Bắt gần 200 con bạc, thu giữ hàng trăm xe máy

Thứ Năm, ngày 28/02/2013 09:54 AM (GMT+7)

11 giờ ngày 27/2, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an thành phố Cam Ranh đã triệt phá thành công một sới bạc qua hình thức đá gà ăn tiền. Sới bạc này núp bóng dưới danh nghĩa là một câu lạc bộ chọi gà truyền thống.

Theo thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Khánh Hòa, địa điểm tổ chức đá gà ăn tiền thuộc địa bàn phường Ba Ngòi, thành phố Cam Ranh. Khi lực lượng công an đột kích vào khu vực, hàng trăm con bạc đang say sưa cá độ. Thấy "có động", 187 con bạc tháo chạy tán loạn nhưng vì tất cả lối thoát đã bị bao vây nên đã bị bắt giữ.

Đến cuối giờ chiều ngày 27/2, lực lượng công an mới hoàn tất việc kiểm kê số tài sản thu được tại hiện trường. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ 187 con bạc, 117 xe máy, 5 xe ô tô, hơn 900 triệu đồng tiền mặt và tài sản khác có liên quan. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cam Ranh cũng đang làm rõ vai trò của các đối tượng tham gia đánh bạc để điều tra xử lý các đối tượng.

Bắt gần 200 con bạc, thu giữ hàng trăm xe máy - 1

Hàng trăm "thành viên cậu lạc bộ" tháo chạy, bỏ lại tang vật là các chú gà chọi.

Người dân ở khu vực này cho biết, vì mang danh câu lạc bộ chọi gà truyền thống và đã được cơ quan chức năng cấp phép nên chỉ có dân đá gà chuyên nghiệp mới biết đây là sới bạc. Hằng ngày có rất đông dân đá gà trong và ngoài tỉnh ra vào khu vực trên. Khoảng 1 năm trở lại đây “câu lạc bộ chọi gà truyền thống” trên hoạt động rất nhộn nhịp.

Một dân chơi đá gà ở Cam Ranh đã từng tham gia cá độ tại sới bạc trên cho biết, nhìn bên ngoài thì cách thức chơi rất nhẹ nhàng với số tiền cược chỉ vài nghìn đồng, nhưng thực ra có một quy luật ngầm khi vào đây là số tiền thắng, thua sẽ quy đổi thêm 1.000 lần so với số tiền đặt cược thực lúc đầu.

Trước đó, tháng 6/2012, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an huyện Cam Lâm triệt phá thành công một trường gà quy mô lớn tại thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm. Gần 100 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng vây ráp trường gà trên do Lê Minh Tâm (sinh năm 1968, trú phường Phước Hải, thành phố Nha Trang) làm chủ. Hơn 70 đối tượng đang tổ chức đánh bạc, cá cược với nhau dưới hình thức đá gà bị tạm giữ, hiện trường cơ quan công an thu giữ hơn 200 triệu đồng, 2.000 USD, 4 xe ô tô, 72 xe mô tô… Đây là trường gà có quy mô lớn, có tổ chức, tinh vi, là điểm tệ nạn gây nhức nhối trong nhân dân suốt thời gian dài.

Theo Thanh Văn (Khampha.vn)