Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng: Người bị tố cáo lên tiếng

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 09:46 AM (GMT+7)

Kẻ bị tố cáo thú nhận, đã bán gần 20 chú chó vào quán thịt cầy để có tiền... phát triển nhóm.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hai ngày nay, những thông tin liên quan đến vụ việc vạch trần bộ mặt thật của Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng thu hút sự quan tâm đặc biệt của những người yêu động vật nói riêng và giới trẻ toàn quốc nói chung.

Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng: Người bị tố cáo lên tiếng - 1

Sự thật về Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng được đăng trên Fanpage chính thức của nhóm

Theo đó, người bị tố cáo đã có hành động buôn bán chó mèo cho các lò mổ, thẳng tay đánh đập động vật khi chúng làm ồn, làm cho chó, mèo bị thương rồi chụp hình đăng lên Facebook kèm theo một câu chuyện đáng thương để xin tiền từ thiện, dùng tiền quyên góp của những người yêu động vật vào mục đích riêng… là V.V.C - người chuyên làm công tác tiếp nhận, chăm sóc, tìm chủ mới cho những chú chó, mèo tại Trạm cứu hộ trên đường Cầu sông Hàn.

Người đầu tiên “khui ra” toàn bộ sự thật hãi hùng này là N.Đ – bạn gái cũ của kẻ bị tố cáo. Chia sẻ của N.Đ- một trong những thành viên của ban quản trị Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ trước việc làm của V.V.C khi núp dưới bóng một tổ chức nhân đạo để trục lợi cá nhân, làm hại đến những chú chó mèo. Thậm chí, rất đông bạn trẻ còn tìm đến trụ sở trạm để truy lùng kẻ bị tố cáo.

Tối qua (15/4), sau khi bị cộng đồng truy lùng từ mạng xã hội đến nhà riêng, V.V.C đã chính thức lên tiếng về hành vi của mình trên Facebook cá nhân. V.V.C cho hay, hiện anh đang núp tại một nơi không ai tìm thấy để suy nghĩ lại những gì đã làm.

Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng: Người bị tố cáo lên tiếng - 2

Lời thú nhận của kẻ bị tố cáo

V.V.C kể lại những ngày đầu tiên nhận nuôi 20 con chó, mèo trong một căn phòng trọ 10m2. Cũng từ đó, V.V.C bắt đầu nuôi hy vọng xây dựng trạm cứu hộ chó, mèo cho dù phải đối mặt với không ít vấn đề rắc rối về kinh tế và ô nhiễm môi trường…

Thế nhưng, đến khi thành lập được trạm rồi, V.V.C lại nhận thấy, mình đã “mặc một chiếc áo quá chật”, bởi không thể kham nổi số lượng chó, mèo quá lớn. Và anh đã lựa chọn cách giải quyết là thanh lọc. Một số con bệnh nặng anh tiêm thuốc trợ tử và đem đi chôn cất, còn một số con khác có chút giá trị thì anh đem bán cho người muốn nuôi hoặc bán cho quán thịt cầy. Tất cả số tiền thu được anh giải thích là dùng vào việc phát triển nhóm.

Tham vọng của tôi cho cái trạm tương lai quá lớn nên làm tôi dần trở thành một kẻ đồ tể. Tôi luôn cố gắng xây dựng một cái trạm thật tốt và đến ngày đó, tôi sẽ tự thú tất cả, tự rút tôi ra khỏi đó vì tôi không xứng đáng”, V.V.C viết.

Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng: Người bị tố cáo lên tiếng - 3

V.V.C, kẻ bị tố cáo có hành vi ngược đãi chó mèo và bán chó cho quán thịt cầy...

Bên cạnh việc thú nhận đã bán khoảng 20 chú chó vào lò mổ, V.V.C còn thú nhận trong quá trình chăm sóc chó, mèo đã dùng bạo lực để cưỡng chế khi chúng gây tiếng ồn.

Cuối cùng, V.V.C chia sẻ rằng, anh đang “tìm một nơi bẩn thỉu để nằm xuống” vì vậy, hy vọng cộng đồng mạng đừng quá bận tâm. Anh cũng khẳng định, bản thân không hề trục lợi cá nhân mà toàn bộ những việc anh làm đều nhằm mục đích phát triển nhóm.

Tôi chẳng đáng nhận sự tha thứ từ bất kỳ ai nhưng tôi đã không lợi dụng đồng tiền của mọi nguời ủng hộ để trục lợi bản thân. Tất cả tôi đều đầu tư vào cơ sở vật chất và chi trả cho các khoản phí duy trì trạm vì tôi chỉ quản lý tài chính 2 tháng trở lại đây. Trước kia, tài chính đều do 1 người khác quản lý nên tôi không hoàn toàn trục lợi cho bản thân! Tôi khẳng định các khoản ủng hộ của các bạn đều được dùng đúng mục đích chứ không bị trục lợi”.

Tuy vậy, lời khẳng định của một kẻ từng bán 20 chú chó vào quán thịt cầy đã không thể thuyết phục được cộng đồng mạng. Hầu hết những người đọc status của V.V.C đều cho rằng, anh đang ngụy biện cho những hành động tàn nhẫn và sai trái của mình.

Trạm cứu hộ chó mèo Đà Nẵng: Người bị tố cáo lên tiếng - 4

Trước đó, V.V.C thường xuyên cập nhật hình ảnh về các chú chó mèo đang được trạm nuôi dưỡng trên Facebook cá nhân

Nếu thật tâm yêu chó, mèo thì chỉ cần cưu mang 1 con thôi cũng là yêu. Còn đã nhẫn tâm bán một con vào lò mổ thì dù có cưu mang thêm hàng trăm con khác cũng không thể chấp nhận được. Tất cả những lời nói của anh chỉ nhằm biện minh cho việc làm sai trái”, một nick name chia sẻ.

 “Anh nuôi hy vọng về một cái trạm cứu hộ chó mèo thật to, thật rộng nhưng chúng tôi không cần cái trạm đó khi nó dùng tiền bán chó, mèo vào lò mổ để xây dựng. Mục đích của anh là cao cả, tốt đẹp nhưng cách làm của anh sai trái thì rồi cũng thất bại cả thôi. Đó là lý do tại sao hôm nay anh phải núp trong bóng tối để sợ hãi như thế”, nick name Thảo Nguyễn viết.

Hiện tại, dòng chia sẻ của kẻ bị tố cáo vẫn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trước đó (ngày 14/4), trên trang  Fanpage chính thức của Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng, admin quản lý về truyền thông và phát ngôn của nhóm cũng đăng tải một dòng chia sẻ dài với tiêu đề: “Tất cả sự thật về trạm cứu hộ - 1 tổ chức vô nhân đạo”. Tại đây, admin của nhóm khẳng định, trạm chỉ là một tổ chức trá hình, lợi dụng lòng tin của mọi người nhằm quyên góp tiền  bạc cho mục đích cá nhân trên danh nghĩa của một tổ chức xã hội nhân đạo.

Trạm thông tin và cứu hộ chó mèo Đà Nẵng luôn được nhắc đến như một “điểm sáng” trong hoạt động bảo vệ chó mèo ở miền Trung. Do vậy, sự việc lần này đã khiến cộng đồng mạng nói chung và hội những người yêu chó mèo nói riêng vô cùng phẫn nộ.

Trích nguyên văn dòng trạng thái mới nhất của V.V.C:

Ngay từ khi bắt đầu những chuyện đó, tôi cũng đã nghĩ tới ngày hôm nay, ngồi trong bóng tối nơi không 1 ai tìm thấy để suy nghĩ lại những gì tôi đã làm.

Khoảng thời gian này 2 năm truớc, tôi là một con nguời bình thuờng cho tới khi phòng trọ 10m2 của tôi xấp xỉ gần 20 bé chó mèo. Lúc đầu tôi đã gạt bỏ nhưng rồi tôi lại chọn con đuờng thành lập 1 trạm cứu hộ chó mèo, ngày đó tôi đã bán đi tất cả những tài sản tôi đang có để theo đuổi đam mê đó và rồi cùng sự giúp sức của mọi nguời tôi đã xây được những viên gạch đầu tiên.

Nhưng mọi thứ bắt đầu thật khó khăn bởi tiếng ồn và mùi hôi thối của các bé làm ảnh huởng đến xung quanh, tôi phải luôn đối mặt với sự chửi rủa của hàng xóm, phải ở trong môi truờng đầy bệnh tật, đối mặt với chính quyền về các kiến nghị của hàng xóm về ô nhiễm môi truờng và điều đó làm tôi trở nên tham vọng hơn về 1 cái trạm rạng ngời trong mắt mọi nguời. Mỗi lần mấy đứa sủa hay phá phách tôi phải dùng tới bạo lực để cuỡng chế, để tránh ảnh huởng tới mọi nguời xung quanh và trở thành thói quen cho mỗi lần các bé gây mất trật tự.

Tôi chứng kiến sự ra đi mỗi ngày một nhiều bởi, sự thiếu hiểu biết của tôi cũng như khả năng kinh tế của tôi không đủ để chi trả cho các ca bệnh. Tôi đã từng rất vui khi những ca cứu hộ thành công trọn vẹn, các bé tìm được chủ mới yêu thuơng chăm sóc tận tình nhưng cũng thất vọng bởi, nhiều nguời xin về sau đó bán lại cho nguời khác hoặc bán vào quán thịt cầy.

Tôi đã mặc 1 cái áo quá chật bởi sức tôi không kham nổi số luợng chó mèo quá nhiều và tôi đã can tâm thanh lọc. Một số đứa bệnh nặng tôi tiêm thuốc trợ tử và đem đi chôn cất, một số đứa có chút giá trị tôi đã đem đi bán nuôi, một số đứa cho mãi không ai nhận tôi đã đẩy chúng vào quán thịt cầy để lấy tiền phát triển và chi trả cho tất cả các hoạt động. Các bạn đừng trách móc các admin làm chung bởi, tất cả đều là quyết định của tôi và tôi làm trong im lặng, không cho ai biết.

Tham vọng của tôi cho cái trạm tuơng lai quá lớn nên làm tôi dần trở thành 1 kẻ đồ tể. Tôi luôn cố gắng xây dựng 1 cái trạm thật tốt và đến ngày đó tôi sẽ tự thú tất cả tự rút tôi ra khỏi đó vì tôi không xứng đáng.

Vẫn còn rất nhiều chó mèo cần được cứu vậy nên, các đừng quá để tâm tới tôi. Tôi đang tìm cho tôi 1 nơi bẩn thỉu phù hợp để nằm xuống, tránh bẩn tay các bạn, tôi không đủ tư cách nhận nhiều sự quan tâm của các bạn chỉ mong các bạn đừng làm khó dễ những nguời còn lại, họ vốn dĩ không làm gì và cũng không biết gì, có làm cũng là do tôi sai khiến.

Hiện giờ tôi đang trốn đi rồi. Tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi cũng như rất nhiều lời chửi mắng nhưng tôi không đáng để các bạn bỏ thời gian bận tâm đâu! Đời nhân quả rất rõ chẳng bỏ sót 1 ai, nếu mọi chuyện yên ắng thêm khoảng 10 ngày nữa, khi mà tôi hoàn thành xây dựng xong các khu ở trạm và im lặng ra đi thì ông trời chắc không có mắt và bỏ qua cho tôi.

Tôi biết sẽ chẳng ai tin vào những lời nói của tôi cả nhưng mọi thứ cũng đã quá trễ, đã không còn ý nghĩa vì những gì tôi xây dựng đều đã sập đổ.

Tôi chưa bao giờ bán 1 con mèo nào vào quán thịt, số bé chó tôi bán và tiêm trợ tử cũng ít chưa đến 20 bé vậy nên ai đã từng gửi chó, nhờ tìm chủ cho chó hay các ca chó cứu hộ hãy cứ liên hệ lại page họ sẽ tìm lại thông tin cho các bạn.

Tôi chẳng đáng nhận sự tha thứ từ bất kỳ ai nhưng tôi đã không lợi dụng đồng tiền của mọi nguời ủng hộ để trục lợi bản thân, tất cả tôi đều đầu tư vào cơ sở vật chất và chi trả cho các khoản phí duy trì trạm vì tôi chỉ quản lý tài chính 2 tháng trở lại đây. Trước kia, tài chính đều do 1 nguời khác quản lý nên tôi không hoàn toàn trục lợi cho bản thân!

Tôi khẳng định các khoản ủng hộ của các bạn đều được dùng đúng mục đích chứ không bị trục lợi!

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang