự hoàn mĩ này:

1. Kích thước phù hợp

Tại sao phụ nữ lại “mê mệt” iPhone? - 2

Dù nhiều người muốn iPhone 5 có màn hình lớn hơn, phải thừa nhận rằng các đời máy hiện tại có kích thước vừa vặn với bàn tay nữ giới. Với thân hình mảnh dẻ, họ dễ dàng cầm nắm iPhone khi sử dụng mà không phải tốn sức.

2. Phối hợp hoàn hảo với hệ sinh thái sản phẩm Apple

Với những phụ nữ chuộng các sản phẩm Apple, iPhone là giải pháp hợp lí cho nhu cầu smartphone của họ. Không chỉ kết hợp được với các thiết bị Apple khác, nó còn làm giảm các trải nghiệm rắc rối khi thử mọi cách để smartphone không phải iPhone tương thích với hệ sinh thái này.

3. Nhiều vỏ và phụ kiện đẹp mắt

Tại sao phụ nữ lại “mê mệt” iPhone? - 3

Những mẫu vỏ đính hạt cườm lóng lánh không phải điều hấp dẫn đàn ông, song phụ nữ thì khác. Họ lập tức để ý ngay tới các món phụ kiện đẹp mắt. Thành thật mà nói, phụ nữ yêu iPhone phần nhiều cũng vì những mẫu vỏ và phụ kiện phong phú, hợp thời luôn có sẵn trên thị trường.

4. Đơn giản, dễ sử dụng

Phụ nữ thích điện thoại thông minh song lại không quá phức tạp, và đó là lí do họ lựa chọn iPhone. Thực tế, iOS được nhiều người đánh giá là hệ điều hành đơn giản nhất, làm quen nhanh nhất và sử dụng dễ chịu nhất, đặc biệt cho phụ nữ.

5. Đẹp

Tại sao phụ nữ lại “mê mệt” iPhone? - 4

Điều cốt lõi nhất: iPhone là biểu tượng của cái đẹp. Cho tới thời điểm này, iPhone “phảng phất” điều gì đó hơn cả một sản phẩm công nghệ, khi kết hợp mọi vật liệu cao cấp cùng phom dáng mạnh mẽ làm nên diện mạo nổi bật trước đám đông.

Theo Ictnew