Vì sao nhiều học sinh đậu lớp 10 công lập vẫn chọn trường Hồng Đức TPHCM?

Thứ Tư, ngày 06/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm văn hóa của cả nước có hàng trăm trường tư thục hoạt động đào tạo hàng vạn học sinh nhưng khi nhắc tên các trường tư thục hàng đầu luôn nhắc đến Trường THCS, THPT Hồng Đức. Có rất nhiều học sinh sau khi đậu vào các trường Chuyên, trường công lập lại chọn Hồng Đức làm nơi học tập của bản thân mình.

Lý do của các bạn chọn có thể ngắn gọn bởi nguyên nhân:

Thứ nhất, Trường là một trong những trường tư thục đầu tiên của Thành phố, ra đời năm 1996, trường đã đào tạo rất nhiều nhân tài cho đất nước. Yếu tố lịch sử lâu đời chính là nguyên nhân các bạn lựa chọn, nơi có nhiều thầy cô tâm huyết, giàu kinh nghiệm, luôn đem hết trí lực đào tạo các em đến bến bờ của ước mơ.

Vì sao nhiều học sinh đậu lớp 10 công lập vẫn chọn trường Hồng Đức TPHCM? - 1

Thứ hai, Trường luôn chú trọng đến chất lượng và quan tâm đến quyền lợi của Phụ huynh và học sinh. Ngay trong đô thị, trường có khuôn viên lớn và xanh mát, được coi như là ốc đảo xanh trong lòng thành phố,  rất nhiều phụ huynh ngạc nhiên khi thấy chất lượng và uy tín của trường nhưng học phí lại không cao. Lý giải điều này, Thầy Hiệu Trưởng TS. Phạm Thanh Tâm từng nói: “Trường đã được nhà nước giao đất nên phụ huynh hoàn toàn không phải chịu chi phí về mặt bằng của nhà trường, học phí không cao cũng chính là cách mà nhà trường muốn cống hiến cho xã hội”…

Vì sao nhiều học sinh đậu lớp 10 công lập vẫn chọn trường Hồng Đức TPHCM? - 2

Thứ ba, Triết lý giáo dục của nhà trường luôn thấm nhuần với các em học sinh, nếu trường chỉ chọn học sinh giỏi, chắc chắn kết quả sẽ tốt nhưng những học sinh trung bình khá khi nhập trường sau này sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi, đạt được mơ ước của mình, đó mới là điều trường Hồng Đức hướng tới. Cơ hội giáo dục phải dành cho tất cả mọi người. Sự tiến bộ không phải là so sánh học sinh này với học sinh khác, mà là các em vượt lên chính bản thân mình. “Học sinh trường Hồng Đức là thành đạt” đó là đích đến. Trường đã đi đầu trong các hoạt động phong trào vì học sinh, khiến các em vừa học, vừa thư giãn, tránh căng thẳng không đáng có, hướng tới mục tiêu “học sinh Hồng Đức - trí tuệ đỉnh cao, tự hào nhân cách”..

Vì sao nhiều học sinh đậu lớp 10 công lập vẫn chọn trường Hồng Đức TPHCM? - 3

Hãy lắng nghe ý kiến của các em học sinh:

Học sinh Diệu Huyền lớp 12A1, 12 năm liền là học sinh Giỏi, Huy chương Bạc Toán OLimpic tháng 4 năm 2016,2017 giải ba Toán Thành phố tâm sự: “em sợ đi học thêm ở các trường công lập, ở nội trú em có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi hợp lý, trường Hồng Đức có nhiều thầy cô có tài, có tâm, hết lòng giúp đỡ học sinh. Trường có nhiều hoạt động phong trào, giao lưu, giáo dục kĩ năng mềm cho học sinh, đó là lí do em lựa chọn Trường.

Học sinh Công Tằng Tôn Nữ Quỳnh Giang đã thi đậu trường chuyên Vũng tàu mà gia đình vẫn quyết học Hồng Đức, bởi vì sự tiện lợi trong việc học tập, em được học trong môi trường tốt, tiện nghi, thầy cô không chỉ dạy giỏi mà còn biết quan tâm đến học sinh, chăm sóc tận tình hết mình…

Vì sao nhiều học sinh đậu lớp 10 công lập vẫn chọn trường Hồng Đức TPHCM? - 4

Vì sao nhiều học sinh đậu lớp 10 công lập vẫn chọn trường Hồng Đức TPHCM? - 5

Một ngôi trường xanh, mang nhiều niềm tin và hi vọng, mơ ước của trường là học sinh sẽ quên đi những tự ti và ngày càng tự tin, mạnh mẽ, thành công trong tương lai, để ngày hôm nay, các em tự hào về mái trường, sau này nhà trường luôn tự hào về các em.

(Theo Khám Phá).