Tình online

Những cuộc cà phê tranh thủ giữa trưa. Những chuyến công tác xa nhà. Mỗi lần chị đều có cho mình một mảnh tình mới.

Chị đã đau đến tận cùng khi phát hiện ra chồng mình say nắng một em trong chuyến đi công tác của anh. Trong suốt quãng thời gian ấy, chị như kẻ chết rồi. Ngoài mặt vẫn hơn hớn nói cười mà lòng thì héo rũ. Bởi sĩ diện. Bởi tự ái.

Chị không kể cho bất cứ ai nghe. Chị giữ trong lòng mình và gặm nhấm nó để rồi đau càng thêm đau. Như vết thương bỏ mặc lâu ngày khiến nó hoại tử. Mặc dù chồng chị đã cố gắng hết sức để chuộc tội thì tổn thương này vẫn là vĩnh viễn trong tim chị. Trong góc sâu thẳm nhất. Chị vẫn nói rằng chị tha thứ cho anh ta rồi. Nhưng là chỉ nói vậy. Để giữ lại gia đình.

Còn trái tim chị đã hóa thạch. Nhiều lúc nghĩ rằng: Chồng đã phản bội thì mình giữ mình làm gì nữa? Nhưng rồi, cũng vì sĩ diện, chị đã không làm điều đó: Phản bội lại chồng. Nhưng càng vậy thì nỗi đau lại càng khét lẹt trong chị. Ôi phụ nữ thật lắm lý lẽ để làm đau chính bản thân mình. Để rồi, chị đã quyết định làm một điều khác thường: Lập ra một Facebook mới, một hồ sơ mới, một cái tên mới.

Facebook của chị dùng ảnh nước ngoài làm avatar. Facebook của chị xây dựng lên một cái tên hoàn toàn mới và rất khiêu khích. Chị tự tạo ra một cuộc đời mới cho chính cái tên mới đó. Là tốt nghiệp trường Đại học mà hồi bé chị mơ ước vào. Là năm sinh già hơn tuổi thật của chị. Là những điều không phải là chị. Như sở thích. Như mong muốn. Như nhiều điều khác nữa khiến cho chị thiết lập được một đám bạn bè mới gần như không liên quan gì đến mọi người chị biết ngoài đời.

Là một mạng lưới bạn bè mới toanh. Chị bắt đầu sống hai cuộc đời từ đó. Khi lên mạng, chị trở thành một con người hoàn toàn khác. Chị trên Facebook lả lơi tình và dễ dãi hơn. Chị chấp nhận những cuộc gặp offline và thu nhận được hàng chục lời bay bướm. Chị lựa chọn trong số đó những anh chàng ưng mắt và vờ như yêu họ.

Tình online - 1

Chị trên Facebook lả lơi, tình và dễ dãi hơn (Ảnh minh họa)

Những cuộc cà phê tranh thủ giữa trưa. Những chuyến công tác xa nhà. Mỗi lần, chị đều có cho mình một mảnh tình mới. Không ràng buộc. Những cuộc tình chóng vánh. Chị gọi nó là những cuộc nhảy dù có tính toán. Số bạn trai dầy lên theo từng chuyến bay ấy.

Dù tự xây dựng ra cuộc đời mới thì tổn thương cũ vẫn đeo bám chặt lấy chị. Cho đến T., một chàng trai kém tuổi chị, đã không ngừng tấn công chị cả trên Facebook lẫn ngoài đời trong những cuộc gặp gỡ. T. yêu chị thực sự. T muốn cưới chị.

Cậu bất chấp tất cả, tìm mọi cách để điều tra về chị. Hôm ấy, cậu đứng trước cổng công ty chị. Và cậu cố tình làm quen với chồng chị khi thấy anh đang đứng chờ đón chị. Khỏi phải nói lúc ấy chị đã sợ hãi đến nhường nào.

Hôm sau, chị gọi điện cho T., mắng cậu một trận điên đảo. Rồi lôi tuột cậu vào nhà nghỉ. Một trận tơi bời. Rồi lại khóc. Rồi lại mắng chửi cậu. Tuốt tuột mọi ấm ức chị đều nói hết ra với T.

Cậu lắng nghe chị và rồi cậu nói: "Q. ạ, cuộc đời không quá dài để ta phung phí! Q. hãy lựa chọn đi, về với chồng và từ bỏ mọi mối quan hệ hoặc làm vợ của T., T. thề danh dự là sẽ không bao giờ nhắc tới chuyện quá khứ của Q". T. cho chị lựa chọn. Cậu còn đe dọa: "Nếu quyết định chọn quay về với chồng mà vẫn duy trì cái Facebook kia thì T. sẽ là người thông báo hết mọi chuyện của Q. với chồng Q".

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Ngoại tình trong tư tưởng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN