SEA Games 31 - ấn tượng chẳng thể phai mờ

Là một trong những thành viên của Trung tâm Điều phối tình nguyện viên SEA Games 31 tại Hà Nội, Nguyễn Thanh Hà (sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội) phải đối mặt với khó khăn trong việc quản lý thông tin và điều phối công việc cho 3.000 tình nguyện viên. Tuy nhiên, Hà cùng tập thể đã làm tốt nhiệm vụ góp phần tạo nên một Đại hội ấn tượng trong lòng người dân và bạn bè quốc tế.

Tình nguyện viên được ví như huyết mạch của SEA Games bởi họ là cầu nối giữa vận động viên, các đoàn thể thao với Ban tổ chức. Những ngày diễn ra Đại hội họ đảm nhận và hoàn thành rất nhiều việc từ dọn vệ sinh… đến hỗ trợ vận động viên. Để có sự làm việc nhịp nhàng của 3.000 tình nguyện viên cũng như góp phần vào thành công của Đại hội có sự góp sức thầm lặng từ các thành viên Trung tâm Điều phối, trong đó có Hà.

“Công việc thường ngày của mình trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31 là giải đáp thắc mắc của các bạn tình nguyện viên, điều phối lực lượng tham gia chương trình chào mừng của Thành đoàn Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam, lễ khai mạc - bế mạc Đại hội... Với số lượng lớn 3000 tình nguyện viên khiến chúng mình gặp khó trong việc quản lý thông tin và điều phối công việc”, Hà kể.

SEA Games 31 - ấn tượng chẳng thể phai mờ - 1

Nguyễn Thanh Hà

Ngoài điều phối lực lượng, Hà cũng trực tiếp tham gia hỗ trợ một số công tác hậu cần như phát áo, thẻ, đồ ăn cho tình nguyện viên… Khối lượng công việc nhiều nên có những ngày cô gái trẻ “chạy như con thoi”. Tuy nhiên, Hà chưa bao giờ nghĩ đó là áp lực mà còn cảm thấy rất vui vì được góp phần nhỏ vào một sự kiện thể thao lớn của khu vực.

Bên cạnh đó, Hà cũng như thành viên Trung tâm Điều phối nhận được sự sẻ chia của đội ngũ Trưởng/Phó ban điều phối tại các địa điểm thi đấu. Mặt khác, các tình nguyện viên có điểm chung là đều tích cực, nhiệt tình nên nhiệm vụ đề ra được hoàn thành thuận lợi.

“Sau một ngày làm việc, điều đọng lại trong mình không phải sự mệt mỏi mà là niềm vui. Thật sự mình có quá nhiều kỷ niệm đáng nhớ, từ việc được gặp gỡ bạn bè, cùng hỗ trợ các chương trình, hòa chung vào bầu không khí náo nhiệt… đến chứng kiến giây phút các vận động viên, đội tuyển của Việt Nam giành được huy chương... Tất cả khiến mình thấy quyết định trở thành tình nguyện viên SEA Games 31 thật đúng đắn”, Hà chia sẻ.

SEA Games 31 - ấn tượng chẳng thể phai mờ - 3

Nguyễn Thanh Hà (ở giữa) cùng các thành viên Trung tâm Điều phối tình nguyện viên

Hà đã là sinh viên năm cuối chuyên ngành Triết học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cô gái trẻ khá bận rộn với việc làm khóa luận tốt nghiệp và đi thực tập. Do đó khi mới đọc được thông báo tuyển tình nguyện viên của Thành đoàn Hà Nội, Hà rất băn khoăn vì tham gia có thể ảnh hưởng đến việc học tập của bản thân, nhất là trong giai đoạn nước rút chuẩn bị ra trường. Nếu làm khóa luận hay thực tập không tốt, cô gái trẻ sẽ không có cơ hội làm lại như các môn học khác.

Tuy nhiên, vốn là người yêu thích hoạt động tình nguyện, Hà nhận thấy đây là cơ hội rất tốt có thể tham gia và được đóng góp một phần nhỏ bé vào thành công chung của một sự kiện lớn tầm cỡ khu vực.

SEA Games 31 - ấn tượng chẳng thể phai mờ - 4

Các tình nguyện viên âm thầm góp sức vào thành công của SEA Games 31

“Sau gần 20 năm, SEA Games mới quay lại Việt Nam và không biết bao giờ mới tiếp tục trở lại. Mình nghĩ rằng khi SEA Games trở lại lần tiếp theo sẽ khó có thể tham gia. Vậy tại sao bây giờ, khi mình còn trẻ, có thời gian, cơ hội mà lại bỏ qua? Những suy nghĩ ấy đã giúp mình có thêm động lực để vượt qua những thử thách của một sinh viên năm cuối trở thành tình nguyện viên của SEA Games 31”, Hà nói.

Quyết định đó không chỉ mang đến cho Hà những kỷ niệm khó quên mà cả những bài học và trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ mà cô gái trẻ khó có được lần nữa. Hà được học và thực hành về phương pháp, cách thức tổ chức, điều phối hay các kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo để đạt hiệu quả công việc...

“Mình đã được rèn luyện và trau dồi nhiều điều quý giá, bổ ích, để có thêm hành trang sẵn sàng chinh phục các mục tiêu tiếp theo của bản thân, nhất là với công việc sau khi ra trường. Đó cũng là động lực để mình tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện để được góp sức mình cho cộng đồng, xã hội”, Hà tâm sự.

Nguồn: https://tuoitrethudo.com.vn/sea-games-31-an-tuong-chang-the-phai-mo-197474.html

Ngắm nhan sắc cuốn hút của các nữ tình nguyện viên tại SEA Games 31

Các tình nguyện viên đã góp phần thành công cho SEA Games 31, trong đó có nhiều nữ tình nguyện viên trẻ xinh đẹp, giỏi ngoại ngữ và để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhiều đoàn...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Dũng (Tuổi trẻ Thủ đô)
Giới trẻ 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung