Phụ nữ có nên làm mồi vui trên bàn nhậu?

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 10:51 AM (GMT+7)

Không biết tự bao giờ mà trong các cuộc nhậu, người ta dễ bắt gặp hình ảnh phụ nữ ngồi cùng đàn ông ăn uống, cười nói thậm chí có những hành động phản cảm...

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Những ngày qua, trên một số diễn đàn dành cho chị em phụ nữ có đăng tải câu hỏi “Phụ nữ có nên làm mồi vui trên bàn nhậu?”. Câu hỏi này tưởng chừng dễ trả lời nhưng lại gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều.

Trong đó, nổi lên hai luồng ý kiến, một là đồng ý với việc phụ nữ nên làm mồi vui trên bàn nhậu vì “cỗ nào chẳng có thịt gà, đàn ông phải có đàn bà mới vui”. Còn một luồng ý kiến khác cho rằng, phụ nữ không nên làm mồi vui khi bàn nhậu có nhiều đàn ông.

Bạn Nguyễn Thị Hường (một sinh viên ở Hà Nội), bày tỏ: “Trước câu hỏi này, tôi cho rằng, phụ nữ trong một số trường hợp nên làm mồi vui trên bàn nhậu. Bởi, phụ nữ hiện nay cũng bình đẳng như nam giới, nếu phân biệt nam mới được nhậu mà nữ không được nhậu thì đó là ý kiến phiến diện”.

Phụ nữ có nên làm mồi vui trên bàn nhậu? - 1

Ảnh minh họa 

Trùng ý kiến với bạn Hường, bạn Trần Thị Nga (nhân viên kinh doanh cho một công ty nước ngoài ở Hà Nội), cho rằng: “Thời buổi hiện đại, việc con gái ngồi cùng con trai trên bàn nhậu không có gì đáng nói cả. Tôi cũng có nhiều mối quan hệ xã hội, tất cả những mối quan hệ tôi có đều do các cuộc nhậu mà thành. Vậy, hà cớ gì phải xét nét chuyện đó”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không đồng tình với việc phụ nữ làm mồi vui trên bàn nhậu.

Bạn Thanh Tùng (quản lý nhà hàng) đưa ra ý kiến của mình: “Không biết những người đàn ông khác thì thế nào. Nhưng với tôi, tôi không thể chấp nhận phụ nữ ngồi nhậu nhẹt cùng đàn ông, nếu tôi có bạn gái như vậy, tôi sẽ chia tay ngay lập tức”.

“Việc con gái ngồi cùng con trai trên bàn nhậu không hiếm, nhưng tôi không khuyến khích. Vì sao ư? Vì tôi thấy không được thuận mắt, chỉ đơn giản như vậy thôi”, chàng trai Phạm Huy Tín bình luận.

Tương tự Huy Tín, cô gái Diệu Linh (làm nghề tự do tại TP.HCM) cũng cho rằng, bản thân cô chưa bao giờ ngồi với đàn ông, cô cho rằng con gái ngồi như vậy không phù hợp: “Tôi chưa bao giờ ngồi nhậu với đàn ông, nếu có khách của chồng thì tôi chỉ ngồi khoảng vài phút và xin phép. Thật sự, tôi thấy ngồi nhậu mà không có gì để nói, để trao đổi thì thật là vô bổ và lãng phí thời gian”.

Hiện, câu hỏi này vẫn đang gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều.

Mẹ vợ vừa đưa ra 1 đề nghị, chú rể nổi giận đòi ly hôn

Lý do khiến chú rể đòi ly hôn khiến hai bên quan khách "ngã ngửa".

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)

sự kiện Giới trẻ 2019