Mozilla Firefox OS sẽ ra mắt vào đầu năm 2013

Hôm 2/7, hãng Mozilla tiết lộ rằng nền tảng di động Boot to Gecko của họ vừa được đổi tên thành Firefox OS.

Theo kế hoạch, hệ điều hành dựa trên công nghệ HTML5 này sẽ được trang bị cho các mẫu smartphone để hướng tới những tiêu chuẩn Web mở.

Mozilla Firefox OS sẽ ra mắt vào đầu năm 2013 - 1

Giám đốc điều hành Gary Kovacs của Mozilla bày tỏ: “Việc ra mắt hệ điều hành di động mở sẽ tiếp tục duy trì sứ mệnh của chúng tôi trong việc thúc đẩy những đặc tính như đổi mới, tính mở và các cơ hội trên Web cho người dùng và các nhà phát triển. Khi hàng tỷ người được kỳ vọng sẽ lần đầu tiên bước chân vào thế giới Internet trong những năm tới, thì điều quan trọng là phải mang đến cho họ một trải nghiệm smartphone hấp dẫn và dễ dùng.”

“Hiện giờ, rất nhiều nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị đang góp phần chung sức với Mozilla trong nỗ lực phát triển Firefox OS, để từ đó chúng tôi có thêm sự hỗ trợ giúp đa dạng hóa những sản phẩm, dịch vụ cung cấp cho toàn cầu,” CEO Kovacs cho biết thêm.

Được biết, Mozilla đã thiết lập mối quan hệ đối tác với các nhà mạng Deutsche Telekom, Etisalat, Smart, Sprint, Telecom Italia, Telefonica và Telenor để hỗ trợ Firefox OS của họ, và dự kiến những thiết bị đầu tiên cài hệ điều hành mới này sẽ trình làng vào đầu năm sau.

Theo kế hoạch, phần cứng ban đầu của Firefox OS sẽ sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon, và do hai hãng ZTE, TCL chế tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN