Phát hiện 2100 SIM trả trước đăng ký thông tin "ma"

Thứ Sáu, ngày 31/08/2012 08:03 AM (GMT+7)

Chiều ngày 29/08, Thanh tra sở TT&TT TP.HCM đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Thành phố, tiến hành kiểm tra việc thực hiện đăng ký thuê bao di động trả trước tại các đại lý, nhà mạng và đã phát hiện 2100 SIM trả trước đã được đăng ký thông tin.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Phó chánh Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM cho biết, chiều ngày 29/8/2012, Thanh tra sở TT&TT TP.HCM đã phối hợp với chi cục quản lý thị trường Thành phố, tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh và thực hiện đăng ký thuê bao di động trả trước của công ty TNHH dịch vụ Phúc An Khang trên địa bàn quận 10, TPHCM.

Phát hiện 2100 SIM trả trước đăng ký thông tin "ma" - 1

SIM và bộ kích sim bị đoàn kiểm tra thu giữ tại công ty Phúc An Khang - Ảnh do Thanh tra Sở TT&TT TPHCM cung cấp.

Theo đó, đoàn kiểm tra phát hiện tại doanh nghiệp này có 713 SIM đã được đăng kí thông tin của người khác và 3 thiết bị dùng để kích hoạt SIM. Đồng thời đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành niêm phong 11 hộp SIM khác (khoảng 1200 sim), đã được đăng ký thông tin thuê bao mang tên Công ty Phúc An Khang để làm rõ, xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Thọ cũng cho biết, trước đó, Thanh tra Sở TT&TT cũng đã tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn thành phố và phát hiện 279 SIM đã kích hoạt dịch vụ và được đăng ký thông tin với tên người khác của các doanh nghiệp là MobiFone, VinaPhone, Viettel, Beeline và Vietnammobile.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT TP.HCM sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra theo kế hoạch của Sở, về việc chấp hành quản lý thuê bao di động trả trước của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động trên địa bàn thành phố, nhằm thực hiện nghiêm Thông tư 04/2012 của Bộ TT&TT về quản lý thuê bao di động trả trước.

Theo Ictnew