Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn

Tọa lạc một cách yên bình trên đảo Honshu, cố đô Kyoto với hơn 1000 năm tuổi là nơi hội tụ của những tinh hoa trong văn hóa Nhật Bản, đặc biệt, đây còn là quê hương của dòng ẩm thực Kaiseki được cả thế giới ca ngợi như một tuyệt tác trong nền ẩm thực xứ Phù Tang.

Kaiseki – Nghệ thuật ẩm thực kết tinh từ tâm hồn thanh đạo

Nghệ thuật ẩm thực Kaiseki được sáng tạo nên bởi bậc thầy trà đạo Sen no Rikkyu từ thế kỉ 16, mang ý nghĩa của một nét đẹp thanh thuần thiền tinh, bình dị nhưng cũng vô cùng cao quý, truyền tải trọn vẹn sự sâu sắc và tinh tế trong tâm hồn người Nhật. Trải qua hàng trăm năm, cách chế biến Kaiseki đã được biến tấu ít nhiều để phù hợp với thời đại cũng như văn hóa toàn cầu, tuy nhiên quy tắc vàng “mùa nào thức nấy, nguyên liệu nào đang tươi ngon nhất thì sử dụng nguyên liệu ấy” thì chưa từng thay đổi, đây chính là giá trị cốt lõi tạo nên nét đặc trưng của dòng ẩm thực thượng hạng này.

Từng món ăn trong một thực đơn Kaiseki được phục vụ lần lượt để tạo nên độ cân bằng hoàn hảo về mùi vị, màu sắc và giúp thực khách có thể cảm nhận trọn vẹn nhất sự tinh túy của mỗi món bằng tất cả giác quan. Tùy theo đặc điểm của từng vùng, từng nhà hàng mà mỗi thực đơn Kaiseki có thể có số lượng món khác nhau nhưng thông thường sẽ được bắt đầu bằng một khay nhỏ với 3 đĩa: cơm, súp và một đĩa gọi là mukozuke (thường là một lát sashimi, hoặc một món theo từng mùa và được trộn với dấm). Đợt thức ăn thứ hai được dọn lên sẽ là một món ninh (gọi là nimono), được cho vào trong một chén nhỏ. Tiếp theo sẽ là món nướng, thường là thịt nướng hoặc cá nướng…

Để hoàn thành một thực đơn Kaiseki có thể phải cần đến nhiều người chế biến một cách tỉ mỉ trong nhiều giờ đồng hồ với nhiều kĩ thuật phức tạp, chọn lọc nguyên liệu kĩ lưỡng, trình bày tinh tế và phục vụ trang trọng. Vậy nên, Kaiseki không chỉ đơn thuần là một bữa ăn mà đó còn là cả một tác phẩm nghệ thuật.

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 1

Phong cách ẩm thực Kaiseki luôn tuân theo quy tắc vàng sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất của từng mùa, kết hợp với kỹ thuật chế biến cầu kì, cách bài trí tinh tế để tạo nên một tổng thể hài hòa trọn vẹn

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 2

Shokuzenshu Gawari – Jelly rượu mơ với hoa anh đào

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 3

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 4

Một điều thiết yếu quan trọng trong nghệ thuật trình bày món ăn của Kaiseki đó là phải “đẹp”, đẹp từ chính mỗi món ăn cho tới cách trình bày để tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc và hương vị

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 5

Những món ăn nhỏ nhắn và thanh đạm được trình bày khéo léo trên khay sơn mài hoặc chén, đĩa sứ mang màu xanh lại vẻ đẹp bình dị nhưng không kém phần sang trọng

Thưởng thức Kaiseki - kiệt tác ẩm thực xứ Phù Tang ngay giữa Sài Gòn

Với những tín đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Bản nói riêng, được thưởng thức nghệ thuật ẩm thực Kaiseki chính là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua. Nắm bắt được nhu cầu ấy, mới đây nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi – nhà hàng ẩm thực Nhật Bản cao cấp thuộc sở hữu của Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Takahiro đã chính thức đưa phong cách ẩm thực Kaisechi vào phục vụ thực khách tại Lầu 5, chi nhánh Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi số 139 A-B Nguyễn Trãi. Tại đây, thực đơn Kaiseki được chia làm hai loại: Thực đơn buổi trưa ( Mini Kaiseki) và thực đơn buổi tối (Sachi Kaiseki).

Nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chi nhánh Nguyễn Trãi, Q1 chính thức đưa vào phục vụ thực đơn Kaiseki cao cấp từ ngày 15/12/2016

Các món ăn trong thực đơn đều đươc bếp trưởng giàu kinh nghiệm và am hiểu văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam dày công nghiên cứu sao cho vừa truyền tải được trọn vẹn được tinh hoa, và giá trị cốt lõi của Kaiseki nhưng cũng đồng thời phù hợp với khẩu vị của người Việt. Các nguyên liệu cao cấp và tươi ngon nhất theo từng mùa đều được tinh chọn kĩ lưỡng, đặc biệt các loại hải sản cũng được nhập khẩu trực tiếp từ quần đảo hải sản nổi tiếng Hokkaido, chinh phục mọi giác quan của những thực khách khó tính nhất.

Từ tháng 10 đến tháng 12 là thời gian mà cá Tara (cá Tuyết) - loài cá được mệnh danh là “Niềm kiêu hãnh của đại dương” bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại có độ tươi ngon nhất, vậy nên, nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi đã đưa vào phục vụ Suimono - là Súp thịt cua xé sợi và tinh hoàn cá Tara (cá Tuyết) trong thực đơn Kaiseki tháng 12, đây chắc chắn là một trải nghiệm ẩm thực không thể bỏ qua cho mỗi thực khách đến đây.

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 6

Điểm nhấn trong thực đơn Kaiseki tháng 12 tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi là món Súp thịt cua xé sợi và tinh hoàn cá Tara (cá tuyết)

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 7

Những lát sashimi tươi ngon được nhà hàng nhập khẩu trực tiếp từ quần đảo hải sản nổi tiếng Nhật Bản – Hokkaido.

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 8

Thưởng thức tuyệt tác ẩm thực Kyoto ngay tại Sài Gòn - 9

Tầng 5 của nhà hàng được bố trí tinh tế theo phong cách truyền thống Nhật Bản với những căn phòng trải chiếu Tatami, ánh đèn dịu dàng và những khúc nhạc dân ca du dương của xứ sở Hoa Anh Đàotạo nên một không gian thưởng thức Kaiseki trang nhã, từ tốn để “cân xứng” với nghệ thuật ẩm thực cao quý này.

Nhân dịp ra mắt thực đơn Kaiseki, nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi chi nhánh Nguyễn trãi áp dụng ngay chương trình ưu đãi hấp dẫn:

- Discount 20% cho khách Đặt bàn trước

- Thời gian áp dụng : 15/12/2016 – 22/12/2016

- Địa điểm áp dụng : Duy nhất tại Tầng 5, chi nhánh Sushi Hokkaido Sachi Nguyễn Trãi 139A-B Nguyễn Trãi, Quận 1

- Hotline đặt bàn : 08 3926 0749

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập : https://facebook.com/sushihokkaidosachi/

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN