Án thích đáng cho 2 côn đồ sát hại nam SV

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 11:03 AM (GMT+7)

Chỉ vì ngồi nhậu chung khu vực và từ cái nhìn cho rằng thiếu thiện cảm, 2 côn đồ đất Cảng đã hành hung, đâm chết 1 nam sinh viên.

Ngày 24/4, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phát bị cáo Nguyễn Mạnh Quang (SN 1991, trú huyện An Lão, TP.Hải Phong) mức án chung thân về tội “giết người”. Cùng tội danh trên, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Dũng (SN 1996, trú huyện An Lão, TP.Hải Phong) mức án 14 năm tù giam.

Theo cáo trạng, vào khoảng 0h rạng sáng 25/12/2012, Quang, Dũng và một số người bạn tổ chức uống bia tại khu vực công viên Đồi Dương thuộc khu phố 7, phường Hưng Long, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Cùng thời điểm này, Lê Quốc Huy (SN 1993, trú tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận - là sinh viên Trường cao đẳng cộng đồng Bình Thuận) cùng nhóm bạn của mình ngồi uống bia gần đó để chúc mừng sinh nhật của Huy.

Trong quá trình ngồi uống bia, Nguyễn Văn An (23 tuổi, trú huyện An Lão, TP. Hải Phòng) nói với Quang và Dũng có ai bên nhóm của Lê Quốc Huy nhìn An và nói cái gì đó. Nghe xong, Quang và Dũng cầm theo 2 vỏ chai bia đi qua gặp nhóm của Huy để gây sự và đánh nhau nhưng được nhóm bạn căn ngăn. Đến khoảng 2h, ngày 25/12/2012, nhóm của Huy chuẩn bị ra về thì Quang cầm theo vỏ chai bia đến chặn lại, gây sự và tìm cớ để đánh. Lúc này, Quang và Dũng đã xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Huy.

Sau đó, Dũng đã dùng tay đánh vào đầu, mặt của Huy. Bị đánh Huy vùng bỏ chạy thì bị Dũng cầm cổ áo giữ lại. Ngay lập tức, Quang đã dùng đầu vỏ chai bia đã đập vỡ đáy đâm một nhát trúng vào vùng đùi của Huy gây mất máu cấp, dẫn đến tử vong. Gây án xong, Quang ném vỏ chai bia vỡ đáy đi và cùng với Dũng lên xe máy bỏ trốn. Khi biết tin Huy đã chết, Quang và Dũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình. HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Quang và Hoàng Văn Dũng với các mức án như trên. Ngoài ra, các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường những tổn thất vất chất và tinh thân cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Theo Kinh Bắc (An Ninh Thủ Đô)