Tình dang dở

Chúng tôi cũng dự định sau khi tốt nghiệp, có công việc ổn định sẽ làm đám cưới.

Ngày em nói lời chia tay, tôi còn không biết tại sao lại xảy ra chuyện ấy… dù không muốn nhưng tôi cũng đành phải miễn cưỡng chấp nhận tất cả. Vì tôi biết, khi một người đã muốn ra đi thì níu kéo cũng chỉ khiến hai người khó xử và đau khổ hơn mà thôi.

Dù thời gian có qua đi nhưng tôi vẫn không thể nào quên được hình bóng em. Những ký ức về em vẫn cứ hiện về trong tâm trí tôi…

Tôi và em đã yêu nhau được 4 năm, 6 tháng, từ ngày chúng tôi còn học phổ thông. Ngày đầu tiên gặp nhau, tôi đã rất ấn tượng với em, một cô bé mắt to, mũi cao, gương mặt thanh tú… tôi đã bị em hớp hồn và yêu em ngay từ ngay phút đó. Tôi đã quyết định chinh phục em… và sau một thời gian thử thách thì cuối cùng, em cũng đã thuộc về tôi.

Sau khi thi đại học thì tôi nhận được giấy báo nhập học của một trường cao đẳng ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tôi đã rất buồn vì nghĩ rằng, mình đã mãi mất em… Nhưng rồi, tôi lại một lần nữa sướng vui trong niềm hạnh phúc khi biết tin, em cũng đỗ vào trường tôi.  Lúc đó, tôi chỉ mong sao được nhập học thật sớm để có nhiều thời gian ở bên cạnh em hơn.

Khi lên Sài Gòn học, em cũng đã sắp xếp ở chung dãy trọ với tôi. Phòng tôi và em cũng chỉ cách nhau một phòng nên hai đứa rất tiện thăm hỏi nhau.Có em bên cạnh, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi mọi buồn vui, khó khăn trong cuộc sống đều được em chia sẻ, đỡ đần…

Tình dang dở - 1

Cầu mong em sẽ tìm được một người tốt hơn tôi! (Ảnh minh họa)

Yêu nhau được khoảng một năm thì dường như ngày nào, chúng tôi cũng xảy ra cãi vã. Mặc dù vậy nhưng điều đó không làm chia cách tình yêu của hai đứa… mà càng ngày, tôi càng thấy yêu em nhiều hơn.

Nhưng rồi, trong một lần cãi nhau, em đã khiến tôi sững sờ khi buột miệng: “Tất cả những gì em với với anh từ lúc hai đứa quen nhau đến giờ đều là giả dối. Em chỉ muốn thử lòng anh thôi, chứ không chân thành gì cả”… Câu nói của em như sét đánh ngang tai khiến tôi cảm thấy bị tổn thương và xúc phạm ghê gớm.

Cũng vì yêu em nên tôi đã bỏ qua tất cả những điều đó để bắt đầu lại từ đầu. Tôi muốn em hiểu được tôi yêu em nhiều thế nào… và mong em sẽ đón nhận những yêu thương đó bằng một tình yêu chân thành, trân trọng. Và thế là chúng tôi bắt đầu lại từ đầu với những hứa hẹn mới.

Sau bao nhiêu sóng gió thì tình cảm của chúng tôi ngày càng sâu đậm hơn. Tôi dẫn em về giới thiệu với mọi người trong gia đình và em cũng đã đưa tôi về nhà ra mắt mọi người. Nhà tôi cũng như gia đình em đều rất ủng hộ và vun vén cho tình yêu của hai đứa. Chúng tôi cũng dự định sau khi tốt nghiệp, có công việc ổn định sẽ làm đám cưới. Nhưng cuộc đời nào có ai biết trước chữ ngờ?

Bỗng một ngày, em gọi điện cho tôi nói lời chia tay. Tôi đã thực sự bất ngờ và thất vọng trước những điều đó... Tôi đã hỏi em: "Tại sao em lại như vậy?" thì chỉ nhận được đúng một câu trả lời: "Em không còn cảm giác yêu anh nữa". Sau câu trả lời đó, tôi chấp nhận sự chia tay, mặc dù trong lòng tôi vẫn còn yêu em rất nhiều...

Tối hôm đó, tôi cũng đã về quê và nói chuyện trực tiếp với em. Tôi muốn hai đứa suy nghĩ lại về mối quan hệ nhưng em đã quả quyết chia tay vì không còn tình cảm ới tôi nữa. Vậy là tôi đã đánh mất em, điều quý giá nhất cuộc đời này...

Tạm biệt người con gái tôi yêu! Chỉ cầu mong sao, em sẽ được hạnh phúc mãi mãi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hùng Nguyễn ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN