Bóng đá Thái căng hơn, bất chấp đe dọa của FIFA

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 10:13 AM (GMT+7)

Hôm qua (20-6) luật sư của CLB Pattaya - ông Peemadej Amornsukon tuyên bố cương quyết không rút đơn kiện LĐBĐ Thái Lan (FAT) ra tòa án dân sự Thái Lan vì ông chủ tịch FAT vi phạm Luật TDTT quốc gia.

Và điều này đồng nghĩa với việc bóng đá Thái Lan đang đứng trước nguy cơ bị FIFA trừng phạt như cảnh báo của FIFA.

Thực tế dư luận Thái Lan nhìn thấy rất rõ đương kim chủ tịch FAT, Worawi Makudi đang vi phạm luật TDTT của nước này vì ông muốn trì hoãn đại hội bầu tân chủ tịch FAT. Cần nói thêm là theo Luật TDTT của Thái Lan, khi bầu bán một người đứng đầu một tổ chức thể thao thì đại hội bầu bán phải tiến hành trong vòng một tháng kể từ khi nhiệm kỳ đáo hạn. Trong khi đó nhiệm kỳ của đương kim chủ tịch Worawi Makudi sẽ hết hạn vào Chủ nhật tới (23-6). Ông này lại muốn “câu giờ” để đại hội diễn ra ngày 30-9. CLB Pattaya rõ ràng không sai khi họ kiện ông Worawi Makudi dựa trên việc vi phạm Luật TDTT Thái Lan.

Bóng đá Thái căng hơn, bất chấp đe dọa của FIFA - 1

Chủ tịch FAT - Worawi Makudi sắp hết nhiệm kỳ

Trước tình hình như vậy, đương kim chủ tịch Makudi đăng đàn: “Nếu CLB Pattaya không rút đơn kiện FAT thì FIFA sẽ cấm vận tất tần tật, trong đó chuyến du đấu của bốn CLB châu Âu tại Thái Lan cũng sẽ bị hủy bỏ”.

Có thể đây chỉ là cú đe dọa của ông chủ tịch FAT nhằm “tước” của người dân Thái những trận đấu hay với các đội bóng lớn của thế giới.

Sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp trong đời sống bóng đá Thái Lan trong những ngày tới. Chiếc ghế chủ tịch FAT đang ngày một nóng lên. Các bên liên tục đưa ra các đòn thế để loại đối thủ khỏi cuộc chơi của nhau. Quan trọng nhất là FIFA đứng bên cạnh và có vẻ đang… “bênh” người của mình - Chủ tịch FAT Worawi Makudi.

Theo DUY ÂN (phapluattp.vn)