Biết vợ hư nhưng đành đánh đổi

Chồng càng thành công vợ càng dễ ngoại tình?

Chỉ quan tâm đến công việc

Anh Phạm Dũng vốn là người quê gốc Nghệ An ra Hà Nội lập nghiệp tính đến giờ cũng hơn 8 năm. Thời gian đó, đủ cho anh dựng được một cơ ngơi kha khá. Nhiều người cho rằng đó là may mắn nhưng bản thân anh Dũng lại cho rằng tất cả là nhờ sự cố gắng.

Vốn sinh ra trong nghèo khó, ngay từ thuở bé anh đã cố chuyên tâm học hành với ước mơ đổi đời. Cũng chính vì thế mà anh Dũng rất chăm học khi còn là sinh viên trường Đại học Thủy Lợi anh thường xuyên giành các giải thưởng về học tập.

Đến khi ra ngoài đi làm, thậm chí lúc lập gia đình Dũng đều hướng tới cái đích cao nhất trong công việc. Đối với anh, đi làm đưa tiền cho vợ vậy là xong nên ít khi anh quan tâm đến sinh hoạt trong gia đình. Bởi vì thật sự công việc của anh cũng chiếm gần như toàn bộ thời gian rảnh. Thậm chí, cả những ngày nghỉ, đó là chưa kể đến có lúc anh phải đi công trường hàng tháng ròng.

Chỉ đến khi vợ đưa ký đơn ly dị, anh mới biết rằng cô ấy đã không chịu đựng được cuộc sống thiếu thốn về tình cảm khi liên tục phải xa chồng. Mặc dù từ trước anh đã nghe thiên hạ đồn đãi vợ mình qua lại với người khác nhưng anh không nghĩ cô ấy lại chấp nhận ly dị để có thể đường hoàng gặp gỡ người mới.

Biết vợ hư nhưng đành đánh đổi - 1

Phụ nữ không chịu đựng được cuộc sống thiếu thốn về tình cảm khi liên tục phải xa chồng (Ảnh minh họa)

Tình yêu không đủ lớn

Chị Thu Hằng, vợ anh Dũng vốn là tuýp người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, thành đạt và biết tìm vui trong cuộc sống của mình, nhưng điều chị cần là một người chồng lại không được như ý.

Anh quay cuồng với công việc, niềm đam mê thành đạt của anh. Chị vui mừng khi thấy anh thành công nhưng nỗi cô đơn lại càng tăng với sự thành công đó. "Từ lâu, chúng tôi hình như không còn chung tiếng nói, bữa cơm cũng thưa tiếng cười đùa", chị kể.

Đã có lúc chị trao đổi với anh về việc thành công phải đánh đổi bằng hạnh phúc nhưng anh không quan tâm mà chỉ nói: “Anh làm vì gia đình chứ không phải cho bản thân anh”. Chị cuối cùng không thể chấp nhận hy sinh và sống an phận như những người vợ khác.

Chị nói: "Có lẽ tôi không yêu anh nhiều, hy sinh những điều không như anh mong muốn. Ai cần như thế chứ? Anh thay đổi, chẳng màng đến tôi, đến những nhu cầu bình thường của một người phụ nữ. Chẳng còn thời gian dành cho nhau, vậy hy sinh để làm gì?

Giờ đây ở bên người mới tôi cảm thấy vui vẻ hơn trước dù bị nhiều điều tiếng nhưng nó vẫn còn khá hơn một cuộc sống chỉ thấy sự thành công của chồng mà không có hình bóng của mình trong đó".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tôn Văn (Mốt & Cuộc Sống)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN