PSG: Evra hay Abidal?

Thứ Năm, ngày 27/12/2012 16:43 PM (GMT+7)

Theo tin mới nhất từ báo giới Pháp, nếu như Paris SG thất bại trong việc thuyết phục để cho Patrice Evra ra đi, đội bóng thủ đô sẽ quay sang đàm phán với Barcelona về trường hợp của hậu vệ trái người Pháp, Eric Abidal - một trong những sự lựa chọn được Giám đốc thể thao Leonardo cho là hoàn hảo cho đội hình của Paris SG.

Trên thực tế, Leonardo khó lòng thuyết phục Ban lãnh đạo Man Utd ngồi vào bàn đám phán (trừ khi họ chấp nhận trả một số tiền lớn) và vì thế, Abidal có thể sẽ là phương án hợp lý hơn đối với Paris SG, bởi vì hiện tại, vị trí của hậu vệ người Pháp trong đội hình Barcelona không còn được đảm bảo như trước đây (do đội bóng xứ Catalan đã có Jordi Alba và Adriano). Tuy nhiên, với vụ Abidal, Paris SG sẽ rất mạo hiểm khi mà cầu thủ này hiện chỉ có thể tập hồi phục theo giáo án riêng của các bác sĩ, trong khi nhu cầu của Paris SG là hậu vệ có khả năng thi đấu thay thế vai trò của Maxwell bên cánh trái hàng phòng thủ. Vì thế, Evra mới là sự lựa chọn hàng đầu dành cho nhà vô địch lượt đi Ligue 1 trong nửa còn lại của mùa giải, còn Abidal chỉ là mục tiêu thứ yếu trong trường hợp Paris SG không có phương án nào khả thi hơn khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa bóng mở cửa trở lại.  

PSG: Evra hay Abidal? - 1

PSG vẫn còn một lựa chọn là Eric Abidal

Được biết, hợp đồng của Abidal với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải năm nay (nhiều khả năng cầu thủ này sẽ không được gia hạn hợp đồng mới). Nghĩa là, Paris SG có quyền tiếp xúc với Abidal mà không sợ phạm luật cũng như họ hoàn toàn có thể tin vào việc Barcelona sẽ chấp nhận để cho Abidal ra đi một cách dễ dàng (thậm chí là miễn phí). Vậy nên, chẳng có lý do gì Paris SG lại không đưa Abidal trở lại Pháp vì biết đâu, cầu thủ này vẫn còn giá trị sử dụng thêm một thời gian nữa hoặc ít nhất là cho đến khi Leonardo tìm được người thay thế xứng đáng thay vì mạo hiểm một lần nữa như vụ chuyển nhượng Maxwell hồi năm ngoái.

Theo M.D (thethaovietnam.vn)