Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 21:16 PM (GMT+7)

Tiền đạo Công Phượng chưa thể lấy lại phong độ sau khi trải qua một thời gian dài phải ngồi dự bị tại Mito Hollyhock. Dù vậy chân sút người Nghệ An vẫn quyết tâm giành suất đá chính ở ĐTVN.

Video phỏng vấn Công Phượng chiều 29/5:

Công Phượng, Xuân Trường đều gầy hơn

Đầu giờ chiều nay (29/5), hai cầu thủ Công Phượng và Xuân Trường đã có mặt tại Hà Nội sau khi được CLB chủ quản tại Nhật Bản và Hàn Quốc "nhả" cho về nước khoác áo đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận giao hữu cuối tháng 5 và đầu tháng 6. Phải di chuyển một hành trình dài nhưng cả hai vẫn bước ngay vào buổi tập chiều nay cùng ĐTVN trên sân chính Mỹ Đình.

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 1

HLV Hữu Thắng hỏi han Xuân Trường và Công Phượng

Công Phượng và Xuân Trường đều khá gầy sau hơn 5 tháng "du học" nước ngoài. Một số phóng viên có hỏi Công Phượng bị sút mấy kg nhưng cầu thủ này chỉ cười không trả lời.

Công Phượng chỉ cho biết tại Nhật Bản đồ ăn ngon và nhiều, đội bóng lo hầu như đầy đủ mọi thứ cho các cầu thủ. Trước đó, khi về nước, tiền vệ Tuấn Anh cho biết anh đã sút tới 3kg trong thời gian khoác áo Yokohama FC (Nhật Bản).

"Tôi vừa chấn thương vai xong nên thời gian hồi phục khá lâu. Khi vào trận đấu không dám va chạm mạnh nên thời gian đầu tập không tốt. Đó là lý do tôi ít được ra sân ở Nhật Bản. Trong lần về ĐTVN này tôi sẽ phải hết sức cố gắng", Công Phượng chia sẻ.

Dù khá mệt mỏi nhưng cả Công Phượng và Xuân Trường đều hào hứng bước vào buổi tập cùng ĐTVN. Tuy nhiên, chỉ có chân sút người Nghệ An là thực hiện hết buổi tập, còn Xuân Trường phải tập riêng ngoài sân cùng bác sĩ.

Tiền vệ quê Tuyên Quang được HLV Hữu Thắng yêu cầu chạy vài vòng sân trước khi nghỉ ngơi. Trước khi về nước, Xuân Trường cũng được thi đấu chính thức ở K-League nhưng dường như anh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Công Phượng "bắn" kém nhất

Trong buổi tập chiều nay, thời gian chỉ kéo dài khoảng 1 tiếng nhưng HLV Hữu Thắng vẫn đưa ra khá nhiều bài tập, đặc biệt tập trung cho hàng công. Trong bài đối kháng, đích thân HLV Hữu Thắng vào sân tập cùng các học trò và ông thầy người Nghệ An có khá nhiều đường chuyền đẹp cho Công Phượng. Tuy nhiên, có vẻ như chân sút này phải ngồi dự bị quá lâu ở Nhật Bản nên chưa lấy lại được cảm giác bóng. Công Phượng thường xuyên dứt điểm thiếu chính xác trong những lần được "dọn cỗ".

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 2

Công Phượng sút thiếu cảm giác

Ở bài tập sút phạt hàng rào, trong khi các đàn anh như Công Vinh, Văn Quyết, Ngọc Hải... thực hiện khá chính xác những pha dứt điểm thì Công Phượng lại bắn ra ngoài khung thành, hoặc trúng vào hàng rào. Dù vậy, chân sút đang khoác áo Mito Hollyhock không nản, anh xin được sút phạt nhiều hơn ở cuối buổi tập để rút kinh nghiệm.

Chia sẻ với báo chí, Công Phượng cho biết: "Cảm giác lên tuyển lần này của tôi giống như lần đầu tiên. Tôi phải ngồi dự bị ở Nhật Bản nhưng không phải vì thế mà không nỗ lực phấn đấu. Ngược lại, khi về ĐTVN lần này, nếu có cơ hội được đá chính tôi sẽ cố gắng hết mình".

Về tương lai của mình, Công Phượng cho biết nếu được Mito Hollyhock mời gia hạn hợp đồng anh sẽ không từ chối. Trước đó, đại diện đội bóng Nhật Bản đã có cuộc làm việc với bầu Đức về vấn đề này và hai bên cũng cơ bản đồng ý sẽ để Công Phượng ở lại Mito Hollyhock thêm một năm, với điều kiện chân sút người Việt Nam phải thường xuyên được ra sân.

Chùm ảnh buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 29/5:

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 3

ĐT Việt Nam đón Xuân Trường...

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 4

... và Công Phượng

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 5

Tuy nhiên cả Công Phượng và Xuân Trường đều chưa thật sung mãn

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 6

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 7

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 8

HLV Hữu Thắng trực tiếp tập cùng học trò

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 9

Công Phượng tập sút nhưng khá thiếu cảm giác

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 10

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 11

Công Phượng có quãng thời gian khó khăn ở Nhật Bản

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 12

Công Phượng quyết tâm giành vị trí chính thức ở ĐTVN

Công Phượng "bắn xịt" ở buổi tập đầu cùng ĐT Việt Nam - 13

Theo Quang Minh (Khám phá)

sự kiện Hữu Thắng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam