Tiến bộ của khoa học

Thứ Bảy, ngày 28/09/2013 12:00 PM (GMT+7)

Nhờ có những tiến bộ về khoa học kỹ thuật mà ngày nay người ta có thể làm được nhiều điều bất ngờ như trong một giấc mơ thần kỳ nhưng đôi khi cũng gặp phải những trục trặc thú vị. Chuyện kể rằng:


Có một tay bác sĩ ngoại khoa rất nổi tiếng, ông có khả năng kỳ diệu là có thể phẫu thuật thay thế những bộ phận của con người.
Một hôm có một khách hàng đến đòi phẫu thuật đôi mắt mù lòa của mình.
Ông ta bèn lấy mắt chó để thay thế cho anh ta. Cuộc phẫu thuật khá thành công, khi khám lại bệnh nhân thì ông ta nhận được những lời như sau:
- Dạ thưa bác sĩ đôi mắt của tôi thật là tuyệt vời, có thể nhìn trong bóng đêm như ban ngày nhưng chỉ mỗi tội mỗi khi nhìn thấy phân thì lại... thèm!!!!
Một hôm có một anh chàng cụt... “thằng em” đến nhờ bác sĩ phẫu thuật cho có thể trở lại những chức năng của đàn ông.
Sau một thời gian ông quyết định lấy "thằng em" của ngựa để thay cho anh ta. Nhờ có tay nghề cao mà ca phẫu thuật thành công một cách mỹ mãn.
Một thời gian sau, có một cô gái còn rất trẻ đến gặp bác sĩ phàn nàn:
- Dạ thưa anh , Từ ngày chồng em phẫu thuật, "mưa gió" thật là mặn nồng nhưng anh nhà khỏe quá, em không chịu được...
Một thời gian sau, có một anh chàng cụt tay đến gặp bác sĩ đòi thay cánh tay mới. Bác sĩ suy nghĩ, những lần trước mình dùng những bộ phận của súc vật đều gặp phải những rủi ro thôi thì lần này mình lấy bộ phận của người vậy. Ông ta bèn lấy cánh tay của một phụ nữ lắp cho anh ta.
Sau một thời gian gặp, bệnh nhân hồ hởi đến thông báo tình hình:
- Thật là tuyệt vời thưa bác sĩ, sau khi phẫu thuật em đã có được đôi tay tuyệt vời, rất mềm mại, em có thể nấu nướng, thêu thùa. Nhưng chỉ mỗi tội là  mỗi khi “đi tiểu” em... nắm hơi chặt!!!
Sau vụ đó nghe đau ông bác sĩ đó đã giải nghệ!

*
* *

Tình yêu như... tình báo
Một hôm, cô gái nọ đi chơi với bạn trai tới tận sáng hôm sau mới về nhà. Thấy mẹ đang đứng ngóng ở cửa vẻ âu lo, cô chào lí nhí rồi tìm cách lỉnh vào nhà nhưng bị chặn lại.
- Con đi đâu mà bây giờ mới về vậy? - Bà mẹ hỏi.
- Con đi ăn tối với anh ấy.
- Còn sau đó?
- Sau đó... chúng con lại ăn sáng với nhau.
Thế là “tua” mất một đoạn... quan trọng.
Thực ra câu chuyện đến đây là hết, tuy nhiên theo dân thích truyện cười thì có dị bản bổ sung thêm đoạn sau đây. Dù đọc kỹ thấy chẳng ăn nhập gì với nhau. Thậm chí có thể là một truyện cười độc lập. Dù sao cũng xin chép ra đây để độc giả... cười chơi:
Hôm khác, sắp đi công tác xa một tuần nên bà mẹ dặn con gái không được đi chơi ban đêm, nếu muốn thì anh chàng người yêu của cô cứ đến nhà cho đàng hoàng.
Ngày đi công tác về, nhìn ngắm nhà cửa một hồi, bà mẹ nói:
- Con gái, con phải nói với anh chàng bạn trai của con đừng hút thuốc lá trong nhà mình.
- Mẹ ơi, anh ấy có bao giờ hút thuốc đâu.
- Thế tại sao lại có nhiều que diêm cháy dở trong gạt tàn vậy hả?
- Anh ấy chỉ kiểm tra xem công tắc điện phòng ngủ của con ở đâu thôi mà!

Tuy Sắc, Cử Tạ tổng hợp

(Khám phá)