Chelsea "gia nhập" làng đua F1

Thứ Ba, ngày 01/05/2012 10:41 AM (GMT+7)

Chelsea sẽ chính thức xuất hiện trong làng đua F1 từ chặng đua tại Tây Ban Nha.

Trong hai chặng đua ở Trung Quốc và Bahrain, những chiếc xe F1 của Sauber-Ferrari do hai tay đua Sergio Perez Kamui Kobayashi điều khiển đã có dán dòng chữ “Out of the Blue" và "True Blue” trên động cơ xe. Chính sự khác lạ này đã khiến nhiều người hâm mộ F1 ngạc nhiên và đi tìm nguyên nhân. Nhưng thông báo mới đây từ Sauber-Ferrari đã lý giải điều đó.

Chelsea "gia nhập" làng đua F1 - 1

Dòng chữ “Out of the Blue" trên chiếc xe Sauber-Ferrari

Đội đua Sauber-Ferrari đã công bố bản hợp đồng hợp tác với CLB Chelsea, theo đó đội đua đến từ Thụy Sỹ sẽ cùng với đội bóng hàng đầu tại Premier League trao đổi những kiến thức về khoa học thể thao, thương mại, marketing và tài trợ. Trong chặng đua diễn ra tại Tây Ban Nha từ ngày 11 đến 13/5 sắp tới, những chiếc xe đua của Sauber-Ferrari sẽ được khắc tên của Chelsea trên thân xe. Và đổi lại trong những trận đấu của The Blues trên sân nhà Stamford Bridge sẽ hiện tên của Sauber-Ferrari  trên những bảng quảng cáo quanh sân.

Giám đốc điều hành của Chelsea, Ron Gourlay cho biết: “Đây là mối quan hệ đối tác giữa một đội bóng và một đội đua xe hứa hẹn sẽ đem lại những hiệu quả lớn hơn bao giờ hết. Hai môn thể thao lớn trên thế giới kết hợp với nhau sẽ đem lại những sự liên kết giữa người hâm mộ với nhau.”

Chelsea "gia nhập" làng đua F1 - 2

Chelsea và Sauber-Ferrari sẽ kết hợp bóng đá và F1

Trong khi đó rõ ràng BLĐ của Sauber-Ferrari cũng không thể hài lòng hơn khi giờ đây tên tuổi của đội đua Thụy Sỹ sẽ được tăng độ ảnh hưởng hơn nhiều lần. Chelsea là đội bóng tên tuổi tại một giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh như Premier League và sức hút của The Blues còn mạnh hơn nữa sau khi thầy trò Roberto Di Matteo đã lọt vào trận chung kết Champions League mùa giải 2011/12.

Trần Vũ (Theo ESPN)