Có nên tìm gia sư cho bé 4 tuổi?

Thứ Sáu, ngày 21/01/2022 16:25 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Có rất nhiều phụ huynh cho rằng, lứa tuổi 4 tuổi là lứa tuổi các em còn rất nhỏ, các em không cần phải học cùng thầy cô gia sư mà có thể ở nhà chơi đùa cùng ba mẹ ông bà hay những thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên cũng có một vài phụ huynh có quan điểm rằng, tìm gia sư cho các bé bốn tuổi nhằm mục đích chơi cùng các em, hướng dẫn các em một số kĩ năng trong cuộc sống. Vậy có nên tìm gia sư cho bé 4 tuổi?

Có nên tìm gia sư cho bé 4 tuổi? - 1

Nội dung chương trình giảng dạy cho các bé 4 tuổi

 - Thầy cô gia sư mầm non luôn xây dựng cho mình một chương trình giảng dạy phù hợp với tất cả các em học sinh, điều này chỉ có ở hình thức tìm gia sư mầm non về nhà. Ở lứa tuổi này, các em không chú trọng quá nhiều trong việc học tập biết chữ mà thay vào đó, các em sẽ học các kỹ năng, các kiến thức cơ bản về cuộc sống.

- Những kỹ năng sống, kỹ năng mềm sẽ được thầy cô gia sư tại nhà hướng dẫn đồng thời cho các em thường xuyên luyện tập. Những kỹ năng này rất gần gũi với đời sống các em, như kỹ năng tự phục vụ, các em sẽ tự biết lấy chén, muỗng của mình khi tới giờ ăn, đồng thời cũng biết tự dọn dẹp chén, muỗng của mình sau khi ăn xong. Hoặc kỹ năng gấp quần áo, các em được hướng dẫn tự thực hiện gấp quần áo của mình. Đây là những công việc nhà rất nhẹ, rất đơn giản, phù hợp với lứa tuổi học sinh mầm non.  

- Thông qua các trò chơi, thầy cô gia sư cung cấp cho các em những kiến thức thường thức cuộc sống xung quanh như các chủ đề về con vật, trái cây, sự vật, thời tiết, các quốc gia trên thế giới. Các trò chơi này thường được chơi dưới dạng thẻ hình. Các em có thể nhìn thấy rõ hình ảnh từ đó việc ghi nhớ những kiến thức này mới trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

- Lứa tuổi này, trí não của các em phát triển rất tốt, các em gần như có thể tiếp thu được tất cả những nguồn kiến thức được cung cấp. Vì thế đây là lứa tuổi để các em có thể có thêm những vốn sống, kiến thức thường thức.

- Những trò chơi toán học, phát triển tư duy cũng được rất nhiều thầy cô gia sư đặc biệt chú ý và hướng dẫn đến cho học sinh. Những trò chơi này thường rất đơn giản, thông thường là những quy luật về màu sắc, hình dáng mà học sinh có thể dễ dàng nhận biết.

- Ngoài ra, thầy cô gia sư có thể cho các em hát, vẽ hoặc chơi nhạc cụ tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích của các em. Thông qua những bộ môn nghệ thuật này, thầy cô gia sư có thể nhìn nhận được năng lực, khả năng nghệ thuật ở các em. Từ đó có thể đề cập đến phụ huynh trong các vấn đề phát triển về năng lực nghệ thuật cho các em theo những sở thích, năng khiếu vốn có của các em học sinh.

-  Các em chơi các trò chơi dân gian, việc này rất cần thiết trong việc giới thiệu, giúp các em tiếp cận đến các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc. Những trò chơi này cũng phát huy năng lực tư duy, tính toán của các em học sinh. Đồng thời giúp các em có thể biết được những trò chơi dân gian quen thuộc, một vài trò chơi có yếu tố vận động, rất thích hợp cho sự phát triển của học sinh mầm non.

- Thay vì các em sử dụng các thiết bị điện tử, các sản phẩm công nghệ thì chơi trò chơi dân gian là một trong những sự lựa chọn tối ưu tạo nên sự hào hứng, vui vẻ cho các em học sinh mầm non.

Có nên tìm gia sư cho bé 4 tuổi? - 2

Có nên tìm gia sư cho bé 4 tuổi?

- Thầy cô đóng vai trò là gia sư cho bé 4 tuổi sẽ giúp các em có được những kế hoạch, phân chia thời gian hợp lý trong ngày. Có những khoảng thời gian các em sẽ phải ăn hoặc có những khoảng thời gian các em phải ngủ và một số thời gian để vận động và học tập. Điều này làm các em sống lành mạnh hơn, khoa học hơn.

- Học cùng thầy cô gia sư giữ trẻ tại nhà sẽ giúp các em có được những tính tự lập, không lệ thuộc vào ba mẹ hay gia đình. Các em sẽ tập làm quen với môi trường học tập, sống có nề nếp, luôn biết giúp đỡ thầy cô làm những công việc vừa sức. Cũng như được thầy cô hướng dẫn thực hiện một vài công việc trong gia đình vừa sức với các em.

- Học cùng thầy cô gia sư các em sẽ có được một chương trình giáo dục riêng, được xây dựng trên sự thống nhất của thầy cô gia sư với phụ huynh học sinh. Đảm bảo được việc phát huy năng lực, khả năng của các em học sinh mà không đặt nặng quá nhiều đến việc học tập kiến thức hay các môn nền tảng cho việc học lớp 1 của các em.

- Thầy cô gia sư hiểu rất rõ được đặc điểm tâm sinh lý, khả năng của các em học sinh trong lứa tuổi này. Vì thế thầy cô sẽ có được những cách giáo dục phù hợp, hiệu quả giúp các em có thể dễ dàng hoàn thiện bản thân, độ tuổi này phải là được tuổi các em cần được uốn nắn những kỹ năng, những phẩm chất đạo đức cơ bản. Vì thế rất cần đến sự hướng dẫn của thầy cô gia sư.

- Học cùng thầy cô gia sư cũng là một trong những sự lựa chọn mà nhiều những phụ huynh lựa chọn khi phụ huynh không có thời gian chơi cùng trẻ và không có ai trông nom trẻ trong khoảng thời gian phụ huynh đi làm. Thay vì các con ở nhà ăn ngủ không đúng giờ giấc, khó ăn, không chịu ăn, không chịu ngủ hay thường xuyên chơi game, mê sử dụng các thiết bị điện tử hoặc thích xem ti vi. Thì học cùng thầy cô gia sư sẽ có thêm nhiều những hoạt động bổ ích, điều này giúp các em không lệ thuộc vào những thiết bị điện tử hoặc tivi nữa.

- Nhu cầu học cùng thầy cô gia sư ở mỗi gia đình là khác nhau, vì thế phụ huynh có thể suy nghĩ, lựa chọn có nên tìm thầy cô gia sư cho trẻ 4 tuổi hay không tùy thuộc vào nhu cầu, gia đình của mình. Tuy nhiên, hơn ai hết, thầy cô gia sư sẽ là những sự lựa chọn tốt nhất cho quá trình phát triển, giáo dục các em đặc biệt là ở lứa tuổi mầm non.

- Thay vì các con ở nhà ăn ngủ không đúng giờ giấc, khó ăn, không chịu ăn, không chịu ngủ hay thường xuyên chơi game, mê sử dụng các thiết bị điện tử hoặc thích xem ti vi. Thì học cùng thầy cô gia sư sẽ có thêm nhiều những hoạt động bổ ích, điều này giúp các em không lệ thuộc vào những thiết bị điện tử hoặc tivi nữa.

Có nên tìm gia sư cho bé 4 tuổi? - 3

Để có được cô giáo tận tâm cho lứa tuổi mầm non, mẫu giáo, quý phụ huynh có thể liên hệ Trung tâm Gia sư Thành Tài tại địa chỉ Website: https://giasuthanhtai.com.vn/ để được hỗ trợ.

Nguồn: http://danviet.vn/co-nen-tim-gia-su-cho-be-4-tuoi-50202221116256744.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung