Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016– 2017

Thứ Ba, ngày 25/04/2017 18:00 PM (GMT+7)

Vừa qua, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Vòng Chung kết và Lễ Trao giải Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016– 2017 dành cho giáo viên, học sinh tiểu học của 15 tỉnh/ thành phố cả nước.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục an toàn giao thông dành cho lứa tuổi học sinh tiểu học do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An và công ty Honda Việt Nam tổ chức từ năm 2008. Đến nay, năm học 2016-2017 này, chương trình đã được mở rộng triển khai tới15 tỉnh/ thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Sơn La, Hà Nam, Ninh Thuận, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tp. HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Cần Thơ, tập huấn trực tiếp cho 332 giáo viên và 614.647 em học sinh khối 3, 4 &5 của 1.199 trường tiểu học, đã khẳng định được tính thực tiễn cũng như sự cần thiết của việc giáo dục, xây dựng cho các em văn hóa, kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016– 2017 - 1

Hội Giao lưu ATGT cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016- 2017

Cũng như những năm học trước, năm học 2016 – 2017, các trường tiểu học thuộc 15 tỉnh/ thành phố nói trên đã triển khai tốt công tác giáo dục ATGT theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”. Nhằm động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh tích cực tham gia chương trình giao lưu tìm hiểu kiến thức về luật an toàn giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cũng như đưa ra những sáng kiến để tham gia giao thông an toàn, công ty Honda Việt Nam đã phát động chương trình từ tháng 1 năm 2017.Sau khi phát động Hội Giao lưu, Ban tổ chức đã nhận về 15.029 bài dự thi của giáo viên507.063 bài dự thi của học sinh. Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm để lựa chọn ra 15 giáo viên xuất sắc và 30 học sinh đạt thành tích tốt nhất tham dự Lễ trao giải.

Ngày 22 và 23 tháng 04 năm 2017 tại trường tiểu học Ngô Gia Tự, TP. Đà Nẵng, 15 giáo viên tiêu biểu đại diện cho các tỉnh/ thành phố triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” đã tham gia Giao lưu và Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học thông qua các bài dạy. Với lòng nhiệt tình, sự chuẩn bị chu đáo và vận dụng phương pháp giảng dạy đa dạng, linh hoạt, sáng tạo, các thầy cô giáo đã mang đến những cảm xúc vui tươi, thoải mái cho các em học sinh và đồng nghiệp thông qua những tiết học nhẹ nhàng, tự nhiên nhưng rất sôi nổi, hấp dẫn và hiệu quả.

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016– 2017 - 2

Hội thảo giáo viên năm học 2016-2017

Cùng với việc tổ chức các tiết dạy minh họa thông qua các hoạt động giáo dục về An toàn giao thông, các thầy cô giáo đã tham gia Hội thảo về đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học với sự chủ trì của Ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tại Hội thảo, các thầy giáo, cô giáo đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy, cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục An toàn giao thông sao cho thiết thực, hiệu quả đã và đang được triển khai ở trường mình, địa phương mình. Trên tinh thần đổi mới và xây dựng, các thầy cô giáo còn đề xuất nhân rộng những cách làm hay, những kinh nghiệm quý từ các các đồng nghiêp trao đổi, trình bày tại Hội thảo đề vận dụng, triển khai ở đơn vị mình, góp phần tích cực nâng cao chất lượng dạy và học về An toàn giao thông trong các trường tiểu học trên phạm vi cả nước.

Thông qua các tiết dạy minh họa và Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao thưởng cho các thầy cô giáo tiêu biểu nhất, gồm: 01 giải Xuất sắc, 04 Giải Nhất và 10 Giải Nhì. Cùng với các giải thưởng trên, Ban Tổ chức còn trao 100 Giải Khuyến khích dành cho giáo viên thuộc các địa phương tham gia triển khai chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” và  30 giải thưởng dành cho các em học sinh xuất sắc, gồm: 03 giải Nhất, 12 giải Nhì ,  15 giải Ba và  650 Giải Khuyến khích.

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016– 2017 - 3

Trao tặng giải Nhất cho học sinh

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016– 2017 - 4

Giáo viên nhận giải Đặc biệt

Chiều ngày 23 tháng 4 năm 2017, Lễ Trao thưởng tại Hội giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2016 – 2017đã được tổ chức với sự tham dự của Giáo sư tiến sĩ khoa học Bùi Văn Ga - Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tiến sỹ Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch Chuyên trách UB ATGT Quốc gia, Thiếu tướng Trần Sơn Hà – Cục trưởng Cục CSGT, Ông Vũ Quang Tâm – Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam, cùng đại biểu đại diện Vụ Giáo dục tiểu học, UB ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, Công ty Honda Việt Nam, các Sở giáo dục và đào tạo của 15 tỉnh/ thành phố và các thầy cô giáo cùng các em học sinh tiêu biểu. Đây là cơ hội tốt và có ý nghĩa thiết thực để các thầy giáo, cô  giáo, các Sở GD&ĐT các tỉnh gặp gỡ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong nhà trường.

An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ năm học 2016– 2017 - 5

Ông Vũ Quang Tâm - Phó TGĐ Thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam cảm ơn các bên

Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” trong trường tiểu học do Honda Việt Nam phối hợp triển khai với Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công Anthực sự là một trong những hoạt động giáo dục về An toàn giao thông thiết thực, hiệu quả và bổ ích nhất cho giáo viên và các em học sinh. Thông qua Hội giao lưu tìm hiểu về An toàn giao thông, Honda Việt Nam đã tạo được niềm tin, sự hứng thú cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong hoạt động dạy - học về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

Xin trân trọng cảm ơn.

Công ty Honda Việt Nam

Vũ Quang Tâm

Phó Tổng Giám đốc Thứ Nhất

(Theo khám phá).
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang