Đớn đau cảnh “gà cùng một mẹ”… giết nhau

Út căm lắm nhưng để trong bụng không nói ra để cuối cùng đâm chết anh trai mình.

Theo bản án cấp sơ thẩm, Kim Út (SN 1993, ngụ ấp Sóc, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) là con trai út trong gia đình nên được mọi người thương yêu, chiều chuộng. Tuy nhiên vì được cưng chiều nên út sinh ra lười biếng, hư hỏng

Thấy em chỉ chơi bời, không lo phụ giúp gia đình, Kim Ngọc (SN 1986, anh trai của Kim Út) nhiều lần nhắc nhở. Đầu năm 2012, cha mẹ sửa chữa nhà, mọi người đều lao vào phụ giúp thế nhưng Kim Út chỉ đi ra đi vào mà chẳng động tay, động chân. Bực mình vì cậu em không nghe lời, Kim Ngọc vớ lấy một cây cuốc xúc đất dọa đánh Kim Út. Út căm anh trai lắm nhưng để trong bụng chứ không nói ra.

Chiều ngày 25/1/2012, Kim Út đi nhậu về thấy các anh chị lớn về chơi thì lớn tiếng than thở với mọi người rằng anh kế “ỷ lớn ăn hiếp nhỏ”. Kim Ngọc nghe em nói thì không đồng tình nên cả 2 lời qua tiếng lại.

Mọi người chưa kịp can ngăn thì Kim Út đứng dậy vớ con dao Thái Lan để trên tủ đâm rồi lao đến kẹp cổ và đâm một nhát chí mạng vào ngực anh trai. Biết đã gây chuyện lớn, Kim Út vứt dao bỏ chạy nhưng bị bắt ngay sau đó. Còn Kim Ngọc được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng.

Ngày 13/6, TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt bị cáo Kim Út mức án 19 năm tù về tội “giết người”. Hơn 2 tháng sau, ngày 21/8, Toà phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM bác đơn kháng cáo của Kim Út, giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo 19 năm tù về tội “giết người”.

Chia sẻ
Theo Tường Vy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung