5000 học sinh Việt Nam được trải nghiệm và tìm hiểu về môi trường tại “Ngày Hội Xanh”

Thứ Ba, ngày 24/12/2019 08:19 AM (GMT+7)

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, lời kêu gọi từ các tổ chức UN, NGOs, đóng góp vào các mục tiêu thiên niên kỷ về phát triển bền vững, công ty Mondelez Kinh Đô đã tổ chức Ngày Hội Xanh với chủ đề “Tái chế rác thải nhựa” cho 3,500 em học sinh tại Bình Dương vào ngày 23/11/2019 và tiếp cận khoảng 1,500 em học sinh tại tỉnh Hưng Yên vào tháng 12 năm 2019.

Trong thời gian gần đây, rác thải nhựa đang là vấn đề bức xúc trên toàn cầu, đặc biệt tại Việt Nam. Với gần 2 triệu tấn rác thải nhựa mỗi năm, Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sức khỏe của con người.

5000 học sinh Việt Nam được trải nghiệm và tìm hiểu về môi trường tại “Ngày Hội Xanh” - 1

Đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn khổ chương trình “Vui tới trường- Joy Schools” được Mondelez Kinh Đô tổ chức từ năm 2017, đã thu hút hơn 327 lượt tình nguyện viên tham gia và đóng góp 1.308 giờ cho các hoạt động thiện nguyện nhằm hướng đến việc tăng cường giáo dục dinh dưỡng, vui chơi năng động và tiếp cận thực phẩm tươi sạch cho trẻ em tiểu học. Năm nay, chương trình “Vui tới trường” hướng đến chủ đề về Môi trường.

Ông Hemant Rupani, Tổng giám đốc Mondelez Kinh Đô Việt Nam, chia sẻ: “Mondelēz International luôn giữ vững cam kết vận dụng quy mô và trọng tâm toàn cầu của công ty để tạo nên sự khác biệt có ý nghĩa nhất. Công ty đã đề ra các Mục tiêu phát triển bền vững 2025, trong đó Mondelēz giảm thiểu tác động môi trường thông qua cam kết sử dụng tất cả bao bì có khả năng tái sử dụng vào năm 2025. Qua hoạt động của Ngày hội xanh lần này, tôi hy vọng các em học sinh đã hiểu hơn về nguyên nhân - thực trạng và hậu quả về ô nhiễm môi trường. Chúng tôi cũng tin rằng những kiến thức và kỹ năng mà các em đã có dịp trải nghiệm sẽ giúp các em hiểu và áp dụng vào cuộc sống hằng ngày, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường một cách toàn diện hơn cho các em”.

5000 học sinh Việt Nam được trải nghiệm và tìm hiểu về môi trường tại “Ngày Hội Xanh” - 2

Hai điểm dừng chân của chương trình “Ngày Hội Xanh” năm nay là các trường tiểu học tỉnh Bình Dương và các trường tiểu học thuộc huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, dự kiến thu hút gần 5.000 học sinh tiểu học tham gia, cùng hơn 150 tình nguyện viên, đóng góp hơn 600 giờ tình nguyện để vui chơi cùng các em. Trong Ngày Hội Xanh, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giảm thiểu rác thải nhựa, nilong, giấy,.. và ứng dụng việc tái chế vào đời sống bằng những trải nghiệm thực tiễn dựa trên phương pháp giáo dục STEAM. Các em được xem những đoạn phim tài liệu, hoạt hình về hiện trạng môi trường hiện nay để nâng cao nhận thức về nguy cơ của rác thải nhựa tại Việt Nam. Đồng thời, các tình nguyện viên sẽ tận tình hướng dẫn các em cách sử dụng máy xay nhựa, tự tay làm dụng cụ bơm bong bóng từ chai nhựa, tìm hiểu nguyên lý hoạt động và cách làm xe đua thế năng, tên lửa giấy, chậu cây từ chai nhựa cũng như cách làm mê cung từ ống hút.

5000 học sinh Việt Nam được trải nghiệm và tìm hiểu về môi trường tại “Ngày Hội Xanh” - 3

Đây là lần đầu tiên Mondelēz Kinh Đô giúp các em học sinh được hiểu rõ về tác hại và lý do cần tái chế rác thải nhựa. Các em có cơ hội tiếp cận những phương pháp tái chế thực tiễn dưới nhiều chủ đề khác nhau giúp các em ghi nhớ lâu hơn, tăng tính sáng tạo, kiến thức khoa học và góp phần bảo vệ môi trường.

Ông Phan Xuân Quyết, Phó Phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên chia sẻ tại Ngày Hội Xanh: “Ở độ tuổi của các em, chúng tôi hiểu rằng việc ứng dụng phương pháp STEAM với nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ giúp các em có cơ hội tiếp nhận nguồn kiến thức phong phú dễ dàng và vui tươi hơn, từ đó tạo được nguồn cảm hứng sáng tạo về các phương pháp tái chế rác thải nhựa và bảo vệ môi trường. Điều này sẽ giúp xây dựng niềm đam mê khoa học để các em có thể phát triển vượt trội hơn trong tương lai”.

Cô Trương Ngọc Cúc- Phó Hiệu Trưởng Trường Bình Nhâm chia sẻ: "Chương trình Vui đến Trường với chủ đề “Ngày Hội Xanh” của Công ty Mondelez Kinh Đô tổ chức tại trường Tiểu Học Bình Nhâm thực sự đã giúp cho các em hiểu được ý nghĩa bảo vệ môi trường và đã học được rất nhiều bài học bổ ích cho bản thân. Các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế thật thú vị như giáo dục về bảo vệ môi trường, hướng các em việc tái sử dụng chai nhựa và trải trải nghiệm thực tế máy xay nhựa…. Từ đó giúp các em nâng cao, thay đổi nhận thức về xây dựng môi trường Xanh sạch đẹp".

5000 học sinh Việt Nam được trải nghiệm và tìm hiểu về môi trường tại “Ngày Hội Xanh” - 4

Ngoài ra, tại Ngày Hội Xanh, Mondelez Kinh Đô Việt Nam còn mang đến một không gian vui chơi sôi động với hàng loạt các hoạt động thể chất tại trạm vận động như Bước chân thử thách, Ai nhanh hơn, Vua phá lưới,…mang đến cơ hội cho các em rèn luyện thể chất và tương tác lẫn nhau.

Em Thành Trung- Học sinh lớp 5-7 trường tiểu học An Phú tại Bình Dương chia sẻ: “Em rất vui và thích thú với chương trình Ngày hội xanh vì em được hiểu thêm nhiều kiến thức hơn, những thứ mà mình không dùng nữa thì mình có thể tái chế lại thành những món đồ chơi thật thú vị. Điều em mong muốn nhất là chúng ta cần phải bảo vệ môi trường và khuyên mọi người không nên xả rác bừa bãi để cho thành phố chúng ta luôn sạch đẹp, an toàn và không bị ô nhiễm”.

5000 học sinh Việt Nam được trải nghiệm và tìm hiểu về môi trường tại “Ngày Hội Xanh” - 5

Em Quỳnh Như- Hoc sinh trường tiểu học Nhân Hoà, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên chia sẻ: "Hôm nay mình rất vui khi được tham gia Ngày hội Xanh của Mondelez Kinh Đô tổ chức. Mình thích nhất trò chơi “Đi tìm mê cung”, bởi vì trò chơi đó giúp ta học được rất nhiều điều bổ ích. Bên cạnh đó, ngày Hội hôm nay giúp em tái chế được rất nhiều sản phẩm bảo vệ môi trường và giúp ích trong học tập. Em hi vọng sẽ còn những ngày hội như thế này để các học sinh như em bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp".

Mondelez Kinh Đô cam kết đóng góp vì một cộng đồng xanh, khỏe mạnh bằng các hoạt động thiết thực, nổi bật là chương trình “Vui tới trường”. Nhờ những nỗ lực đó, Mondelez Kinh Đô Việt Nam vừa nhận được giải thưởng Cống hiến Cộng đồng từ Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ với những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật nhất trong năm 2019.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/5000-hoc-sinh-viet-nam-duoc-trai-nghiem-va-tim-hieu-ve-...

(Khám Phá).