Trả thù

Không chịu nỗi áp lực, chị định tự tử mấy lần nhưng không thành.

Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ gia đình anh hạnh phúc: hai con đủ nếp đủ tẻ, vợ chồng đều giữ chức vụ cao ở cơ quan nhà nước, ngôi nhà hai tầng khang trang bậc nhất thị xã... Nhưng, bên trong vỏ bọc hào nhoáng ấy là một tấn bi kịch.

Vợ anh là người không thủy chung, ngoại tình hết lần này đến lần khác. Anh biết hết nhưng vẫn cam chịu vì thương con. Lần gần đây, anh bắt gặp vợ và nhân tình ngay trong phòng ngủ khi đi công tác về sớm hơn dự định. Anh đã muốn ly hôn nhưng lại nghĩ đến đứa con trai mới tám tuổi. Ba mẹ anh chia tay lúc anh còn nhỏ nên anh thấm thía cảnh gia đình tan nát, con cái sẽ thiệt thòi. Anh độ lượng tha thứ cho vợ để giữ mái ấm, mong con sẽ có tuổi thơ yên bình.

Đến một hôm, anh mở hộp thư trước nhà để lấy báo, vô tình nhìn thấy một lá thư gửi cho vợ anh. Bình thường anh đã đưa cho vợ nhưng bên ngoài phong bì lại ghi những lời mạt sát nặng nề nên anh mở ra đọc. Bên trong là một lá thư bị xé thành nhiều mảnh do vợ anh viết, kèm theo một lá thư có nét chữ khác. Thì ra, đây là lá thư vợ anh gửi cho nhân tình tận trong miền Nam, chẳng may bị rơi vào tay vợ anh ta, nên bị xé nát gửi trả lại cùng những lời dằn mặt. Tò mò, anh tỉ mỉ ngồi ghép các mảnh giấy lại để xem vợ mình đã viết gì. Trong thư, vợ anh gọi nhân tình là ba của con trai cùng những lời yêu đương mặn nồng, một số đoạn còn kể chuyện cu Bi – con út của anh.

Trả thù - 1

Bao năm anh vì đứa bé mà chịu tủi nhục nhưng giờ đây, chuyện thật phũ phàng (Ảnh minh họa)

Lá thư khiến anh choáng váng nhưng nén lòng không phản ứng ngay. Sau nhiều ngày đắn đo, anh âm thầm đi xét nghiệm ADN cả hai con. Sự thật phơi bày: cu Bi không phải là máu mủ của anh. Ngày anh đưa kết quả ADN cho vợ, chị lặng lẽ bồng con về nhà ngoại và đề nghị ly hôn. Bao năm anh vì đứa bé mà chịu tủi nhục nhưng giờ đây, chuyện thật phũ phàng. Anh căm hận người đàn bà ấy vô cùng. Anh quyết định trả thù, triệt mọi đường sống của vợ để cô ta phải trả giá cho những gì mình đã gây ra.

Anh họp cả họ hàng nội ngoại để thông báo tội lỗi của vợ nhưng nhất định không chịu ly hôn. Anh còn đưa hình ảnh, chuyện ngoại tình, tên tuổi, số điện thoại, địa chỉ của vợ lên internet như một sự sỉ nhục. Anh gửi đơn thư tố cáo đến cơ quan làm việc của vợ, các đối tác làm ăn... Với tốc độ lan truyền nhanh chóng, chỉ một thời gian ngắn, cả cái thị xã nhỏ đã biết tường tận chuyện nhà anh. Ngay cả đứa con gái đang học đại học ở xa cũng hoảng hồn khi biết chuyện qua mạng xã hội. Cuộc sống của vợ anh trở thành địa ngục vì búa rìu dư luận. Chị xuất hiện ở đâu thì ở đó xôn xao với đủ lời xầm xì…

Không chịu nỗi áp lực, chị định tự tử mấy lần nhưng không thành. Chính anh cũng không thấy thoải mái sau những đòn trả thù, mà vết thương lòng như càng bị khoét sâu hơn. Anh nhận ra, trong chuyện này, nạn nhân chính không phải là vợ anh mà là đứa bé trai vô tội, phải gánh chịu nhiều tổn thương suốt cả cuộc đời…

Hình như, tình cha con giữa anh và đứa bé vẫn chưa dứt, dù nó không phải là núm ruột của anh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Lâm (Báo phụ nữ)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN