Cháu bé 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt hiện ra sao?

Thứ Tư, ngày 26/02/2020 17:00 PM (GMT+7)

Theo BS.CK2 Lê Phước Tân - Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2, do bé N.T.V bị bỏng xăng nên thời gian hồi phục phải kéo dài.

Sự kiện: Tin pháp luật

Sáng nay (26/2), đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, vẫn chưa thể khẳng định được thời gian hồi phục của cháu trai 6 tuổi bị dì đổ xăng châm đốt.

Trước đó, vào 21h tối 23/2, bé N.T.V (sinh ngày 18/12/2014, ngụ thành phố Vũng Tàu được Bệnh viện Lê Lợi, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) chuyển vào Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái và đã được truyền dịch và giảm đau từ tuyến dưới. 

Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt vì mâu thuẫn trong việc mượn, trả nợ của giữa người dì và cha cháu bé.

Cháu bé 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt hiện ra sao? - 1

Bé N.T.V bị bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái. Hiện, cháu V đang phải nằm tại phòng cách ly của Khoa Bỏng Chỉnh trực. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bé N.T.V đã được các bác sĩ đưa vào cách ly tại khu Bỏng thuộc Khoa Bỏng chỉnh trực và điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi. Hiện, bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Tuy nhiên, theo BS. CK2 Lê Phước Tân, Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng. Trong khi đó, những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Vì tính chất của trường hợp này là bỏng xăng (thường nặng hơn so với bỏng nước sôi do xăng khi cháy có nhiệt độ rất cao, thường gây bỏng sâu) nên vết thương di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay vẫn có tỷ lệ thương tật nặng, cần điều trị lâu dài. Đặc biệt chỗ bỏng rộng có thể dẫn đến hoại tử thứ phát, độ bỏng sâu hơn, co kéo bề mặt da tạo sẹo xấu, sẹo dính gây hạn chế, khó khăn trong vận động. Nguy hiểm hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng gây nhiễm trùng máu, suy thận, suy đa tạng, ảnh hưởng đến tính mạng.

"Hiện, tình trạng của nạn nhân N.T.V đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương. Khoa sẽ nỗ lực hết sức để điều trị tích cực cho nạn nhân, đồng thời sẽ mời Khoa Mắt khám và đánh giá tổn thương ở mắt cho cháu bé. Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật" - BSCK 2 Lê Phước Tân cho biết.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Phước Tân, có 4 mức độ để đánh giá một tổn thương bỏng. Trong đó, khi bị bỏng độ 2, tổn thương đã lan xuống lớp dưới của da. Bỏng độ 3 là loại bỏng nặng, tổn thương lan đến những lớp da sâu hơn và có thể chạm tới cả mạch máu, xương, các cơ quan quan trọng trong cơ thể, có thể dẫn tới tử vong.

Như đã thông tin, thấy anh rể nợ 3,9 triệu đồng đã lâu không trả nên Nguyễn Thị Ngọc Phượng (27 tuổi, ở TP Vũng Tàu) thường xuyên đến nhà chị gái trên đường Lưu Chí Hiếu (phường 10, TP Vũng Tàu) đòi tiền.

Chiều 23/2, Phượng tiếp tục đến nhà chị gái đòi tiền. Do anh N.V.T (anh rể) đi làm nên Phượng gọi điện đòi thì anh này nói đến khoảng 17 giờ cùng ngày sẽ trả đủ tiền. Tuy nhiên, Phượng không đồng ý mà cầm theo con dao và can xăng dọa chị gái.

Sau khi lời qua, tiếng lại với chị, Phượng lao đến đổ xăng lên người cháu N.T V (con anh T.) rồi châm lửa đốt. Mẹ của V. lao vào ôm con dập lửa nên cũng bị bỏng nặng. Nghe tiếng kêu cứu của hai mẹ con, hàng xóm đến dập lửa và chuyển nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi gây án, Phượng đã bị Công an TP Vũng Tàu tạm giữ.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/phap-luat/chau-be-6-tuoi-bi-di-ruot-tam-xang-dot-hien-ra-sao-2020022610191...

Hàng xóm kể vụ người dì tẩm xăng đốt cháu 6 tuổi

Cơ quan chức năng đang tạm giữ người dì về hành vi cố ý gây thương tích, nếu thấy có dấu hiệu của tội giết người...

Theo Kim Vân (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin pháp luật