Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ

Thứ Sáu, ngày 04/11/2016 08:35 AM (GMT+7)

Vì rất muốn học Tiến sĩ ngành trí tuệ nhân tạo nên anh đã xin theo học tại 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sinh ra không lâu, Mạc Thiên Trì vô tình bị bại não, ú ớ và không đi lại được, tốc độ đọc sách chỉ bằng 1/3 người thường. Thế nhưng điều đó không ngăn cản được anh trở thành một thanh niên ưu tú.

Năm 2010, Thiên Trì được nhận vào Đại học Trung Nam (Trung Quốc). Năm 2014, thành tích học tập của anh đứng thứ nhất và được giữ lại làm nghiên cứu sinh phần mềm.

Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 1

Làm nghiên cứu sinh được 2 tháng, Thiên Trì đã phát biểu luận văn tiếng Anh tại Hội nghị Công nghệ Châu Á Thái Bình Dương, làm tiền đề cho anh tốt nghiệp thạc sĩ sớm. Hiện tại, Thiên Trì vừa phát biểu 2 luận văn tiếng Anh, chuẩn bị ra nước ngoài du học.

Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 2

Trước đó, vào tháng 10/2015, Thiên Trì cùng cha đến Hồng Kông thi TOEFL. Được miễn phần thi nói, nghe, đọc, viết, Thiên Trì được 86 điểm/tổng điểm 114, đạt tiêu chuẩn vào các đại học hàng đầu tại nước ngoài.

Tháng 8 năm nay, anh thi GRE (bài kiểm tra tiêu chuẩn được sử dụng trong việc xét điều kiện nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên ngành khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ) được 329 điểm -  là một điểm số cực cao. Và lượng từ vựng của Thiên Trì đã lên tới 15000 từ.

Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 3

"Ngoài ăn và ngủ, còn đâu Thiên Trì hầu như dành thời gian cho việc học", mẹ của Thiên Trì cho biết.

Vào đầu năm 2015, khi bắt đầu chuẩn bị thi TOEFL, mỗi ngày Thiên Trì đều học từ 11 đến 12 tiếng. Vi hình thức học tập cường độ cao như thế, cổ của Thiên Trì đã gặp không ít vấn đề, dẫn đến căn bệnh thoái hóa cột sống cổ. Tuy nhiên, căn bệnh đó không khiến quyết tâm học tập của Thiên Trì giảm sút.

Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 4

Hiện tại, Thiên Trì đang xin học tại Đại học Stanford, đại học Carnegie Mellon, đại học Purdue và đã có một số giáo sư phản hồi. Thiên Trì chia sẻ rằng, do rất muốn học Tiến sĩ ngành trí tuệ nhân tạo nên đã xin theo học tại 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ, hiện tại đã có một số giáo sư phản hồi nhưng vẫn phải chờ đến sau tết  2017 mới có thể nhập học.

Chàng trai TQ bị bại não vẫn tốt nghiệp thạc sỹ - 5

Đang có nhiều thời gian rảnh nhưng Thiên Trì không lãng phí một chút thời gian nào. Ngoài việc chuẩn bị các thủ tục để du học, Thiên Trì chuẩn bị tốt nghiệp và hướng dẫn cho những người đang chuẩn bị thi TOEFL, GRE.

Theo Tư Tuyền (Theo QQ) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang