Đi coi Arsenal làm gì

Thứ Năm, ngày 27/06/2013 00:04 AM (GMT+7)

Chỉ ngày đầu tiên tiếp nhận công văn bán vé cho các cơ quan, VFF đã nhận một lèo 500 công văn. Hôm qua, số lượng công văn đề nghị được mua vé xem bóng đá tiếp tục tăng đến chóng mặt. Dù vẫn có những ý kiến cho rằng, ban tổ chức trận đấu đã lừa người hâm mộ, rồi thì giá vé cao chót vót.

Sự kiện: Arsenal

Đầu tiên phải nói ngay và luôn, chuyện tranh cãi Arsenal qua Việt Nam thi đấu với đội tuyển Việt Nam hay đội “tuyển” Việt Nam là vô bổ. Vì sao ư? Đơn giản thôi, trình độ các pháo thủ nếu đá để lấy thắng thua thì xin lỗi, đội tuyển Việt Nam “xịn” chẳng có cửa nẻo nào để thua ít chứ đừng nói cầm hoà.

Thế nên, đặt trong bối cảnh Arsenal qua Việt Nam cũng như qua các nước châu Á khác trong tour du đấu vì tiền sẽ thấy rõ, họ đi tiếp thị ở thị trường mới, đi trình diễn là chính. Vì vậy, chuyện đội tuyển… chọn hay đội tuyển xịn thi đấu cũng vậy thôi. Mọi chuyện càng rõ ràng hơn khi các cầu thủ Việt Nam, người được gọi thì lấy làm sung sướng, người không được gọi như Việt Thắng chẳng hạn lại uất ức, buồn rầu, trách “nhẹ” ban huấn luyện mới là bạc bẽo. Chính các cầu thủ Việt Nam cũng xem đây là một sự kiện đáng góp mặt theo kiểu bằng chị bằng em hơn là một cơ hội để cọ xát, để phục vụ màu cờ sắc áo. Bởi, vài lần được gọi và đội tuyển đi làm nhiệm vụ, cảnh các cầu thủ tìm cách thoái thác, có mà đầy.

Nếu như những lần trước, đi đội tuyển được cọ xát thật sự để chuẩn bị cho đấu trường quốc tế, điều dư luận quan tâm luôn là, đối tác được mời có đưa đội hình chính sang Việt Nam hay không? Có đưa cầu thủ tên tuổi sang Việt Nam hay không? Thì lần này, nỗi lo ấy được chuyển sang cho Arsenal. Một trong những điều kiện mà Arsenal đến Việt Nam chính là, đội hình của đội Việt Nam phải thi đấu coi cho được, nói chung là đừng quá chênh lệch đến độ muốn hoà cũng khó. Arsenal chứ không phải phía Việt Nam lo vì họ mới là nhân vật chính, họ sợ bạn diễn mình quá kém, có muốn tung hứng cũng không xong.

Vậy là đã rõ rồi nhé, chuyện chuyên môn chỉ là chuyện bên lề.

Đi coi Arsenal làm gì - 1

Cùng với Việt Nam, Arsenal sẽ đến Indonesia, Nhật Bản để du đấu quảng bá hình ảnh câu lạc bộ của mình. Ảnh: Reuters

Giờ đến chuyện giá vé. Nói thế nào là cao, thế nào là thấp, vô chừng. Bởi nhiều người khi nghe nói giá vé đêm ca nhạc của ca sĩ hết thời từ hải ngoại về lên đến 2 hay 3 triệu đồng đã ngã ngửa. Nghe ca sĩ họ Đàm bán vé đêm diễn của mình tính ra USD đã khóc thét. Nhưng, rạp vẫn đông bởi không ít người thích xem, hoặc đơn giản là có tiền và thích hiện diện nơi ấy. Tương tự như vậy, khi các ban nhạc, các opa xứ Kim Chi qua đây, người lớn hậm hực vì có gì mà làm quá lên thế, thì vẫn có hàng chục ngàn bạn trẻ sẵn lòng đội mưa, sẵn lòng hứa hẹn những điều cao siêu với phụ huynh để xin được tiền mua vé giá trên trời nhằm thực hiện ước mơ, có mặt để… khóc chung với mấy bạn chung quanh vì được nhìn thần tượng từ xa tít tắp đấy thôi.

Arsenal qua Việt Nam, ban tổ chức đưa ra bốn mức giá vé, cao nhất 1,5 triệu đồng nhưng chỉ chiếm một số lượng nhỏ ghế ngồi. Còn đa phần ở mức vài trăm đến 1 triệu đồng. Vậy thì có cao không? Có chứ, nếu so ra thóc của người nông dân, so ra cá da trơn của người nuôi trồng thuỷ sản… trong thời buổi khó khăn này. Nhưng nếu dùng bài toán so sánh của một cổ động viên Arsenal tại Việt Nam sẽ thấy, giá đó thấm vào đâu. Các cổ động viên này tính, nếu Arsenal không qua Việt Nam, họ lại phải tốn tiền đi qua các nước Đông Nam Á như đã từng đi, tiền ăn, tiền ở, tiền mua sắm, ngoại tệ rơi hết vào túi xứ người. Vậy thì xá gì vài trăm ngàn đồng.

Quay lại câu hỏi, đi coi Arsenal làm gì? Thế thì thành thật với nhau như vầy cho dễ nhé. Nếu bạn chả yêu thích gì đội bóng ARS kia, nếu bạn không có nhu cầu chen vào đám đông để khoe sự sành điệu và nếu bạn chỉ có số dư tài khoản vài trăm ngàn đồng, tốt nhất bạn nên dẫn bạn trai, bạn gái hay người thân của mình ra quán ốc, vừa ăn vừa xem truyền hình cho nó khoẻ. Hãy nhường chỗ lại cho người thật sự có nhu cầu xem tận mắt thần tượng mình chơi bóng.

Không thích thì vật vã làm gì, tốn tiền làm chi rồi kêu ca.

Theo Thảo Du (sgtt.vn)
sự kiện Arsenal