Nỗi lòng của người mẹ chọn trường cấp 3 cho con

Thứ Bảy, ngày 11/05/2019 08:00 AM (GMT+7)

Từ một đứa trẻ nhút nhát con nay đã có thể tự tin đứng trước lớp làm MC; Tiếng Anh của cháu tiến bộ rõ rệt nhờ vào việc học tăng cường thêm Tiếng Anh với bộ giáo trình Pathway của Mỹ.

Chào H.,

Hôm nay là ngày mình nhận được món quà rất ý nghĩa từ con gửi cho mình nhân ngày sinh nhật của mẹ. Cháu QA. nhà mình thật sự đã thành người lớn thật rồi H. ạ! Bạn ấy trưởng thành làm mình bất ngờ vô cùng. Sinh nhật mẹ, bạn ấy đã bí mật tự tay nấu những món ăn mà mẹ yêu thích cùng hộp quà dễ thương chứa rất nhiều ảnh và những cột mốc kỉ niệm của gia đình mình cùng nhau trải qua. Mình đứng trước bàn ăn cùng hoa, nến và hộp quà của con chuẩn bị mình hạnh phúc đến rơi cả nước mắt H. à!

Cháu QA. nhà mình đang học lớp 11 của trường THPT FPT Đà Nẵng. Mình cảm nhận sự trưởng thanh qua từng ngày kể từ khi con bước chân vào ngôi trường này. Giai đoạn trước mình đã vô cùng lo lắng khi quyết định chọn trường cấp 3 cho con vì đây là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng để con học tập, hình thành nhân cách và định hướng tương lai để chuẩn bị bước vào đời, là khoảng thời gian con nhận biết đúng – sai và cảm nhận rõ nhất những tác động của xã hội với bản thân mình. Và càng khó khăn hơn khi vừa lúc con mình nhận được kết quả trúng tuyển vào một trường công danh giá, mình băn khoăn lo lắng rất nhiều khi là một trong một trăm phụ huynh tiên phong dẫn tay con mình rẽ sang ngôi trường THPT FPT Đà Nẵng.

Nỗi lòng của người mẹ chọn trường cấp 3 cho con - 1

Quả thật con ngày càng trưởng thành hơn như mình mong muốn, con dần dần chứng minh cho mình thấy rằng quyết định của mình là đúng đắn. Sau hơn một năm rưỡi học tập tại trường con không chỉ có bạn bè là 30 bạn cùng lớp mà còn có vô số bạn bè ở các lớp khác khi cùng nhau tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa tại trường.

Từ một đứa trẻ nhút nhát con nay đã có thể tự tin đứng trước lớp làm MC cho một chương trình giao lưu giữa phụ huynh, cô giáo và các bạn; Tiếng Anh của cháu tiến bộ rõ rệt nhờ vào việc học tăng cường thêm Tiếng Anh với bộ giáo trình Pathway của Mỹ do các thầy cô giáo là những người nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Báo cho H. một tin vui là vừa qua cháu nó đã đạt được giải nhì trong cuộc thi hùng biện tiếng anh ở trường đó! Đặc biệt, con còn biết tự lập hơn trong học tập, chăm sóc bản thân, quan tâm đến mọi người hơn.

Mỗi ngày đến trường mình đều thấy con vui vẻ, thích thú, điều này mình chưa từng cảm nhận được khi con còn học ở bậc THCS. Bởi khi học ở THCS, hằng ngày con phải rất bận rộn bởi những suất học thêm nên thời gian nghỉ ngơi và tham gia các môn thể thao rất ít.

Đến với trường THPT FPT Đà Nẵng con không chỉ học các môn theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo Dục Việt Nam mà còn được tham gia học các bộ môn PDP (phát triển cá nhân) như: kỹ năng thuyết trình, business, nhận thức bản thân,… Mỗi năm nhà trường tổ chức rất nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu với học sinh và sinh viên nước ngoài thông qua các ngày hội văn hóa, những kỳ du học hè ở nước ngoài hay định hướng nghề nghiệp theo khả năng,… Gửi con vào đây mình càng yên tâm khi trường có hệ thống liên cấp từ Tiểu Học lên đến sau Đại Học, mình rất tin tưởng vào hệ thống giáo dục của FPT nên sau này mình chắc chắn cũng chọn làm ngôi trường Đại Học để con theo học.

Hôm nay mình vui quá khi thấy cháu QA. nhà mình thật sự đã trưởng thành và biết yêu thương, trân quý người thân. Mình chỉ mong ước con sẽ có thật nhiều kỉ niệm vui và hồn nhiên khi được học dưới mái trường THPT FPT Đà Nẵng. Mình luôn tự hào giới thiệu với tất cả mọi người khi ai đó hỏi “Con chị học trường nào mà cháu lễ phép và ngoan như thế…”

Cậu cũng có bé M. đang học lớp 9 năm nay lên lớp 10 đúng không? Ở Buôn Mê Thuột cũng có nhiều em xuống Đà Nẵng học trường THPT FPT và học nội trú đấy, mình đoán cậu sẽ có những suy nghĩ như mình nên cậu có thể tham khảo thử nha. Sắp tới ngày 19/5 Trường THPT FPT sẽ tổ chức thi tuyển với bài kiểm tra năng lực tư duy đối với các học sinh THCS tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận với hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên đó cậu. Cậu gọi số điện thoại này (0236)3502992 – 0934839957 – 0708081567 để biết thêm nhiều thông tin hơn nhé!  

Mong sớm nhận được hồi âm của cậu!!!!

(Khám Phá).