Chế độ S-bike “siêu tiện ích” khi lái xe

Thứ Hai, ngày 30/05/2016 16:00 PM (GMT+7)

Công việc bận rộn, đi lưu diễn thường xuyên nên 4 trai đẹp của 365 không thường xuyên được chạy xe máy vi vu ngoài phố. Mỗi khi được cưỡi chú ngựa sắt, cả 4 chàng đều lái xe rất cẩn thận và đều rất sợ hãi 4 kiểu bác tài dưới đây.

Chế độ S-bike “siêu tiện ích” khi lái xe - 1

Sử dụng chế độ S-bike là cách thông minh giúp người đi xe máy an toàn hơn

S.T: Những tài xế “vô tư” quá đáng

Chữ “vô tư” ở đây không hề dễ thương chút nào đâu nhé! Ý S.T đang nói về những người điều khiển xe máy chạy trên đường đông đúc mà cứ như ở “chốn không người”. Họ muốn rẽ là rẽ mà không hề bật xi nhan, muốn dừng là thắng cái bụp không báo trước, thậm chí vượt đèn đỏ cũng là chuyện nhỏ như con thỏ luôn. S.T. mỗi lần thấy những người như vậy đều ước gì mình là Cảnh sát giao thông để bắt họ lại phạt thật nặng cho họ tỉnh người ra.

Jun: có bia rượu vẫn lái xe

Một người bạn của Jun từng phải nhập viện cấp cứu vì bị một ông chú xỉn “quắc cần câu” tông phải khi đang chạy xe trên đường. Từ đó, Jun sợ nhất là ra đường mà gặp phải mấy anh mấy chú mặt mũi đỏ gay, mắt mở không lên, chạy xe loạng choạng. Gặp mấy người như vậy là Jun tránh xa cả cây số và tìm cách cảnh báo luôn những người xung quanh. Sợ ơi là sợ!

Will: Sợ những bác tài nóng tính

Không biết số Will làm sao đó mà rất thường bắt gặp những bác tài điều khiển xe máy ngoài đường bằng cái đầu của Trương Phi. Lái xe máy ở những nơi đông đúc như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội mà có cái đầu dễ bốc hỏa thì gây họa lớn như chơi. Vừa dễ gây tai nạn giao thông vừa dễ dẫn đến cãi vã rồi xô xát không đáng có với những người xung quanh nữa.

Isaac: vừa chạy xe máy vừa dùng di động

Isaac thì rất sợ những người sử dụng điện thoại khi đang lái xe. Vì Isaac hiểu, nghe điện thoại làm tài xế không tập trung vào điều khiển xe, dẫn đến không có khả năng xử lý những tình huống bất ngờ trên đường. Nhưng rất nhiều người rơi vào tình trạng đang chờ những cuộc gọi khẩn cấp không nghe không được nên đành“nhắm mắt làm liều”.

Chế độ S-bike “siêu tiện ích” khi lái xe - 2

4 chàng trai nhóm 365 đặc biệt “mê” chế độ S-bike giúp sàng lọc cuộc gọi trên dòng Galaxy J (2016) của Samsung

Khi được hỏi làm cách nào để có thể hạn chế được các quái xế như thế này ở ngoài đường, cả 4 anh chàng 365 đều có chung một giải pháp: với 3 kiểu bác tài đầu tiên cần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông nhiều hơn nữa. Riêng đối với kiểu tài xế thứ tư, có một giải pháp nhanh-gọn-lẹ-dễ dàng hơn rất nhiều là ứng dụng S-bike thông minh dành riêng cho dòng Galaxy J (2016). 4 trai đẹp thú nhận, từ khi được trải nghiệm S-Bike, chế độ “siêu tiện ích” này đã trở thành “cạ cứng” không thể thiếu của các anh chàng mỗi khi có việc phải chạy xe máy ngoài đường.

Cách sử dụng S-bike rất đơn giản. Trước khi bắt đầu di chuyển, các bạn chỉ cần chạm nhẹ biểu tượng S-bike trên thanh thông báo để kích hoạt chế độ. Từ đó, điện thoại sẽ được đặt ở chế độ im lặng để không ảnh hưởng việc lưu thông, nhưng các cuộc gọi đến sẽ tự động nhận được thông báo thoại của hệ thống: “Người bạn muốn gọi đang lái xe nên không thể nhận cuộc gọi, vui lòng nhấn phím 1 nếu bạn muốn người nhận dừng xe và trả lời cuộc gọi khẩn cấp của bạn”. Và trong trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ thực hiện cuộc gọi khi đã dừng xe hoặc di chuyển chậm với tốc độ an toàn.

Đặc biệt “hâm mộ” chế độ S-Bike giúp “an toàn vi vu không lo chuông reo”, nhóm 365 đã quay MV siêu dễ thương, hài hước tặng cho người bạn đồng hành mới này cùng thông điệp “S-bike, xài đi nha!”

(Theo Khám phá).