Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Real đi tour biền biệt: Dẫm lại vết xe đổ

Sự kiện: Real Madrid

Gần 45.000 km đường bay, 5 thành phố, 3 lục địa và 6 trận giao hữu, Real Madrid đang quyết tâm mở rộng thương hiệu ra toàn cầu cho dù các cầu thủ vừa mới kết thúc một mùa giải mệt mỏi.

Toàn cầu hóa doanh thu thương mại là một chiến lược của Real Madrid, nhưng cũng vì thế mà các cầu thủ tiếp tục bị vắt sức trước khi một mùa giải mật độ dày đặc bắt đầu.

Mùa hè 2015 này Real Madrid sẽ có một tour du đấu rất bận rộn. Họ sẽ di chuyển tới gần 45.000 km để có mặt ở 5 thành phố và 3 châu lục cho 6 trận đấu mới mục tiêu giương cao ngọn cờ Real ở khắp mọi ngóc ngách trên thế giới.

Khởi đầu của tour du đấu sẽ là Melbourne, Australia, nơi thầy trò Rafael Benitez sẽ đặt chân tới vào ngày 12/7, tốn tới 17.000 km đường bay từ Madrid. Chuyến đi tới Úc của Real Madrid sẽ đánh dấu giai đoạn chuẩn bị trước mùa căng nhất của họ khi ngoài  Melbourne City FC thì Real còn phải thi đấu trước AS Roma và Manchester City.

Từ đây, Los Blancos sẽ lên đường bay tới Trung Quốc. Họ sẽ tốn thêm 7.500 km đường bay nữa để đến Quảng Châu và chơi bóng trước Inter Milan trong trận giao hữu ngày 27/7. Nối tiếp đó là thêm 1.200 km nữa để Real tới Thượng Hải đối đầu AC Milan ngày 30/7 trước khi lên máy bay tới Munich, tốn chừng 10.000 km.

Real đi tour biền biệt: Dẫm lại vết xe đổ - 1

Nhu cầu quảng bá thương hiệu của Real Madrid khiến họ rất bận rộn trong kỳ nghỉ hè

Tại Munich, Real Madrid sẽ dự giải Audi Cup và thi đấu với Tottenham vào ngày 4/8 trước khi gặp đội thắng của cặp AC Milan – Bayern Munich ở chung kết ngày hôm sau, 5/8. Cuối cùng, tour du đấu kết thúc tại Oslo, Na Uy để Real đá giao hữu với Valerenga ngày 9/8, tròn 1 tuần trước khi La Liga 2015/16 khởi tranh. Trận đấu hứa hẹn sẽ thu hút khán giả chỉ bởi vì Real có trong đội hình Martin Odegaard, một người Na Uy.

Như vậy Real Madrid sẽ đi vòng quanh thế giới trong vòng 28 ngày. Lịch trình này thậm chí còn nặng hơn năm ngoái khi Real đá 3 trận ở Mỹ rồi sang Ba Lan và kết thúc tour ngay tại Madrid. Rafa Benitez và các cộng sự rất không thích một lịch du đấu như thế này, nhưng ông không có thẩm quyền để điều chỉnh nên chỉ có thể hy vọng sẽ dùng các trận giao hữu để làm quen với các học trò mới.

Với một lịch thi đấu nhẹ hơn, tour mùa hè của Real năm ngoái vẫn khiến các trụ cột kiệt sức bởi họ phải đi chỉ một thời gian ngắn sau khi World Cup kết thúc. Sự suy kiệt thể lực của Real Madrid ở mùa giải 2014/15 là một vấn nạn rất nổi bật khiến CLB trắng tay ở các giải đấu chính và rốt cuộc hất Carlo Ancelotti khỏi ghế HLV trưởng CLB.

Năm nay Real thậm chí còn đi đá giao hữu mật độ dày hơn dù vừa thay HLV. Dường như CLB này chẳng quan tâm tới việc cho các cầu thủ nghỉ ngơi hay cho HLV mới có thì giờ ổn định chỗ đứng ở Madrid, bởi khi đi tour mùa hè 2013 (ít lâu sau khi bổ nhiệm Ancelotti), Real đã đá tới 7 trận giao hữu ở 4 nước, nhiều hơn so với tour năm nay.

Video chiến thắng đậm nhất của Real mùa 2014/15:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Quân ([Tên nguồn])
Real Madrid Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN