Truy đuổi “cẩu tặc”, bị chém trọng thương

Thứ Năm, ngày 28/11/2013 07:41 AM (GMT+7)

Phát hiện thấy hai “cẩu tặc” đang bắt chó nhà mình, ông Hoàng lấy xe máy để đuổi theo. Tuy nhiên, khi chạy theo được một đoạn, ông bị hai "cẩu tặc" đứng lại chống trả và chém trọng thương.

Trước đó, 12h30 ngày 27/11, khi gia đình vừa ăn cơm xong và đang ngồi xem tivi thì ông Dương Xuân Hoàng (SN 1960, xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An) phát hiện hai thanh niên đi trên xe máy đang bắt chó nhà mình. Ông lập tức hô hoán người, đồng thời lấy xe máy đuổi theo để truy bắt.

Khi đến ngã 3 thuộc xóm 11 xã Nghi Kim, ông Hoàng đuổi kịp và vượt lên trước xe của hai cẩu tặc. Một đối tượng liền vùng kiếm chém vào cánh tay trái của ông Hoàng. Bị chém mạnh, ông Hoàng mất lái rồi lao thẳng xuống mương nước cạnh đường, chấn thương một số bộ phận khác.

Truy đuổi “cẩu tặc”, bị chém trọng thương - 1

Ông Hoàng đang phải nằm điều trị tại bệnh viện sau khi bị “cẩu tặc” chém trọng thương. 

Do bị thương khá nặng nên ông Hoàng được người nhà đưa đến bệnh viện 115 Nghệ An cấp cứu. Các bác sỹ cho biết ông Hoàng bị một vết chém sâu ở cánh tay trái phải khâu 12 mũi; bị chấn thương cột sống ở vùng thắt lưng, xẹp đốt sống L1. Hiện ông Hoàng đang được các bác sỹ  chăm sóc và theo dõi.   

Vụ việc đang được cơ quan Công an TP Vinh điều tra, truy tìm thủ phạm.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)