Đắng lòng người mẹ có con đánh chết cha

Thứ Năm, ngày 27/12/2012 10:02 AM (GMT+7)

Hơn 10 ngày trôi qua, câu chuyện đau lòng về cậu con trai 18 tuổi vì can ngăn bố bạo hành mẹ đã vô tình đánh chết cha vẫn gây xôn xao cả xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Vô tình mang tội… giết cha

Liên quan đến vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra vào trưa ngày 14/12, tại cụm 2, xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, chúng tôi đã tìm đến nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu ngọn ngành của câu chuyện người cha Nguyễn Phú Bôn (48 tuổi) bị chính con ruột Nguyễn Phú Nguyên (18 tuổi) giết chết.

Đón tiếp chúng tôi tại ngôi nhà cấp bốn đơn sơ, bên bàn thờ chồng vẫn ngào ngạt mùi hương khói, bà Nguyễn Thị Kỳ (47 tuổi)- vợ của nạn nhân đau xót kể lại: Trưa ngày 14/12, khi đang ở nhà thì thấy ông Bôn đi uống rượu về. Vừa bước vào cửa, ông Bôn đã lập tức đóng sập cánh cửa nhà, cầm ống điếu vụt đánh tôi tới tấp vào vai và lưng kèm theo những lời đe dọa: “Hôm nay tao đánh cho mẹ con mày chết”.

“Dù rất đau, nhưng tôi chỉ kịp chắp 2 tay và quỳ xuống xin chồng, nhưng chồng tôi vẫn tiếp tục đánh. Ngay lúc đó, Nguyễn Phú Nguyên (con trai tôi) đi làm về thì thấy tiếng bố mắng chửi om sòm, còn mẹ thì đang van xin trong nhà. Con trai biết bố đánh mẹ vội vàng mở cửa ra, lúc đó tôi lẻn ra sân để chạy thoát”, bà Kỳ nghẹn lời.

Bà Kỳ cho biết, khi bà chạy ra ngoài thì ông Bôn ném thẳng bát cơm nguội chưa kịp hấp vào mặt Nguyên rồi tiếp tục cầm ống điếu dồn đánh cả hai mẹ con. Trận đòn dai dẳng đến khi ống điếu bằng tre vỡ làm bốn mảnh, ông Bôn lại cầm ống điếu vỡ vụt vào đầu Nguyên, liền sau đó lao tới đấm con một cái vào mặt, miệng lớn tiếng chửi thề “Nay tao cho mày chết”.

Không thể bình tĩnh được, Nguyên to tiếng lại: “Tôi chết thì ông cũng chết” và đẩy bố ra để tránh những loạt đòn vô cớ tiếp theo. Tuy nhiên, ông Bôn ngã ngửa ra sau, đầu đập vào khuy sắt ở cánh cửa nằm bất động trên nền nhà, đầu rơm rớm máu.

Đắng lòng người mẹ có con đánh chết cha - 1

Bà Nguyễn Thị Kỳ đau xót kể lại câu chuyện với PV

“Lúc này Nguyên đã chạy ra sân gọi tôi vào rồi cứ thế ôm mặt khóc. Thấy chồng như vậy, tôi đỡ dậy nhưng chỉ biết than khóc vì lúc này ông Bôn đã tắt thở. Ngày hôm sau (ngày 15/12 - PV), gia đình tôi đã tổ chức lễ án tang cho ông ấy”, bà Kỳ đưa tay lên gạt nước mắt.

Đắng lòng người mẹ có con đánh chết cha - 2

Căn nhà cấp 4 đơn sơ của vợ chồng bà Kỳ

Người vợ cam chịu

Khi chia sẻ với chúng tôi về cuộc sống hôn nhân, bà Nguyễn Thị Kỳ cho biết bà là vợ thứ 2 của ông Bôn, hai ông bà kết hôn với nhau được 22 năm và có 2 người con, một trai, một gái.

“Chừng ấy năm kết hôn với ông ấy, nhưng không khi nào được yên. Chỉ được một năm đầu là êm đẹp”, bà Kỳ nói.

Bà Kỳ cho biết ngày nào cũng vậy, ông Bôn cứ triền miên trong những cơn say. Tiếp lời bà Kỳ, Nguyễn Phú Bình (26 tuổi, con riêng của ông Nguyễn Phú Bôn) kể: “Bố lúc nào cũng say rượu. Uống rượu như thay uống nước hàng ngày, say rượu lại gây chuyện với mẹ, con. Thằng Nguyên bị đánh rất nhiều, nhưng không bao giờ to tiếng với bố cả. Mỗi lần bị đánh là nó chạy ngay. Chắc ngày hôm đó, bố đánh mẹ thậm tế quá, nên nó tức mới nhỡ tay”.

Chuyện ông Bôn đánh đập vợ con thường xuyên diễn ra. Bà kỳ cho biết, cứ rượu vào là ông Bôn đóng chặt cửa, đánh vợ con mà không cần biết lí do gì. Có lần bà bị ông Bôn dùng điếu đánh bầm dập cả người, thậm chí bị ông Bôn đánh gẫy cả chân.

“Khi bố lên cơn bạo hành, ba mẹ con thường xuyên phải chạy sang nhà hàng xóm, họ hàng để ở nhờ không dám về nhà”, bà Kỳ nói.

Được biết, ông Bôn quanh năm nghiện rượu, thỉnh thoảng mới đi làm thuê xách vữa, phụ hồ, được đồng nào lại dành mua hết rượu về uống. Còn bà Kỳ quanh năm đau ốm liên miên, chỉ biết bám víu vào mấy sào ruộng để kiếm sống nuôi con ăn học. Kinh tế gia đình thuộc vào diện nghèo nhất xóm.

Chuyện gia đình bà Kỳ, làng trên, xóm dưới ai cũng biết, nhưng bà con cũng chỉ biết động viên, khuyên bảo để cho ba mẹ con bà Kỳ bớt khổ. “Tôi cố nán ở vì muốn sống cho trọn đời với chồng và nghĩ đến các con lại thương chúng nó nên không nỡ”- bà Kỳ khóc nức nở.

Ông Nguyễn Thế Bình- Trưởng Công an xã Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết: “Khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an không nhận được trình báo từ phía gia đình nạn nhân. Đến ngày 16/12, khi Nguyễn Phú Nguyên đến đầu thú tại trụ sở Công an huyện Phúc Thọ về hành vi giết người thì công an xã mới biết thông tin về vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn”.

Về hung thủ Nguyễn Phú Nguyên, ông Bình cho biết do gia đình ông Bôn, Bà Kỳ nghèo nên Nguyên chỉ được học hết lớp 9. Nguyên chưa từng có điều tiếng xấu gì ở địa phương, rất chăm chỉ, chịu khó làm thuê kiếm sống bằng đủ thứ nghề. “Vụ án mạng xảy ra khiến người dân địa phương vô cùng bất ngờ”, ông Bình nói.

Cũng theo ông Bình, chính quyền địa phương chưa nhận được đơn thư, thông tin gì về chuyện bạo hành trong gia đình bà Kỳ nên không thể can thiệp, giải quyết được.

Hiện Công an huyện Phúc Thọ đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phú Nguyên để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Theo Khánh Công (VnMedia)