Indonesia: Cảnh hành khách hốt hoảng nhảy khỏi máy bay vì sợ bom

Thứ Năm, ngày 31/05/2018 13:30 PM (GMT+7)

Các hành khách hoảng loạn nhảy khỏi cánh máy bay sau khi đập cửa thoát hiểm do có đe dọa đánh bom.

Sự việc xảy ra vào ngày 28.5, khi chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Lion Air chở theo 189 hành khách chuẩn bị cất cánh từ sân bay Supadio ở thành phố Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan, Indonesia.

Hành khách trên máy bay nghe thấy người đàn ông tên Frantinus Nirigi, 26 tuổi, nói với tiếp viên hàng không rằng có một quả bom trên máy bay. Ngay lập tức, một hành khách mở cửa thoát hiểm khiến mọi người hoảng loạn tháo chạy.

Đoạn video ghi lại tại hiện trường cho thấy hàng chục hành khách đứng trên cánh phải của máy bay và một số người thậm chí còn trượt xuống đường băng.

Nanang Purnomo, phát ngôn viên của cảnh sát Tây Kalimantan, cho biết sự việc khiến 8 hành khách phải nhập viện do gãy xương và bị thương ở đầu, trong khi 2 hành khách khác bị thương nhẹ.

Cảnh sát tỉnh Tây Kalimantan sau đó tiến hành kiểm tra máy bay nhưng không phát hiện thiết bị nổ. Nirigi và hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay đã bị cảnh sát bắt giữ.

Phát ngôn viên Danang Mandala của hãng hàng không Lion Air thông báo rằng chuyến bay bị trì hoãn vì một hành khách hoảng loạn mở cả hai cửa thoát hiểm bên phía phải của máy bay mà chưa được phép của nhân viên phi hành đoàn.

Giây phút kinh hoàng hành khách bị hút ra cửa sổ máy bay Mỹ

Chiếc máy bay chở 149 người bị nổ động cơ giữa không trung, khiến cửa sổ bị vỡ và một hành khách bị hút ra ngoài.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Indonesia