Nữ sinh mặc váy rau diếp bên Hồ Gươm

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Sáng 15/8, thiếu nữ Hà Nội mặc một chiếc váy theo kiểu dạ hội làm từ rau diếp đứng ngay khu vực Hồ Gươm khiến người đi đường chú ý.

Đây là hoạt động nhằm ủng hộ Tổ chức Tổ chức Bảo vệ Động vật (PETA) châu Á. Nhân vật mặc chiếc váy này là nữ sinh trường Học viện Tài chính Hà Nội. Cùng với chiếc váy rau diếp, cô gái còn cầm trên tay tấm bảng hiệu có dòng chữ "Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta. Hãy trở thành người ăn chay".

Nữ sinh mặc váy rau diếp bên Hồ Gươm - 1

Chiếc váy được ê kíp thực hiện rất kỳ công.

Nữ sinh mặc váy rau diếp bên Hồ Gươm - 2

Cô cầm tấm biển kêu gọi ăn chay. Tấm biển này có hai mặt, một mặt tiếng Anh và phía kia là tiếng Việt.

Với hoạt động này, PETA muốn thu hút sự chú ý của mọi người tới nỗi đau đớn của hàng tỉ gia súc bị chăn nuôi và giết hại để làm thực phẩm. Việc tiêu thụ thịt, trứng và các sản phẩm sữa là tác nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu, làm tiêu hao nguồn tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường và thậm chí cả nạn đói trên thế giới.

Nữ sinh mặc váy rau diếp bên Hồ Gươm - 3

Cô gái đứng ngay bên Hồ Gươm.

Nữ sinh mặc váy rau diếp bên Hồ Gươm - 4

Sự kiện này không chỉ thu hút người đi đường mà còn có cả báo giới.

Vào đầu tháng 8, tại Đà Lạt, một nữ sinh cũng đã khoác trên mình chiếc váy rau để kêu gọi mọi người ăn chay, bảo vệ động vật.

Theo PETA, hất thải, thuốc kháng sinh cũng như thuốc trừ sâu từ các trang trại chăn nuôi và lò sát sinh đã làm ô nhiễm nguồn nước. Mỗi năm nông súc sản sinh ra 13 tỉ tấn chất thải – nhiều hơn 48 lần lượng chất thải của toàn bộ cư dân trên thế giới.

Mỗi ngày ngành nông nghiệp chăn nuôi tiêu tốn một lượng nước đáng lo ngại là 2.500 tỉ lít – đủ cho mỗi người trên thế giới tắm 8 lần.

Ngành sản xuất thịt còn làm lãng phí nguồn lương thực vốn dùng để nuôi sống con người. Phải mất đến 16 kg ngũ cốc mới sản xuất được 1 kg thịt, và mỗi năm việc chăn nuôi nông súc làm thực phẩm tiêu tốn gần 1 tỉ tấn lương thực dùng để nuôi sống con người. Lượng thực phẩm này đủ để nuôi một nửa dân số toàn cầu.

Tại Việt Nam mỗi năm có hơn nửa tỷ nông súc bị giết làm thực phẩm. Hầu hết loài vật được nuôi lấy thịt đều bị nhốt trong các chuồng trại chật hẹp, dơ bẩn và bị tước đoạt mọi điều kiện tự nhiên nhưng rất quan trọng đối với chúng.

Trong các trang trại chăn nuôi và lò giết mổ, các chú gà đều bị cắt cổ trong khi vẫn trong trạng thái tỉnh táo, các chú lợn bị thiến và cắt đuôi mà không được tiêm thuốc tê, còn những chú bò bị treo ngược lên để lột da khi vẫn còn sống và cảm nhận được sự đau đớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Nguyên ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN