Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Quảng Nam vs Becamex Bình Dương
Logo Quảng Nam - QNA Quảng Nam
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
LPBank Hoàng Anh Gia Lai vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo LPBank Hoàng Anh Gia Lai - HGL LPBank Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
TP Hồ Chí Minh vs Công An Hà Nội
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hà Nội vs Đông Á Thanh Hóa
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Nếu Công Vinh hay nhất Đông Nam Á

Ban đầu nghe tin Công Vinh đạt giải cầu thủ hay nhất Đông Nam Á trong cuộc bầu chọn "Top 20", sau đó lại nghe bầu chọn "Top 10" gì đó. Cái trang tin đang tính góp mặt tại thị trường châu Á kia đúng là “thừa giấy vẽ voi”, bởi vì bầu chọn như thế kiểu gì mà Vinh chả nhất.

Theo như giải thích của họ thì có lẽ do Công Vinh nhiều phiếu quá, bất thường quá nên tình nghi “có vấn đề”. Thế là đành bầu top 10. Bầu top 10 thì... cũng vậy thôi. Nếu không thay đổi thể thức bầu chọn thì kiểu gì Vinh nhà ta chả nhất. Vinh quá hay, cả nước Việt Nam ai mà không biết, đến nước Nhật xa xôi còn sang tận đây mới anh về đá. Đến cả 2 huyền thoại một thời của bóng đá Đức còn chụp hình chung với Vinh kia mà.

Người Việt Nam mình tị nạnh với nhau sao không biết, nhưng riêng trò bình chọn thì... khỏi chê. Chỉ cần Thủy Tiên lên mạng “hú” một phát, lực lượng fan đông vô số kể mỗi người sẽ cho Vinh 10 vote, các anh ứng viên khác chỉ có nước ngửi khói. Mà cần gì nàng ca sĩ cất tiếng, với tinh thần "người Việt bầu người Việt", thế nào Vinh chả nhất. Việt Nam có dân số cao thứ 14 thế giới. Đừng nói bầu cầu thủ hay nhất Đông Nam Á, bầu cầu thủ hay nhất thế giới thì Vinh cũng có số, dám còn hay hơn Cristiano Ronaldo ấy chứ.

Nếu Công Vinh hay nhất Đông Nam Á - 1

Công Vinh nhận được sự ủng hộ rất lớn từ fan Việt

Cuộc bầu chọn kia nhìn chung là hơi... vô duyên. Cứ nghĩ mà xem, cầu thủ hay nhất Đông Nam Á là Vinh (thôi cũng... tạm chấp nhận đi), nhưng hay thứ nhì là Khim Borey (Campuchia) thì nghe buồn cười quá. Trong khi đó, danh thủ nổi tiếng nhất, tài ba nhất Đông Nam Á là Teerasil Dangda của Thái Lan thì nhận số phiếu lè tè. Có lẽ dân Thái biết anh Dangda quá giỏi rồi nên chả cần bầu. Còn dân mình sợ không ai bầu cầu thủ mình nên... bầu hộ vậy.

Luận về tài năng, có lẽ hiếm ai hơn được Dangda. Anh thậm chí còn được đội Atletico Madrid cho thử việc. Cỡ "bèo" như Dangda mà còn Atletico thì Vinh suýt được bầu "hay nhất Đông Nam Á" chắc phải đá cho Real Madrid mới hợp. Kiểu bầu chọn tràn lan này thì có thể nói Việt Nam "thiên hạ vô địch thủ".

Bạn còn nhớ cuộc vận động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan mới của thế giới không? Ngày ấy rùm beng quá trời, ai ai cũng bầu chọn để thể hiện mình yêu nước. Mà người nước ngoài đến Việt Nam cứ ngạc nhiên có Ha Long Bay (Vịnh Hạ Long) rồi có cả Cam Dai Bay (các biển ghi trên đường ấy). Vậy mà Ha Long Bay vẫn thành công, fan xứ ta vẫn háo hức bầu cho kỳ quan của ta đó.

Giờ thì cuộc bầu chọn... cầu thủ hay nhất Đông Nam Á cũng đang diễn ra như vậy. Cũng chính cái tổ chức bầu cầu thủ hay nhất Đông Nam Á vừa đưa một cầu thủ của Việt Nam vào danh sách cầu thủ hay nhất trong tháng của... châu Á.

Qua mấy cuộc bầu chọn kiểu đó, mới thấy người mình nhiệt tình thiệt. Có lẽ các cuộc bầu bán trong năm từ bầu cấp phường, bầu tổ dân phố-thôn-xóm, bầu... thủ quỹ, bầu thi đua chưa đủ nên ta vẫn còn dư thời gian và nhiệt huyết để bầu mấy cái chuyện khác (?!).

Nếu Công Vinh hay nhất Đông Nam Á thì các ca sĩ trẻ của Việt Nam có thể sẽ là diva (nếu mở cuộc bầu chọn), các phim thế giới sẽ đổ về tranh "cánh diều vàng", cầu Mỹ Thuận sẽ thành cầu đẹp nhất Đông Nam Á, Đồ Sơn có cơ hội thành bãi biển số 1 hành tinh ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Võ Minh Trị ([Tên nguồn])
Phiếm với Võ Minh Trị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN