Minh Hằng sẽ kiện những kẻ bôi nhọ mình

Liên tục bị một số đối tượng ẩn danh lập Facebook giả mạo với mục đích làm xấu hình ảnh, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, ca sỹ Minh Hằng đã nhờ tới sự can thiệp của cơ quan an ninh mạng. Hiện cơ quan an ninh đã xác định được đối tượng “chơi xấu” Minh Hằng và ca sỹ này cho biết đang chuẩn bị khởi kiện những người này.

Triệt hạ nhau bằng ngôn từ… vô văn hóa

Thời gian gần đây, các fan hâm mộ của ca sĩ Minh Hằng đã được một phen xôn xao khi phát hiện ra một Facebook có tên “Cave Minh Hằng”. Facebook được lập dưới dạng trang dành cho ca sĩ/nhạc sỹ/người nổi tiếng. Trang Facebook này không chỉ cập nhật rất nhiều hình ảnh riêng của ca sĩ Minh Hằng làm ảnh đại diện và ảnh nền mà còn có rất nhiều status với ngôn từ rất thô thiển. Cho tới thời điểm hiện tại, số lượng thành viên theo dõi Facebook này đã rất cao với khoảng 3.000 like.

Minh Hằng sẽ kiện những kẻ bôi nhọ mình - 1

Nghiễm nhiên lấy hình ảnh, tên Minh Hằng là gái gọi

Rất nhiều fan hâm mộ của Minh Hằng đã nổi giận khi đọc được rất nhiều status mang tính bôi nhọ hình ảnh và hạ thấp nhân phẩm của thần tượng mình như: “Cười toe toét nhìn Sở Khanh thật nhỉ mọi người”, “Hằng nói cho mà biết. Đứa nào vote cho... thì đừng làm fan Hằng nhé! Hằng cảnh cáo đó".

Mới đây, trước những phản ứng dữ dội của dư luận, người giả mạo Minh Hằng đã xóa bỏ Facebook cũ và lập nên một Facebook mới. Facebook này còn táo bạo hơn khi đăng tải rất nhiều hình ảnh đầy tính riêng tư của Minh Hằng kèm những lời minh họa rất tục tĩu và vô văn hóa. Chẳng hạn như: “Một thời đú đởn với anh Đàm Vĩnh Hưng”, “Show vếu cho mấy anh xem nè, 20 like Hằng show mông cho mấy anh rửa mắt”, “Tối nay Hằng sẽ post loạt ảnh khiêu… của mình, cả nhà chờ nhé”… Thậm chí, người giả mạo Facebook này còn đưa cả hình ảnh của mẹ Minh Hằng với dòng status mang tính bỡn cợt hết sức vô văn hóa. Không dừng lại ở đó, những ca sĩ khác như Bảo Anh, Khổng Tú Quỳnh... cũng bị lôi vào trò đùa vô bổ của chủ nhân Facebook này.

Minh Hằng sẽ kiện những kẻ bôi nhọ mình - 2

Minh Hằng sẽ kiện những kẻ bôi nhọ mình - 3

Bình luận kiểu "show hàng" một cách thô thiển

Đã xác định được danh tính kẻ chơi xấu

Minh Hằng cho biết mình hết sức bức xúc. Tuy nhiên, do thời gian này Minh Hằng đang vướng bận dự án phim “Vừa đi vừa khóc” với lịch quay kín mít từ sáng đến tối nên không có nhiều thời gian để tìm hiểu sự việc mà giao toàn quyền cho em trai mình giải quyết.

“Bây giờ lên mạng mà seach từ khóa “Heo mập” hay “Minh Hằng” là có tới mấy chục trang luôn. Trong số những trang Facebook đó, không chỉ lập nên để làm xấu hình ảnh và hạ thấp danh dự của tôi mà còn có những trang lập nên với mục đích quảng cáo. Lúc đầu tôi cũng rất hoang mang vì bạn bè và fan ai cũng lầm tưởng đó là Facebook thật của mình. Tôi buộc lòng phải nhờ tới sự can thiệp của cơ quan an ninh mạng. Theo thông tin thì bước đầu họ đã xác định được danh tính người lập những trang Facebook giả mạo đó. Và theo luật, nếu họ còn tiếp tục có những hành động quá trớn đó nữa thì tôi sẽ khởi kiện. Như vậy cũng đồng nghĩa với việc chủ nhân của những Facebook giả mạo kia có thể sẽ hầu tòa trong một sớm một chiều. Tất nhiên, thông tin về những người đó hiện chưa thể tiết lộ. Nhưng chắc chắn tôi không hề quen biết hoặc gây thù chuốc oán gì với họ hết” – Minh Hằng chia sẻ.

Cũng theo ca sĩ “Sắc môi em hồng” thì hiện cô không muốn nói nhiều đến chuyện này vì như vậy sẽ vô tình PR cho các trang Facebook giả mạo đó. Những việc cô cần làm hiện đang được em trai của cô phối hợp với bên an ninh mạng thực hiện ráo riết. Minh Hằng cũng rất muốn các cơ quan quản lý văn hóa có những động thái bảo vệ các nghệ sỹ trong việc giả mạo các trang cá nhân vì cô biết rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đã “dính đòn” Facebook giả.

Minh Hằng sẽ kiện những kẻ bôi nhọ mình - 4

Minh Hằng

Trước Minh Hằng, những người nổi tiếng như: Hoài Linh, Mai Phương Thúy, Thái Thùy Linh, Uyên Linh, Midu, Minh Vượng cũng trở thành nạn nhân của nạn giả mạo Facebook. Điển hình như diễn viên hài Hoài Linh đã có lúc tuyên bố dừng “chơi” Facebook để không tiếp tay cho bọn “Facebook tặc”. Còn một số nghệ sỹ khác thì đành ngậm đắng nuốt cay sống chung với các Facebook giả mạo vì không có thời gian hoặc không biết làm cách nào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Khánh Toàn (Giadinh.net)
Ca sĩ, diễn viên Minh Hằng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN