Tống tiền sinh viên thì gặp “hiệp sĩ”

Thứ Ba, ngày 24/07/2012 14:25 PM (GMT+7)

Các hiệp sĩ Bình Dương liên tiếp phá 2 phi vụ lớn trong 1 ngày, mang lại bình yên cho mọi người.

Khoảng 11h ngày 23/7, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội PCTP phường Phú Hoà, tỉnh Bình Dương cùng đồng đội bắt Đinh Văn An (17 tuổi, quê quán Quảng Nam) và chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an Thuận An để điều tra làm rõ hành vi đe doạ giết người đối với sinh viên Nguyễn Thị K. (18 tuổi, hiện đang học tại một trường cao đẳng thuộc thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, tối 22/7, An cùng hai phụ nữ khác tìm đến phòng trọ của chị K. (khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao). Phát hiện chị K., An nói rằng, có người đang bỏ số tiền hàng chục triệu đồng thuê An giết chị K.. Để An và những người này không ra tay thì chị K. phải nộp cho chúng số tiền 10 triệu đồng. Vì không đủ tiền nên chị K. hẹn An sáng hôm sau nộp trước 5 triệu đồng.

Ngay sau đó, chị K. đã liên lạc với các “hiệp sĩ” phường Phú Hoà nhờ sự giúp đỡ. Đến sáng 23/7, An gọi điện cho chị K. rồi chỉ địa điểm giao tiền nằm trên đường Thủ Khoa Huân phường Thuận Giao. Tuy nhiên, An rất ma mãnh khi liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền. Khi thì hắn gọi đến vòng xoay An Phú (thị xã Thuận An), lúc thì chuyển sang khu vực miễu Ông Cù, rồi ngã tư Bình Chuẩn (Thuận An). Khoảng 11 giờ cùng ngày, An lại gọi cho chị K. và bắt cô gái phải quay lại địa điểm ban đầu giao tiền. Tại đây, khi An đang tiến hành nhận tiền của chị K. thì bị các “hiệp sĩ” ập đến bắt quả tang cùng tang vật.

Trên đường trở về các “hiệp sĩ” phường Phú Hoà lại phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave mang BS 61F5-8333 ôm chiếc tivi LCD chạy với tốc độ cao trên Đại lộ Bình Dương và vượt đèn đỏ. Thấy hai thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn nên các “hiệp sĩ” tổ chức bám theo thì chúng dừng xe bỏ chiếc tivi xuống đường định tẩu thoát nhưng đã bị các “hiệp sĩ” bắt giữ.

Tống tiền sinh viên thì gặp “hiệp sĩ” - 1

Hai kẻ trộm LCD bị các “Hiệp sĩ” bắt tại chỗ.

Tại cơ quan Công an, chúng khai gồm Phạm Phú Dương và Nguyễn Huy Hoàng, cùng 25 tuổi, ngụ TP Thái Nguyên đã đột nhập một căn hộ ở phường Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một) để trộm tài sản.

Theo Ngọc Hà (Công An Nhân Dân)