IE 10 ra mắt chính thức cho Windows 7

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 07:00 AM (GMT+7)

IE 10 cũng cho khả năng hỗ trợ các chuẩn web hiện đại tốt hơn. Một vài chuẩn web mới được hỗ trợ trong IE 10 bao gồm CSS3 Transitions và Animations.

Sau một thời gian ra mắt bản Preview, Microsoft cuối cùng cũng giới thiệu phiên bản IE 10 chính thức cho Windows 7 và người dùng có thể tải về tại đây. Người đã dùng bản Preview của trình duyệt này, hoặc IE 9, đều có thể dùng công cụ update tự động để nâng cấp lên bản chính thức.

IE 10 ra mắt chính thức cho Windows 7 - 1

Theo Microsoft, IE 10 ít nhất cho tốc độ cao hơn 20% so với IE 9 xét trên hiệu năng thực tế. IE 10 cũng bật sẵn tính năng "Don't Track" giúp người dùng không còn bị các website cài đặt cookies nhằm theo dõi thói quen lướt web của mình. Xét về tổng thể, phiên bản IE 10 cho Windows 7 không có gì khác nhiều so với IE 10 trên Windows 8 với cùng thiết kế, các tính năng như cấu trúc tăng tốc phần cứng SVG và HTML4.

Với lập trình viên, IE 10 cũng cho khả năng hỗ trợ các chuẩn web hiện đại tốt hơn. Một vài chuẩn web mới được hỗ trợ trong IE 10 bao gồm CSS3 Transitions và Animations.

Một tính năng mà Microsoft cũng nhấn mạnh trong phiên bản IE 10 cho Windows 7 đó là khả năng hỗ trợ cảm ứng của trình duyệt, mặc dù số lượng thiết bị Windows 7 dùng màn hình cảm ứng không có nhiều trên thị trường. Gã khổng lồ phần mềm mới đây cũng giới thiệu website có địa chỉ ExploreTouch.ie, một site nền HTML 5 nhằm quảng cáo cho trình duyệt con cưng của mình.

Theo MT (Genk)