ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Sáu, ngày 27/03/2020 08:00 AM (GMT+7)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở trong nước và trên thế giới; nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Đại Nam đã phê duyệt hỗ trợ 2 tỷ đồng để khoa Dược của trường chủ động pha chế gel, dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của WHO dùng để phòng, chống dịch bệnh.

ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 - 1

Giảng viên Khoa Dược Trường ĐH Đại Nam pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô.

Chia sẻ về chủ trương này của nhà trường, bà Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Thông qua hoạt động này, Đại Nam mong muốn lan tỏa tình yêu thương và sự chia sẻ; chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19…”

ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 - 2

Theo đó, Trường ĐH Đại Nam đã giao cho Khoa Dược pha chế gel rửa tay sát khuẩn khô với số lượng lớn. Sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt và đáp ứng các tiêu chí nền tảng về vệ sinh dịch tễ của WHO, hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.

Tính đến thời điểm này, Đại Nam đã pha chế, trao tặng hơn 2.000 lít gel rửa tay cho hơn 500 cán bộ, giảng viên, nhân viên trong trường và hàng nghìn người dân thuộc các khu dân cư, cơ quan hành chính có nhu cầu trên địa bàn TP Hà Nội. Các đơn vị được trao tặng gel rửa tay, gồm: Văn phòng Bộ GD&ĐT; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh quận Hà Đông; Công an quận Thanh Xuân; phường Trúc Bạch; phường Phú Lãm; phường Phú Lương; phường Thanh Xuân trung; phường Mỗ Lao; báo Đời sống và pháp luật; Ban quản lý chung cư EuroLand; Công ty Cổ phần TSQ; Công ty TNHH VNTRIP OTA…

ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 - 3

Văn phòng Bộ GD&ĐT tiếp nhận dung dịch sát khuẩn tay từ Trường ĐH Đại Nam.

Đại diện Văn phòng Bộ GD&ĐT tiếp nhận 400 chai gel sát khuẩn tay khô của ĐH Đại Nam, ông Phạm Như Nghệ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH đánh giá cao hoạt động đào tạo gắn liền với thực tiễn, năng lực ứng dụng cũng như trách nhiệm xã hội của ĐH Đại Nam.

 “Việc kịp thời pha chế và trao tặng dung dịch sát khuẩn tay tới cộng đồng đã góp phần thể hiện năng lực cũng như trách nhiệm xã hội của nhà trường. Hy vọng trong thời gian tới, ĐH Đại Nam tiếp tục phát huy những lợi thế của mình đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp giáo dục và các hoạt động vì cộng đồng…”, ông Phạm Như Nghệ nói.

ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 - 4

ĐH Đại Nam trao tặng lít gel rửa tay sát khuẩn cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hà Đông.

Phát biểu tại buổi trao tặng gel rửa tay cho người dân quận Hà Đông, bà Lê Thị Thanh Bình – Trưởng phòng Y tế quận Hà Đông gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường ĐH Đại Nam, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của nhà trường để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận đạt được hiệu quả cao nhất.

“Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến nguy hiểm và khó lường như hiện nay, đây thực sự là món quà rất thiết thực và ý nghĩa. Cảm ơn ĐH Đại Nam đã kịp thời hỗ trợ và chia sẻ với nhân dân quận Hà Đông…”, bà Bình nói.

Ông Dương Ngọc Thỏa – Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương – Hà Đông  - Hà Nội không giấu được sự xúc động và cảm kích trước sự quan tâm và chia sẻ của trường. “Hà Nội đang là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19. Nhu cầu sử dụng gel rửa tay khô của người dân rất lớn. Chúng tôi sẽ thông báo đến toàn thể nhân dân trong phường và chuyển tận tay người dân món quà ý nghĩa này của nhà trường…”

ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 - 5

ĐH Đại Nam trao tặng gel rửa tay cho nhân dân phường Phú Lương.

ĐH Đại Nam chi 2 tỷ đồng pha chế gel rửa tay sát khuẩn giúp cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 - 6

Đại diện phường Phú Lãm tiếp nhận gel rửa tay của ĐH Đại Nam.

Gel rửa tay được đóng chai có dung tích 250ml và 500ml, có vòi nhấn tiện lợi, dễ dàng sử dụng và đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, do khó mua chai lọ vì nguồn cung khan hiếm và để thuận lợi trong việc bảo quản, vận chuyển, tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, Trường ĐH Đại Nam sử dụng các can nhựa dùng nhiều lần để đóng gel rửa tay. Người dân có nhu cầu sử dụng có thể mang chai sạch đến để sang chiết gel và sử dụng.

Trường ĐH Đại Nam đang tiếp tục pha chế dung dịch rửa tay với số lượng lớn để phát tặng miễn phí cho người dân, học sinh, sinh viên có nhu cầu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/dh-dai-nam-chi-2-ty-dong-pha-che-gel-rua-tay-sat-khuan-...

Theo Thu Hòe (Khám Phá).