Chàng Tây làm show ca ngợi Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 06:52 AM (GMT+7)

Lee Kirby đang nỗ lực cho tour diễn xuyên Việt sẽ diễn ra tại TP.HCM đêm 28/12.

Lee Kirby - Việt Nam ơi! là tour diễn đã được chàng trai người Anh thực hiện từ cuối tháng 11 vừa qua với đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội. Dù mỗi năm chỉ có khoảng 3 tháng ở lại Việt Nam tập trung cho mọi công việc nhưng Lee đã nỗ lực không ít. Anh cũng có đêm diễn thứ 2 tại Huế vào đầu tháng 12 vừa qua rất thành công. Và điểm dừng chân thứ 3 sẽ là TP.HCM đêm 28/12 tới tại Nhạc viện thành phố.  

Chàng Tây làm show ca ngợi Việt Nam - 1

Lee rất nặng lòng với tiếng Việt và văn hoá Việt

Theo Lee thì tour diễn này được thực hiện nhằm quảng bá cho album Việt Nam ơi! sẽ phát hành vào đầu tháng 1 này. Theo quản lý của anh thì dự kiến ban đầu album sẽ phát hành vào giữa tháng 12 nhưng do một số trục trặc nên thời điểm sẽ được lui lại. Tuy nhiên hiện tại thì album đã có trên itunes. Tour diễn quảng bá cho album này cũng không ảnh hưởng khi các ca khúc đều được khán giả đón nhận khá nhiệt tình.

Đặt chân đến từng vùng đất mới của Việt Nam để tìm hiểu văn hoá, con người đã mang đến cho anh nhiều trải nghiệm thú vị về “quê hương” thứ 2 này. Qua những chuyến đi đó, Lee đến những nơi xa xôi nhất của đất nước, sống cùng người Việt, hát cho người Việt nghe, và học... tiếng Việt. Lee muốn tìm hiểu thật rõ về văn hóa, đất nước con người Việt Nam.

Chàng Tây làm show ca ngợi Việt Nam - 2

Anh đang nỗ lực thực hiện tour diễn xuyên Việt trước khi về nước

Theo chia sẻ của Lee, trong đêm diễn ngày 28/12 tới anh sẽ thể hiện những ca khúc nằm trong album của mình như: Diễm xưa, Như cánh vạc bay, Đêm thấy ta là thác đổ (Trịnh Công Sơn); Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang - thơ Phan Vũ); Chị tôi, Sao em nỡ vội lấy chồng, Quê nhà (Trần Tiến); Ôi quê tôi (Lê Minh Sơn); Khoảnh khắc (Trương Quý Hải)… nhưng lại mang cái hồn rất mới.

 “Mục đích của buổi diễn là giúp khán giả biết đến Lee nhiều hơn và những dự án của Lee đang thực hiện - giúp truyền bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Show diễn cũng có sự hỗ trợ của trường VLS (Trường Tiếng Việt Sài Gòn - dạy tiếng Việt cho người nước ngoài). Ngoài ra show diễn cũng là cơ hội quảng bá cho album sắp ra mắt của Lee tên là "Việt Nam ơi" dự kiến sẽ phát hành vào đầu tháng 1” – anh tâm sự.

Theo Thuỳ Vân (Khampha.vn)