160 ngàn dân hưởng lợi từ dự án nâng cao điều kiện vệ sinh cơ bản

Thứ Sáu, ngày 26/10/2012 16:18 PM (GMT+7)

Chương trình Chiến dịch Cộng đồng về Vệ sinh Toàn diện (UNICEF’s Community Approaches to Total Sanitation - CATS) của Unicef nhằm giúp đỡ hàng trăm nghìn người đang cần cải thiện những điều kiện vệ sinh cơ bản của mình tại những khu vực còn khó khăn trên toàn thế giới.

Chương trình này được thực hiện từ ngày 1/8/2012 khi cứ mỗi chai Vim có dán nhãn đặc biệt được bán ra tại thị trường Việt Nam và một số nước có tham gia chương trình, Unilever sẽ chuyển cho UNICEF 1,100 VNĐ, để hỗ trợ chương trình CATS của UNICEF tại 9 nước, trong đó có  Việt Nam. Sau 2 tháng triển khai tại Việt Nam, đã có tổng số 1 triệu chai Vim có nhãn đặc biệt đã được bán ra.

Từ nay đến 2015, chương trình CATS của Unicef dự kiến sẽ xúc tiến các hoạt động  nâng cao điều kiện vệ sinh tại trường học và cộng đồng tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Điện Biên, Lào Cai, các tỉnh miền Trung như Kon Tum, Gia Lai, Ninh Thuận và khu vực đồng bằng sông Cửu Long như An Giang, Đồng Tháp. Cùng với sự hỗ trợ tích cực của quỹ Unilever và nhãn hàng Vim, UNICEF ước tính sẽ có 160,000 người sẽ được hưởng lợi từ chương trình này trong năm đầu tiên thực hiện.

160 ngàn dân hưởng lợi từ dự án nâng cao điều kiện vệ sinh cơ bản - 1

PV