VFF Cup 2012 chính thức “trắng” nhà tài trợ

Thứ Tư, ngày 10/10/2012 20:31 PM (GMT+7)

Chiều nay (10/10), Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đã chính thức thông báo, VFF Cup 2012 tới đây sẽ không có nhà tài trợ và mọi phí tổn sẽ do VFF một tay đứng ra lo liệu.

“Khó khăn kinh tế đã ảnh hưởng không chỉ với các CLB mà với cả VFF. Thôi thì khó khăn chung, chúng tôi đành phải biết chấp nhận. Cho tới thời điểm này chúng tôi chính thức phải thông báo, VFF Cup 2012 sắp diễn ra tại TP.HCM sẽ không có nhà tài trợ. Vậy nên, VFF sẽ tự bỏ tiền túi đứng ra tổ chức giải đấu”, TTK VFF Ngô Lê Bằng buồn bã cho biết.

VFF Cup là giải đấu rất quan trọng để tuyển Việt Nam, hay đội tuyển U23 quốc gia cọ xát với các đối thủ quốc tế nhằm chuẩn bị cho AFF Cup, hoặc SEA Games nên với mục tiêu đó, theo ông Bằng, dù khó khăn đến mấy VFF vẫn cố găng duy trì đều đặn hàng năm.

“Không tìm được nhà tài trợ, nhưng số tiền thưởng của giải đấu vẫn được chúng tôi giữ ở mức như năm trước”, ông Bằng tiết lộ.

VFF Cup 2012 chính thức “trắng” nhà tài trợ - 1

Đây là một tin buồn với BĐVN

Theo lời đảm bảo của ông Bằng, mức thưởng sẽ được VFF giữ như năm ngoái, đội vô địch giải sẽ được nhận 25.000 USD tiền thưởng (Á quân được 10.000 USD và hạng Ba nhận 5.000 USD).

Liên quan tới giải VFF Cup, TTK VFF Ngô Lê Bằng đã cho biết, chiều nay VFF đã chốt được các đội khách mời sẽ có mặt tại TP.HCM (diễn ra từ 24-28/10) để dự giải  gồm Turkmenistan, U23 Hàn Quốc và người anh em ĐT Lào. “Hiện tại VFF đã nhận được thư xác nhận của 3 quốc gia trên, nếu không có gì thay đổi vào phút cuối, Turkmenistan, U23 Hàn Quốc và Lào sẽ là những khách mời của ĐTVN tại VFF Cup 2012”, ông Bằng nói.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)