Xót xa số phận 3 đứa trẻ mồ côi cha sau bữa nhậu

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ vì mâu thuẫn vụn vặt trên bàn nhậu, anh H. đã bị Bé dùng dao chém chết. Ba đứa con của nạn nhân bỗng nhiên mồ côi cha, gia đình rơi vào cảnh bĩ cực.

hiên tòa xét xử Hồ Sỹ Bé (SN 1986), trú tại xóm 5, xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An về tội Giết người có rất nhiều người tham dự. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn H. (SN 1982), trú tại xóm 7, xã Thượng Sơn. 

Xót xa số phận 3 đứa trẻ mồ côi cha sau bữa nhậu - 1

Bị cáo Hồ Sỹ Bé. 

Tại phiên tòa, gia đình bị hại chít khăn tang, mang di ảnh và đưa 3 đứa con nhỏ của anh H. (cháu lớn 8 tuổi, cháu bé mới được 13 tháng tuổi) đến dự phiên tòa. Từ khi anh H. chết, mất đi trụ cột, gia đình rơi vào cảnh bĩ cực. Theo những người dân trong xóm, hoàn cảnh của gia đình anh H. đặc biệt khó khăn.

Cả gia đình sống trong căn nhà nhỏ lụp xụp ở xã Thượng Sơn. Chị Nguyễn Thị L., vợ của anh H. từ ngày chồng chết cũng suy sụp đi nhiều. “Chồng bị người ta sát hại để lại 3 đứa con thơ và mẹ già. Bản thân tôi bệnh tật không biết rồi đây có gánh vác được trọng trách không nữa”, chị L. nghẹn ngào nói. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 21h ngày 6/2, Hồ Sỹ Bé cùng mẹ và một số người hàng xóm họp tổ tự quản tại nhà thì anh Nguyễn Hoàng Thuận, trú tại xóm 7, xã Thượng Sơn, rủ ra quán Hùng Minh nhậu với anh Nguyễn Văn H. và một số người khác.

Do chân trái của Bé bị gãy và mới phẫu thuật nên khi ngồi uống rượu, Bé không co chân lại được mà phải duỗi ra. Thấy vậy, anh H. nói Bé ngồi khoanh chân vào cho đàng hoàng. Bé trả lời: “Chân mới mổ mấy chục triệu không ngồi rứa (thế) được”. Rồi hai bên xảy ra cãi vã và to tiếng.

Thấy Bé và anh H. cãi nhau, mọi người đứng dậy ra về. Khi ra đến trước quán, giữa Bé và anh H. tiếp tục xảy ra xô xát. Bé lấy con dao trong cốp xe ra đâm anh H. 1 nhát ở mạng sườn, khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Thấy anh H. gục xuống đất bất tỉnh, Bé vội vàng kêu người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Khi mọi người đưa anh H. đến phòng khám Cường Phát ở xã Thượng Sơn thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Nhìn 3 đứa trẻ nheo nhóc đứng ngoài cửa theo dõi phiên tòa xét xử kẻ sát hại cha mình ai cũng rưng rưng nước mắt. Theo những người thân, cháu lớn nhiều hôm phải nghỉ học để trông em cho mẹ đi làm. Từ khi chồng chết, ngoài công việc đồng áng, chị Lý còn làm thêm việc thu mua phế liệu kiếm “đồng ra, đồng vào” để nuôi các con. Mặc dù, quần quật làm việc nhưng mỗi ngày chị chỉ kiếm được 50 – 60 nghìn đồng. Số tiền đó, không đủ nuôi 5 miệng ăn và tiền thuốc thang cho mấy đứa nhỏ. Mấy đứa con chị Lý có nguy cơ phải bỏ học giữa chừng.

Xót xa số phận 3 đứa trẻ mồ côi cha sau bữa nhậu - 2

Cháu Q. bế em theo dõi diễn biến phiên tòa xét xử kẻ giết cha mình. 

“Bố bị người ta giết, đêm nào cháu cũng mơ thấy bố về. Thấy mẹ vất vả nuôi 3 chị em ăn học cháu thương lắm. Nhưng cháu còn quá nhỏ chưa thể đi kiếm tiền được. Nhiều hôm cháu phải nói dối được nghỉ học để ở nhà trông em cho mẹ đi làm. Vì mẹ không đi làm được, mấy đứa em cháu cũng đói”, cháu Q., con đầu của chị Lý nói.

Chị Lý đã yêu cầu bị cáo Bé bồi thường chi phí mai táng và cấp cứu 42,3 triệu đồng; bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 500 triệu đồng; cấp dưỡng cho ba đứa con của anh H. theo quy định của pháp luật đến khi 18 tuổi và mẹ của anh H, đến khi chết. Chị Lý cho biết, nếu gia đình bị cáo hứa đền bù đủ số tiền yêu cầu thì sẽ xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ tội.

Nghe chị Lý nói vậy, bà Thiềng, mẹ của Bé, chỉ biết lắc đầu. Chia sẻ với chúng tôi, bà Thiềng cho biết: “Gia đình tôi cũng không biết lấy đâu ra số tiền lớn như vậy mà đền cho gia đình bị hại. Tôi bị mù lòa từ nhỏ, giờ già yếu cũng không thể làm việc được nữa. Nó chắc chắn đối mặt với mức án cao, không biết khi nào ra tù để mà trả nợ cho người ta”,  bà Thiềng nghẹn ngào nói.

Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Hồ Sỹ Bé 20 năm tù, buộc phải bồi thường cho bị hại 160 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. Ngoài ra, bị cáo Bé phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi 3 con của anh H. mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu cho đến khi các cháu trưởng thành; cấp dưỡng nuôi mẹ nạn nhân mỗi tháng 500 nghìn đồng.

Nhắc đến việc học của mấy đứa trẻ, chị Lý nước mắt giàn giụa không nói nên lời. Không biết rồi đây người đàn bà yếu ớt đó có đủ sức để nuôi ba đứa con nên người hay không. 

Đớn đau vụ án giết bạn tình sau khoái lạc

Cho đến khi không còn cơ hội để sống vì sát hại bạn tình, gã thanh niên nhận ra tình cảm gia đình đáng giá đến nhường...

Theo Hà Hằng (Người đưa tin)

sự kiện Tin pháp luật