Khuất tất sau vụ tai nạn giao thông

Báo nhận được đơn của bà Lê Thị Hương (SN 1964) trú tại thôn Cam Phú 1, xã Cam Thành (Cam Lộ, Quảng Trị) trình bày những “khuất tất” từ kết quả điều tra của Công an huyện Cam Lộ khi xử lý vụ tai nạn giao thông làm chồng bà tử vong ngày 27/12/2011.

Theo đơn trình bày, khoảng 17h45 ngày 27/12/2011, tại KM 23 + 100 QL9 đoạn qua Cam Thành xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy mang BKS: 74K7 – 2967 do anh Trần Hữu Hà (SN 1963) trú tại thôn Cam Phú 1, xã Cam Thành điều khiển theo hướng Lao Bảo – Đông Hà và xe ô tô mang BKS 74K – 8020 do Nguyễn Ngọc Lưu (SN 1983) – người cùng thôn- điều khiển.

Nguyên nhân của vụ tai nạn này được cơ quan điều tra Công an huyện Cam Lộ, Quảng Trị xác định: “Vào thời điểm đó, anh Hà điều khiển xe máy BKS 74K7 – 2967 không chú ý quan sát phía trước đã để lốp trước của xe mô tô đâm vào mép ngoài lốp sau bên trái của xe ô tô, đồng thời tay phải (tay cầm lái) va quệt vào mép góc sau bên trái thùng xe ô tô mang BKS 74K – 8020 (đang dừng đỗ bên đường) và trượt ngã sang phần đường bên trái dẫn đến tử vong […] Ông Nguyễn Ngọc Lưu đã điều khiển xe ô tô rời khỏi hiện trường chạy về hướng Đông Hà và quay đầu xe trở về đỗ tại nhà ông Đào Văn Khánh tại Km 23 + 100 QL9 vì mọi người yêu cầu để tránh ùn tắc giao thông và Lưu cũng không hề biết xe mô tô va chạm với xe ô tô của mình. Vì vậy Lưu hoàn toàn không có lỗi trong vụ TNGT” (?!).

Bà Hương đã nhiều lần gửi đơn đề nghị xem xét lại vụ tai nạn trên vì những bất thường trong việc xử lý vụ án của Công an huyện Cam Lộ. Phóng viên tìm gặp các nhân chứng của vụ án cho thấy nhiều điều thiếu minh bạch trong vụ án này. Anh Lê Văn Khanh (SN 1972) trú tại thôn Cam Phú 2, xã Cam Thành cho biết: “Khi hay tin ông Hà bị tai nạn, anh đến hiện trường thấy mỗi mình ông Hà và chiếc xe máy cách đó khoảng 5m. Sau khi đưa ông Hà đi cấp cứu rồi trở lại hiện trường thì dấu vết đã bị xóa”.

Chị Văn Thị Thanh Nguyệt (SN 1972); chị Văn Thị Nga (SN 1976), nhà ở gần sát hiện trường vụ tai nạn, cho biết: Ngay sau khi nghe tiếng va chạm mạnh, hai chị chạy ra thì thấy một người nằm giữa đường, chiếc xe máy nằm cách đó không xa, thấy ông Lưu đứng bên cửa lái đang mở, xe đang nổ máy.

Chị Nga khẳng định rằng chiếc xe không phải đỗ bên đường như kết quả xác định của Công an mà xe này chuẩn bị rẽ trái để lấy lái lùi xe vào nhà ông Khánh. Hơn nữa, trước khi CA dựng lại hiện trường ngày 28/12/2011, Đào Văn Phú (chủ xe, tên thường gọi là Cu Ba) gặp chị Nga và nói “nói xe vẫn có đèn nhé (đèn xi nhan trái - PV”. Chị Nga rất ngạc nhiên với việc “gợi ý” này và khẳng định chiếc xe liên quan đến tai nạn không có đèn xi nhan phía sau bên trái bởi trước đó khoảng nửa tháng xe này chở hàng cho chị Nga và khi lùi xe đã bị vỡ đèn xi nhan.

Hiện bà Hương cho rằng vụ án đã bị dàn xếp theo hướng có lợi cho ông Lưu. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có kết luận cuối cùng trả lời gia đình nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Quý (Giađình.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN