Bé gái 5 tuổi chuyển ngữ “nhanh như chớp” tiếng Nghệ sang tiếng Anh

Thứ Tư, ngày 26/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Mới đây, clip Tiktok bé gái 5 tuổi chuyển ngữ cực nhanh tiếng Nghệ An sang tiếng Anh được lan truyền rộng rãi trên MXH. Cư dân mạng tỏ ra vô cùng thích thú vì sự dễ thương và khả năng phản xạ nhanh với tiếng Anh của bé. 

Trong video, mẹ của bé nói tiếng Nghệ An và bé chỉ mất 1-2 giây để dịch những câu nói đó sang tiếng Anh. Điều đặc biệt thu hút cư dân mạng chính là khả năng nói tiếng Anh lưu loát và phản xạ nhanh với tiếng Anh của cô bé 5 tuổi này. 

Video 3s chuyển ngữ của bé nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng

Được biết cô bé trong clip có tên gọi ở nhà là Nhím. Mẹ của bé là chị Nguyễn Thị Hoa - chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Giáo dục & Đào tạo IMAP Việt Nam. Chị cho các con tiếp xúc, sử dụng tiếng Anh từ nhỏ để dần hình thành tình yêu với tiếng Anh và từng bước chinh phục ngôn ngữ này. 

Qua clip, có thể thấy bé Nhím nói tiếng Anh vô cùng lưu loát, phát âm và ngữ điệu giống với người bản xứ. Tuy được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, được tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai từ khi còn rất nhỏ nhưng bé Nhím vẫn luôn nuôi dưỡng tình yêu với ngôn ngữ quê hương, cụ thể là tiếng Nghệ An. Khi nghe mẹ nói tiếng Nghệ, cô bé có thể dịch sang tiếng Anh ngay lập tức mà không gặp chút khó khăn nào. 

Bé gái 5 tuổi chuyển ngữ “nhanh như chớp” tiếng Nghệ sang tiếng Anh - 1

Bé Nhím học tiếng Anh qua nhiều nguồn khác nhau: trường học, sách, mạng Internet và ba mẹ

Nói về việc đồng hành với con học tiếng Anh mỗi ngày, Ms Hoa chia sẻ: “Thông thường, ba mẹ khi học tiếng Anh cùng con sẽ có xu hướng đo lường, kiểm tra số lượng cấu trúc, từ vựng mà con ghi nhớ được. Tuy nhiên, chúng ta không nên đặt gánh nặng cho cả mình lẫn con về việc ghi nhớ, bởi tiếng Anh thực chất là bộ môn kỹ năng. Chúng ta nói nhiều, sử dụng thường xuyên thì tiếng Anh sẽ trở thành phản xạ. Ba mẹ nên tập trung vào độ sâu nhiều hơn, tức là không bắt con ghi nhớ nhiều mà hãy giúp con nói một câu, một từ theo cách tự nhiên nhất. Từ đó, bé sẽ hình thành cơ chế tự dung nạp kiến thức mà không cảm thấy gò bó, bị ép học”.

Thêm vào đó, ba mẹ hãy xem mình là nguồn kích hoạt giúp con học tiếng Anh tốt hơn thay vì một người dạy. Ms Hoa luôn cùng con tạo ra những khoảng thời gian, những hoạt động vui vẻ để mẹ và bé cùng chơi, cùng học. Chẳng hạn, khi xem một bộ phim thoại bằng tiếng Anh, chị sẽ đóng vai nhân vật trong phim và nhắc lại thoại. Như vậy bé sẽ thấy thoải mái, thích thú với những điều mới, thấy tiếng Anh giống như một người bạn. 

Chính vì vậy, bé Nhím cùng em gái vô cùng yêu thích tiếng Anh. Ms Hoa cũng thường xuyên quay clip nói tiếng Anh cùng hai bé để lan tỏa tình yêu ngôn ngữ tới nhiều người hơn, đồng thời đánh dấu sự tiến bộ từng ngày của các bé trong quá trình học tiếng Anh. Tài khoản Tiktok của Ms Hoa với hơn 30.000 người theo dõi là nơi chia sẻ những khoảnh khắc đồng hành học tiếng Anh vui vẻ mỗi ngày của ba mẹ con.

Bé gái 5 tuổi chuyển ngữ “nhanh như chớp” tiếng Nghệ sang tiếng Anh - 2

Tài khoản Tiktok của Ms Hoa là nơi 3 mẹ con chia sẻ những khoảnh khắc học tiếng Anh vui vẻ mỗi ngày

Nguồn: http://danviet.vn/be-gai-5-tuoi-chuyen-ngu-nhanh-nhu-chop-tieng-nghe-sang-tieng-anh-502021265155...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung