Những bước tiến không ngừng của Panasonic tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 12:00 PM (GMT+7)

Việc khai trương nhà máy sản xuất thiết bị nối dây và thiết bị đóng ngắt điện vào ngày 15.11 tại tỉnh Bình Dương đã nâng tổng số nhà máy sản xuất Tập đoàn Panasonic đầu tư và chính thức đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam lên con số 5.

Những bước tiến không ngừng của Panasonic tại Việt Nam - 1

Panasonic Eco Solutions Việt Nam sẽ sản xuất những sản phẩm chất lượng cao nhằm đáp ứng chủ yếu cho nhu cầu nội địa tại Việt Nam

Phục vụ nội địa và xuất khẩu

Trong suốt những năm qua, dù có những thời điểm kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng gặp khó khăn nhưng Tập đoàn Panasonic vẫn không ngừng mở rộng đầu tư thông qua việc thành lập các công ty và nhiều dự án lớn trên cả nước. Điều này đã khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và bền vững tại Việt Nam của Tập đoàn Panasonic đồng thời hiện thực hóa mục tiêu vươn lên thành thương hiệu điện – điện tử gia dụng, công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Panasonic Eco Solutions Việt Nam - Nhà máy mới với khoảng 670 công nhân viên (tính đến cuối tháng 10.2014) có vai trò là một cơ sở sản xuất thiết bị nối dây và thiết bị đóng ngắt điện mới ở khu vực Đông Nam Á. Nhà máy này, theo chia sẻ của đại diện Panasonic khi chính thức đi vào hoạt động sẽ chủ yếu cung cấp sản phẩm cho thị trường nội địa tại Việt Nam. “Tất nhiên, không phải 100% sản phẩm đều tiêu dùng tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã có những kế hoạch cho các sản phẩm của nhà máy này. Thiết bị nối dây sẽ được sản xuất cho riêng thị trường Việt Nam. Trong khi đó thiết bị đóng ngắt mạch điện sẽ được sản xuất cho thị trường Việt Nam và một phần cho xuất khẩu”, đại diện Panasonic Eco Solutions Việt Nam tiết lộ.

Xây dựng môi trường sống tốt đẹp cho Việt Nam

Những bước tiến không ngừng của Panasonic tại Việt Nam - 2

Nhà máy hiện đại của Panasonic Eco Solutions Việt Nam có vốn đầu tư lên đến 369 tỷ đồng

Sau khi chính thức đi vào họat động, công suất hoạt động của nhà máy cũng dự kiến được tăng tốc theo từng giai đoạn. Ông  Takashi Ogura – Tổng giám đốc Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam cho biết: “Trong năm tài chính 2014, nhà máy có kế hoạch sản xuất 30 triệu thiết bị nối dây và 5,15 triệu thiết bị đóng ngắt điện. Và công suất dự kiến sẽ được tăng gấp đôi vào năm tài chính 2018 cho cả hai sản phẩm trên”. Theo ông Takashi Ogura, với mong muốn đóng góp cho sự tiến bộ, phát triển của Việt Nam – một thị trường tiềm năng mà tập đoàn đang hướng tới, Panasonic Eco Solutions Việt Nam chỉ cung cấp những thiết bị điện chất lượng cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, góp phần mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho người dân nơi đây. “Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để xây dựng một nhà máy thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tác bao gồm các nhà phân phối, các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng”, ông Takashi Ogura chia sẻ.

Những bước tiến không ngừng của Panasonic tại Việt Nam - 3

Panasonic cam kết đầu tư bền vững thông qua việc mang đến những sản phẩm chất lượng cao và môi trường sống tốt đẹp cho mọi người

Xuyên suốt với quan điểm phát triển của Tập đoàn Panasonic, Panasonic Eco Solutions Việt Nam là một nhà máy thân thiện với môi trường thông qua việc áp dụng các sản phẩm tiết kiệm và tái tạo năng lượng. Theo đó, nhà máy được trang bị hệ thống phát điện sử dụng năng lượng mặt trời, sản phẩm đèn LED, và hệ thống điều khiển đèn chiếu sáng bằng cảm biến. Nhà máy sẽ vận dụng toàn bộ những công nghệ và phương pháp sản xuất tiên tiến được phát triển tại Nhật Bản như các dây chuyền sản xuất công nghệ cao, cho phép nâng cao năng suất và tính linh hoạt trong sản xuất. “Bằng việc đưa nhà máy thân thiện với môi trường này vào hoạt động với công suất tối đa để làm ra những thiết bị điện chất lượng cao và an toàn, Panasonic sẽ đóng góp vào việc xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”, lãnh đạo Tập đoàn Panasonic cam kết.

(Theo Khám phá).