Cán bộ hải quan gây tai nạn, còn đe dọa CS

Thứ Sáu, ngày 05/10/2012 14:15 PM (GMT+7)

Người điều khiển chiếc Camry đã không cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, còn có thái độ thách thức, buông những lời lẽ khó chấp nhận đối với người dân và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Chiều 4/10, CA TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 17g30 ngày 3-10, tại đường nội thị ven biển (đối diện khách sạn Sài Gòn - Hạ Long) thuộc khu vực Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, một chiếc ô tô hiệu Toyota Camry, mang BKS 14N - 0138 phóng nhanh vượt ẩu, lấn sang làn đường một chiều, rồi bất ngờ đâm va rất mạnh với xe mô tô BKS 16F6 – 4663.

Vụ va chạm làm anh Thái Mạnh Tuấn, SN 1993, trú tại tổ 35, phường Cao Thắng, TP Hạ Long là người điều khiển chiếc mô tô bị đa chấn thương nghiêm trọng (gãy chân phải, giập gan và trầy xước nhiều vị trí khác). Anh Tuấn đã được đưa vào cấp cứu tại BVĐK Bãi Cháy.

Điều đáng nói, ngay sau khi gây tai nạn, người điều khiển chiếc Camry đã không cùng người dân đưa nạn nhân đi cấp cứu, còn có thái độ thách thức, buông những lời lẽ khó chấp nhận đối với người dân và lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Vị này còn buông lời dọa nạt, đe hành hung lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ tại hiện trường.

Bước đầu, CQCA xác định đối tượng điều khiển chiếc ô tô gây tai nạn là Nguyễn Trung Kiên, 50 tuổi, trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ông Kiên là cán bộ ngành hải quan, công tác tại cửa khẩu Vạn Gia - TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Trao đổi với PV, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái xác nhận ông Kiên có làm việc tại cửa khẩu Vạn Gia nhưng không thuộc sự quản lý trực tiếp của hải quan Móng Cái. CA TP Hạ Long đã kiểm tra hiện trường, lấy lời khai, lập biên bản về vụ tai nạn, tạm giữ phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Theo H.Đ (Pháp Luật Xã Hội)