Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

3 lưu ý khi mang đồ công nghệ đi du lịch

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 15:26 PM (GMT+7)

Nhiều người không thể thiếu vắng những đồ dùng điện tử bên mình, ngay cả khi họ nghỉ ngơi đi du lịch, vì vậy cần lưu ý một vài điều để có chuyến đi như ý.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

1. Nếu kỳ nghỉ có ý nghĩa quan trọng đối với bạn và bạn muốn lưu giữ lại nhiều hình ảnh đáng nhớ, bạn nên xem xét về việc mang theo máy ảnh chuyên dụng, có tính năng ổn định quang học tốt mà một chiếc smartphone không có. Bạn cũng có thể mang thiết bị đọc sách điện tử, máy nghe nhạc để thư giãn khi nghỉ ngơi trên bãi biển...

3 lưu ý khi mang đồ công nghệ đi du lịch - 1
Có nhiều điều phải lưu ý khi mang đồ công nghệ trong chuyến đi. 

Nhìn chung, việc mang theo các vật dụng gì đều phải phụ thuộc vào địa điểm du lịch, mục đích sử dụng và nhu cầu của bạn trong suốt chuyến đi. Tuy nhiên, có một vài thiết bị phải mang theo trong bất cứ kỳ nghỉ nào như sạc pin, pin dự phòng, bộ chuyển đổi (nếu bạn du lịch ở nước ngoài)...

 

2. Nếu bạn sử dụng smartphone, hãy đăng ký gói cước dữ liệu lớn. Bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại của mình như một bộ phát wifi cho các thiết bị khác, nhưng nên nhớ chuyển về gói dữ liệu di động ban đầu ngay khi kết thúc kỳ nghỉ.

3. Kiểm tra xem mạng điện thoại đang dùng có sử dụng được ở địa điểm du lịch hay không (địa điểm đến có thể là vùng tín hiệu kém hay ở nước ngoài). Liên hệ với nhà cung cấp mạng để được tư vấn về vấn đề này. Kiểm tra dữ liệu về ảnh, video trong các thiết bị điện tử. Xóa bớt hay lưu trữ ảnh, dữ liệu cũ ra nguồn khác (in ra đĩa CD, tải lên dropbox, google drive,...) đảm bảo có đủ bộ nhớ trống cho kỳ nghỉ.

Ngoài ra, bạn nên tải sách điện tử, video hay những ứng dụng mà bạn muốn sử dụng trong chuyến đi và bảo quản thiết bị điện tử tại nơi khô ráo. Lưu ý trong việc cất giữ thiết bị điện tử trong hành lý ở sân bay, ga tàu vì hiện nay có rất nhiều trường hợp các sản phẩm này bị mất hoặc hư hại trong quá trình ký gửi.

Theo Thu Cúc (st) (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang