Làm gì cho bà xã “nguội" bớt?

Tôi ngại nói thẳng vì lo cô ấy sẽ bảo mình bị “yếu” hoặc nghi ngờ tôi có gì bên ngoài.

Chúng tôi cưới nhau gần 3 năm, có 1 cháu trai 2 tuổi. Bà xã 25, còn tôi 27 tuổi. Sau thời gian bà xã có bầu và sinh con phải kiêng cữ, hai vợ chồng sinh hoạt trở lại bình thường. Tuy nhiên, mọi việc không giống như trước. Nhu cầu của bà xã tôi dường như tăng lên, ngày nào cô ấy cũng chủ động gợi ý; trong khi đó thì tôi lại không được như xưa, ít ham muốn dù cũng có thể hưởng ứng khi bị đối phương tấn công.

Hiện nay do con còn nhỏ nên bà xã tôi phải nghỉ làm ở nhà trông con, kinh tế gia đình một mình tôi gánh vác nên đôi khi thấy mệt mỏi. Đó có phải là lý do khiến tôi bị suy giảm ham muốn hay không? Làm thế nào để bà xã tôi “nguội" bớt nhu cầu? Tôi ngại nói thẳng vì lo cô ấy sẽ bảo mình bị “yếu” hoặc nghi ngờ tôi có gì bên ngoài...

vantrung...@gmail.com

Bạn thân mến,

Các chuyên gia tình dục nói rằng những gánh nặng trong công việc ít ảnh hưởng đến các anh hơn các chị. Có nghĩa là, dù ban ngày có bận rộn, lo toan nhưng khi đêm về hoặc lúc rảnh rỗi, có điều kiện hay lúc sáng sớm thì “thằng nhỏ” vẫn trỗi dậy và cần có đối tác để... thương thảo, giải quyết vấn đề!

Bạn mới 27 tuổi, theo lẽ bình thường thì phải gặp gỡ, hội họp với đối tác thường xuyên mỗi ngày một lần; có thể nhiều hơn hoặc ít hơn một chút tùy tình hình cụ thể. Bạn không nói rõ tình trạng “không như xưa, ít ham muốn” là như thế nào nhưng nếu thấy không giống như trước, không chủ động đòi hỏi mà phải chờ đối tác khuấy động mới hưởng ứng thì có thể có một chút vấn đề cần chú ý.

Làm gì cho bà xã “nguội" bớt? - 1

Nhu cầu của bà xã tôi dường như tăng lên, ngày nào cô ấy cũng chủ động gợi ý (Ảnh minh họa)

Theo những gì bạn kể thì nguyên nhân của tình trạng mệt mỏi, sa sút kia có thể do bạn đang phải gánh vác kinh tế gia đình một mình, phải lo cho cuộc sống của vợ con nên lúc nào tâm trạng cũng căng thẳng. Thêm vào đó, việc bà xã chuyển từ thế phòng bị sang... tổng tấn công cũng khiến bạn hoang mang, lo lắng. Nhiều yếu tố cộng lại làm cho bạn thấy mình... bỗng dưng kém cõi, rồi tự ti mặc cảm, rồi nghĩ ngợi bâng quơ, rồi càng làm cho thằng nhỏ buồn tình không thèm vận động...

Để khắc phục việc này, có lẽ trước tiên phải phá bỏ “sức ì” trong suy nghĩ của bạn, tiếp đó là tổ chức lại công việc gia đình, để bà xã đi làm trở lại. Điều này vừa giúp vợ chồng chia sẻ gánh nặng với nhau, đồng thời cũng là giúp bà xã của bạn có thêm nhiều mối quan tâm ngoài xã hội chứ không chỉ bó hẹp trong gia đình, chồng con.

Xin tiết lộ với bạn điều này: Các nghiên cứu về tâm sinh lý cho thấy, chị em thường chỉ có ham muốn gần gũi với người đàn ông mà mình có tình cảm, yêu thương, ngưỡng mộ. Do vậy, nếu bà xã ham muốn, thích gần gũi và chủ động gợi ý thì bạn nên lấy làm mừng vì điều đó chứng tỏ, trong mắt bà xã, bạn vẫn là người đàn ông quyến rũ, đáng yêu nhất.


Bạn đừng nghĩ ngợi mông lung rồi tìm cách “làm nguội” bà xã vì như thế là lợi bất cập hại. Nếu chẳng may cô ấy biết suy nghĩ của bạn thì sẽ tự ái, không vui và có khi bị lãnh cảm luôn thì khổ. Trong thực tế, ham muốn tình dục chỉ đáng lo ngại khi nó trở nên quá mức, chủ thể luôn trong trạng thái thèm khát đến độ không còn quan tâm đến mọi việc xảy ra chung quanh; từ đó nhân cách, lối sống bị ảnh hưởng. Còn việc bà xã mới 25 tuổi của bạn chủ động gợi ý chẳng qua chỉ là muốn tận hưởng những điều tuyệt vời mà hôn nhân mang lại thôi, bạn chớ cho rằng đó là bất thường mà có những suy nghĩ, ứng xử không phù hợp.

Vũ Kim Khôi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Người lao động)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN