3 thanh niên chuyên cướp giật ở HN sa lưới

Trước tình trạng cướp giật đang hoành hành ở Hà Nội, mới đây, lực lượng 141 đã bắt giữ một nhóm thanh niên chuyên giật đồ người đi đường.

Chiều ngày 20/10, thông tin từ phía Đội phòng chống tội phạm cướp và cướp giật tài sản (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 3 nam thanh niên là Khúc Bình Minh (27 tuổi), Phạm Trung Đức (24 tuổi) và Nguyễn Anh Đông (24 tuổi, đều ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) để điều tra làm rõ về hành vi cướp giật tài sản.

Hành vi phạm tội của 3 người được phát hiện vào khoảng 20h ngày 18/10, khi  tổ công tác Y13/141 do Đại úy Trịnh Tiến Thành chỉ huy, làm nhiệm vụ trấn áp tội phạm tại nút giao thông Trường Chinh - Tôn Thất Tùng (Hà Nội).

Vào thời gian này, khi Minh, Đức và Đông đang cùng đi trên chiếc xe máy Exciter màu xanh đã được yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính.

Kiểm tra trong cốp, tổ công tác phát hiện chiếc túi xách của nữ màu đen, trong túi xách có một chiếc điện thoại iPhone 4 màu trắng và 6 triệu đồng tiền mặt. Khi hỏi về nguồn gốc chiếc túi, 3 nam thanh niên nói rằng đó là túi của bạn gái nhờ cầm hộ. Tuy nhiên, khi tổ công tác hỏi về số điện thoại của chiếc điện thoại và tên bạn gái thì cả ba đều không trả lời được.

Cuop giat o Ha Noi 141 nhat ky 141 cuop giat giat vi cuop tai san trom cuop dan canh cuop giat cuop giat tren duong cong an bao cong an bao cong an bao an ninh an ninh tin an ninh phap luat tin phap luat bao phap luat tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet nam vn

Để thực hiện hành vi cướp, 3 người sẽ điều khiển 2 xe máy, 1 xe vờ va chạm để đánh lạc hướng, xe còn lại sẽ sẽ thực hiện hành vi cướp giật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã tìm ra được chủ nhân chiếc điện thoại là một người phụ nữ trên địa bàn quận Long Biên. Qua liên lạc bằng điện thoại, người phụ nữ này cho biết, chị bị cướp mất chiếc điện thoại vào chiều cùng ngày.

Từ những bằng chứng không thể chối cãi, 3 thanh niên này đành khai nhận chiếc điện thoại này là do chúng cướp giật. Còn chiếc túi sách chứa 6 triệu đồng do chúng cướp của một người phụ nữ đi xe máy trên phố Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng). Nhóm thanh niên cũng khai nhận, để cướp giật, chúng sẽ sử dụng hai chiếc xe làm phương tiện gây án. Khi xác định được mục tiêu, một người điều khiển xe giả vờ va chạm giao thông để đánh lạc hướng còn hai người kia đi xe với tốc độ nhanh qua để giật đồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tú (Tri Thức Trực Tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN